Sự thật nữ giám đốc 2 lần chuẩn bị hậu sự vẫn sống sau thỉnh vong chùa Ba Vàng

Chị Phương người xuất hiện trong clip tại Chùa Ba Vàng tối 21/3 cho biết, trong buổi pháp thoại, chị chưa kịp nhắc đến vị bác sĩ đặc biệt – người đã sinh ra chị lần thứ 2 thì micro phụt tắt.

Trong buổi pháp thoại ngày 21/3 vừa qua tại chùa Ba Vàng, câu chuyện của chị Nguyễn Thị Quỳnh Phương, 46 tuổi, nữ giám đốc một công ty tại Hà Nội gây ấn tượng đặc biệt khi kể về hành trình hồi sinh trở lại một cách thần kỳ sau khi thỉnh vong tại ngôi chùa này.

Để làm rõ thêm nhiều tình tiết, PV VietNamNet đã trực tiếp gặp chị Phương và có cuộc trao đổi gần 3 giờ đồng hồ. Nhiều sự thật phía sau được hé mở.

Sự thật nữ giám đốc 2 lần chuẩn bị hậu sự vẫn sống sau thỉnh vong chùa Ba Vàng - 2
Chị Phương đứng lên chia sẻ tại buổi pháp thoại chiều 21/3


Chị Phương cho biết, không giống anh chị em trong nhà, từ bé đến lớn chị phải trải qua nhiều cuộc mổ. Cách đây 6 năm, chị được chẩn đoán bị tắc và dính ruột. Suốt 6 năm ấy, tháng nào chị cũng phải nhập viện 2-3 lần, mỗi lần nằm viện 3-5 ngày và lần nào cũng phải dùng ống xông dài cả mét để xông khiến chị rất đau đớn, ám ảnh.

Bệnh cứ kéo dài nhiều năm không khỏi, chị đã gửi bệnh án sang Singapore nhưng cũng chỉ nhận được những cái lắc đầu.

Ngày 23/10/2018, chị lên cơn đau dữ dội, vào một BV tại Hà Nội mổ cấp cứu. Vị chuyên gia người Pháp cho biết, nếu không mổ ngay, 2-3 tuần nữa ruột sẽ thủng nên chị đồng ý mổ ngay.

30 tiếng sau mổ lần 1, bác sĩ phát hiện sườn trái tím đen do nhiễm khuẩn nên tiếp tục mở ra, mổ lần 2, cắt phần ruột hoại tử.

Trong suốt 6 ngày sau đó, chị Phương hôn mê hoàn toàn, mắt bị phù to, không nhắm được, người chướng to gần bằng chiếc giường. May mắn, sau đó chị ổn định trở lại, bắt đầu tập đi nhưng người liên tục bị sốt cao, chụp chiếu không ra nguyên nhân.  

Ngày thứ 13 sau mổ lần 2, dù vẫn sốt nhưng bác sĩ thông báo chị sắp được ra viện, chỉ định cắt chỉ sống do cơ thể còn yếu.

Tuy nhiên do vết khâu cách đoạn, vừa cắt xong lại hở toác ra nên bác sĩ yêu cầu khâu lại. Tuy nhiên sau khâu, chị lại đau bụng dữ dội. Lại chỉ định chụp chiếu kiểm tra lại, chỉ định mổ gầp lần 3.

Tiên lượng bệnh nhân rất nặng, bác sĩ đã gọi cả gia đình lên để gặp trước khi vào phòng mổ. Mổ ra, bác sĩ phát hiện đại tràng đã hoại tử, phải cắt bỏ, đặt hậu môn nhân tạo.

Trong quá trình mổ, chị Phương kể nằm mơ thấy con đường đỏ rực hoa bỉ ngạn giống như trong sách kinh phật chị từng đọc, đang đi thì có người gọi “Cho quay đầu lên”. Chị mở mắt, nhìn thấy đồng hồ chỉ 22h15 ngày 13/11.

Sự thật nữ giám đốc 2 lần chuẩn bị hậu sự vẫn sống sau thỉnh vong chùa Ba Vàng - 3
Chị Phương chia sẻ với VietNamNet toàn bộ câu chuyện


Trong lúc chị Phương vào phòng mổ lần 3, gia đình đã làm thủ tục xin chuyển sang BV Việt Đức điều trị tiếp.

Chuyển chị Phương từ phòng mổ ra, bác sĩ cho biết, tình trạng sau mổ rất nặng, khó qua khỏi, tiên lượng tử vong ngay trên đường đến BV Việt Đức nên gọi gia đình vào gặp mặt lần cuối.

Nghĩ mình sắp lìa xa, chị Phương dặn dò chồng và mọi người trong nhà, chia sẻ ước nguyện chỉ cần sống thêm 2 ngày nữa để đợi con gái từ Úc trở về vì đã lâu lắm rồi chưa gặp con.

Khi sang đến BV Việt Đức, mắt chị Phương bắt đầu mờ đi. Anh em chị Phương từ nước ngoài cũng kịp bay về để nhìn mặt chị lần cuối.

5 ngày tại BV Việt Đức là 5 ngày truyền thuốc liên tục. Tuy nhiên đến đêm 19/11, chị bị chảy máu ổ bụng không ngừng, 13 ống xông khắp người chảy máu ồ ạt, từ 21-22h mất 1,2 lít máu, phải truyền máu cấp cứu.

Tình trạng tương tự tiếp tục tái diễn vào ngày 21/11. Do tình hình quá nguy cấp, GS Trịnh Hồng Sơn, Phó giám đốc BV Việt Đức cầm tay chị Phương nói: “Phương ơi! Mổ nhé!”. GS Sơn cũng gọi cả nhà vào nhìn mặt chị lần cuối vì có nguy cơ mất luôn trên bàn mổ do đã hoại tử tụy, hoại tử lá lách, áp xe dưới gan. Cả nhà oà khóc, chồng chị khuỵu xuống. 

22h đêm, chị Phương được đẩy vào phòng mổ, ca mổ quá gấp nên bác sĩ không thể đợi thuốc mê ngấm, buộc phải trói chân tay, mổ sống. Vừa cắt chỉ, thành bụng mở bung ra.

“Lúc đó đau đớn vô cùng, bác sĩ mổ đến đâu tôi biết đến đó, tôi vừa nằm trên bàn mổ vừa niệm phật, sau thuốc mê ngấm, thiếp đi lúc nào không hay. Ca mổ kéo dài 4,5 tiếng. Sau mổ, bác sĩ nói với gia đình đã hết cách rồi, giờ còn chờ thôi vì gan cũng đã bị xung huyết”, chị Phương kể lại.

Cả gia đình chị Phương về họp bàn lo hậu sự, đã thống nhất nơi chôn cất, thậm chí chồng chị đã đóng sẵn chiếc tủ gỗ, để khi vợ lìa xa sẽ để toàn bộ đồ đạc của vợ vào đó ngắm mỗi ngày. Hiện chiếc tủ vẫn đang được để ở góc nhà chị Phương.

Theo phiếu phẫu thuật của BV Việt Đức, khi mở ra, bác sĩ phát hiện lớp cân cơ đã mủn nát, nhiều mủ đọng dưới da và chân dẫn lưu cũ. Ngay dưới lớp cân cơ thành bụng có 2 ổ mủ kích thước 3x4 cm và 5x6 cm, các quai ruột dính từng khối, hoại tử rốn lách chảy máu phun thành tia từ động mạch, áp xe dưới gan và hố lách.

Sự thật nữ giám đốc 2 lần chuẩn bị hậu sự vẫn sống sau thỉnh vong chùa Ba Vàng - 4
Phiếu phẫu thuật tại BV Việt Đức


Bác sĩ đã cắt lách thân đuôi tụy, lấy phần tụy hoại tử, khâu cầm máu, làm sạch ổ áp xe, lau rửa dẫn lưu bụng, gỡ dính các quai ruột, mạc nối lớn, lấy dịch ổ bụng... Bệnh nhân tạm thời được lắp hậu môn nhân tạo.

Chị Phương kể, khi chị trong tình trạng nguy cấp sau lần mổ thứ 3, gia đình cũng tìm mọi cách vái tứ phương. Sau được chị bạn khuyên: “Thôi hết cách rồi, thử về chùa Ba Vàng xem sao”.

Chị Thủy (em gái chị Phương) đã trực tiếp đến chùa Ba Vàng, đúng ngày rằm nhưng nhà chùa hẹn phải cuối tháng mới có ngày pháp hội (mỗi tháng nhà chùa chỉ làm lễ vào 3 ngày pháp hội).

Chị Thuỷ thất vọng trở về, nhưng chưa bỏ cuộc, tiếp tục gọi điện xin thầy có pháp danh Bảo Lực tìm cách vì “chị con bị nặng quá, bác sĩ bảo hết cách rồi, đêm qua lại phải mổ cấp cứu lần nữa”. Sau 3 ngày chị Thủy gọi liên tục, nhà chùa nhận lời.

Chị Thủy kể, ban đầu “vong” nhập vào chị. Người thân đi cùng chị Thủy kể lại, thấy chị ngã quỵ, cấm khẩu, chân tay giãy giụa nhưng không nói được. Sau đó sư thầy “thoát vong” 3 lần, “vong” mới chịu ra.

Lần thứ 2, “vong” nhập vào 1 phật tử ngồi gần đó, cả đoàn không biết người này. Theo lời chị Thủy, lần này “vong” nói tình trạng của chị Phương ở viện rồi nói cách đây bao nhiêu kiếp, chị Phương đã từng làm việc này, việc kia, trong đó có sát hại 1 cháu bé.

Sự thật nữ giám đốc 2 lần chuẩn bị hậu sự vẫn sống sau thỉnh vong chùa Ba Vàng - 5
Hình ảnh chị Phương sau mổ lần 1 


Sau khi “thỉnh vong”, nhà chùa lại nói với em chị tin thì chuyển nghiệp nhưng việc sống được hay không không trả lời được, do phước thọ mỗi người.

“Tôi khẳng định đã cứu sống chị Phương”

Nhìn lại hành trình gần 2 tháng với nhiều lần ngỡ ra đi mãi mãi, chị Phương khẳng định, việc gia đình có về chùa Ba Vàng “thỉnh vong” là có nhưng nếu nói chỉ nhờ “thỉnh vong” mà chị khoẻ mạnh là chưa hoàn toàn đúng.

“Đối với tôi, GS Sơn là một ân nhân. Hiện trong danh bạ tôi vẫn lưu GS Sơn là “Người đã tái sinh cháu lần 2”. GS Sơn mổ rất giỏi, rất mát tay, thuốc cũng rất tốt, y tá, điều dưỡng chăm sóc rất tận tình”, lời chị Phương.

Theo chị Phương, khi đã ở cuối con đường, gia đình nào cũng muốn bấu víu vào những tia hy vọng cuối cùng, nhưng “thỉnh vong” chỉ là bước đệm, việc chị thường xuyên đọc kinh, niệm phật sám hối hàng ngày giúp tinh thần chị nhẹ nhõm, suy nghĩ lạc quan hơn, sống tích cực hơn. Đó có thể chính là liệu pháp tinh thần giúp chị mau hồi phục hơn bình thường.

“Tôi cho rằng, mọi người chữa bệnh phải có tây y, sau kết hợp thêm liệu pháp tinh thần thì thật tuyệt vời. Mọi người đừng nghĩ gì cao siêu, chỉ cần hiểu đạo phật chân thật, thuần túy nhất, nhất tâm niệm phật, suy nghĩ tích cực nhất, chứ đừng mê tín, hễ có việc là đi thỉnh, đi cầu”, chị Phương chia sẻ.

Sau vài tháng tụng kinh, niệm phật, chị Phương cho biết tính cách bản thân cũng đã thay đổi rất nhiều, đến mức không còn cáu giận, buồn phiền. 

Sự thật nữ giám đốc 2 lần chuẩn bị hậu sự vẫn sống sau thỉnh vong chùa Ba Vàng - 6
Những lần mổ liên tiếp nhau khiến cơ thể chị chằng chịt sẹo


Sau cùng chị Phương chia sẻ, việc chị có mặt tại chùa Ba Vàng trong buổi pháp thoại chiều 21/3 chỉ với mục đích tri ân nhà chùa đã giúp chị có tâm sáng, lòng an, đoạn cuối chị định nói thêm cảm ơn GS Trịnh Hồng Sơn đã cứu chị bằng phương pháp y học nhưng chưa kịp nói thì micro phụt tắt.

Về trường hợp của bệnh nhân Phương, GS Trịnh Hồng Sơn khẳng định: “Chính tôi là người cứu sống. Bệnh nhân sẽ phải mổ lần nữa để nối trực tràng và lịch là đầu tháng 4. Về mặt khoa học, tôi khẳng định điều đó. Phương pháp của tôi cứu được người là bình thường. Đó là sự thật, mình phải nói làm sao để người dân không mê muội”.

Theo GS Sơn, 3 lần trước, bệnh nhân Phương đều nặng, lần  mổ thứ 4 có nguy cơ không qua được thật do tụy hoại tử. Việc trước khi mổ, bác sĩ gọi gia đình vào giải thích, thông báo có thể tử vong cũng là việc hết sức bình thường vì không ai có thể chắc chắn 100% được.

Về thông tin cho rằng chùa Ba Vàng chữa được cả ung thư, GS Sơn quả quyết, nhiều năm làm nghề chưa từng gặp bệnh nhân ung thư nào đi cúng mà khỏi được cả.

“Một số trường hợp đi khám xét không chứng minh được ung thư nhưng người ta nghĩ là ung thư rồi về nhà tự chữa, sau khỏi hay có trường hợp bị bệnh kí sinh trùng ăn vào gan, vào phổi lại tưởng di căn, nhưng sau uống liều thuốc tẩy giun khỏi lại nghĩ BV trả về vẫn sống tốt”, GS Sơn giải thích.

Theo Thúy Hạnh

Vietnamnet

Tag :
MỚI NHẤT
Cảm Xuyên Hương Yên Bái: Bài thuốc trị cảm được người Việt tin dùng suốt nửa thế kỷ
Cảm Xuyên Hương Yên Bái: Bài thuốc trị cảm được người Việt tin dùng suốt nửa thế kỷ

(Dân trí) - Trải qua 45 năm lịch sử, Cảm Xuyên Hương Yên Bái đến nay đã trở thành bài thuốc Đông dược được nhiều thế hệ gia đình Việt chuộng dùng.

Thứ hai, 25/03/2019 - 11:00

Có nên cạo lưỡi hàng ngày không?
Có nên cạo lưỡi hàng ngày không?

(Dân trí) - Cạo lưỡi là một dụng cụ nha khoa nhỏ giống như thìa hoặc lưỡi dao. Về mặt kỹ thuật cạo lưỡi không phải là điều gì mới mẻ, và đã được thực hành trong nhiều thế kỷ ở châu Âu và châu Phi.

Thứ hai, 25/03/2019 - 10:55

Dinh dưỡng bảo vệ xương và sụn khớp chuẩn Hoa Kỳ
Dinh dưỡng bảo vệ xương và sụn khớp chuẩn Hoa Kỳ

(Dân trí) - Xương khớp như một cỗ máy lâu ngày luôn phải làm việc không ngừng nghỉ nên khó tránh khỏi bị hao mòn, hư hỏng và thoái hóa. Vậy nên các bệnh xương khớp như loãng xương, thoái hóa sụn khớp... hiện nay khá phổ biến.

Thứ hai, 25/03/2019 - 09:00

Đừng xem thường rối loạn hành vi, cảm xúc
Đừng xem thường rối loạn hành vi, cảm xúc

Nhiều người nghĩ rằng rối loạn hành vi, cảm xúc chỉ xuất hiện ở người dùng chất kích thích. Tuy nhiên, bệnh lý này xuất hiện ngày càng nhiều, không những ở giới trẻ mà cả người lớn tuổi

Thứ hai, 25/03/2019 - 06:58

Đà Nẵng: Không để dịch sởi lan rộng, bùng phát mạnh
Đà Nẵng: Không để dịch sởi lan rộng, bùng phát mạnh

(Dân trí) - Sở Y tế TP Đà Nẵng vừa có văn bản đề nghị Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, các bệnh viện, Trung tâm y tế quận/huyện trên địa bàn thành phố tập trung triển khai thực hiện các biện pháp tăng cường phòng, chống dịch bệnh sởi nhằm chủ động ngăn chặn không để bệnh sởi lan rộng, bùng phát mạnh.

Chủ nhật, 24/03/2019 - 02:45

Bác sĩ ngoại cảnh báo cách giúp con cao hơn của mẹ Việt
Bác sĩ ngoại cảnh báo cách giúp con cao hơn của mẹ Việt

(Dân trí) - Từ việc thăm khám cho bệnh nhi 11 tuổi kêu suy nhược, Jonathan Halevy, từng công tác tại Intensive Care Unit thuộc bệnh viện Royal Children (Melbourne, Úc) đã phát hiện ra thủ phạm chính là mong muốn con cao hơn của người mẹ Việt.

Chủ nhật, 24/03/2019 - 01:17

Khám phá xu hướng tập luyện hoàn hảo cho người mới bắt đầu
Khám phá xu hướng tập luyện hoàn hảo cho người mới bắt đầu

(Dân trí) - Urbanfit là phòng tập theo mô hình Studio, một xu hướng đang phát triển của thế giới với phương pháp “cá nhân hóa luyện tập”, giúp người mới vượt qua mọi rào cản ban đầu, xây dựng lộ trình cũng như phương pháp tập luyện, ăn uống, sinh hoạt đúng đắn để chắc chắn đạt được mục tiêu mong muốn.

Chủ nhật, 24/03/2019 - 01:01

Cố giữ "cậu nhỏ" mắc ung thư, người đàn ông nhiễm thêm uốn ván
Cố giữ "cậu nhỏ" mắc ung thư, người đàn ông nhiễm thêm uốn ván

(Dân trí) - Sau chẩn đoán mắc ung thư dương vật bác sĩ chỉ định cắt để điều trị nhưng người đàn ông vẫn cố giữ lại. Ổ nhiễm trùng từ thân dương vật bị lở loét đã trở thành “cửa ngõ” cho vi trùng xâm nhập khiến cơ thể ông 2 lần bị nhiễm uốn ván.

Chủ nhật, 24/03/2019 - 10:38

Nuốt đồ chơi, bé trai 11 tháng đứt gần lìa thực quản
Nuốt đồ chơi, bé trai 11 tháng đứt gần lìa thực quản

(Dân trí) - Viêm phổi cả tháng nhưng điều trị không thuyên giảm, bác sĩ tiến hành nội soi để tìm nguyên nhân. Một mảnh nhựa sắc nhọn được phát hiện đã cắt đứt gần lìa thực quản đồng thời khiến khí quản của cậu bé tổn thương nghiêm trọng.

Chủ nhật, 24/03/2019 - 08:46

Số người chết vì lao bằng 1,5 lần số ca tử vong vì tai nạn giao thông
Số người chết vì lao bằng 1,5 lần số ca tử vong vì tai nạn giao thông

(Dân trí) - PGS.TS Nguyễn Viết Nhung, Giám đốc Bệnh viện phổi Trung ương cho biết năm 2018, Việt Nam có khoảng 124.000 người mắc lao mới. Hiện vẫn còn khoảng hơn 20.000 người mắc lao chưa được phát hiện trong cộng đồng. Mục tiêu của VN là đến năm 2030 cơ bản chấm dứt bệnh lao, tức là với dân số 100 triệu thì cả nước chỉ còn 1.000 người mắc lao 1 năm.

Chủ nhật, 24/03/2019 - 08:44

Bà mẹ 27 tuổi đột tử, trên tay vẫn cầm di động, mắt nhìn trang mua sắm
Bà mẹ 27 tuổi đột tử, trên tay vẫn cầm di động, mắt nhìn trang mua sắm

“Khi tôi đến gần, con dâu tôi đang cầm một chiếc điện thoại di động trên tay, màn hình vẫn sáng và bật trang mua sắm nhưng cơ thể đã lạnh ngắt”, mẹ chồng nạn nhân đau xót kể lại.

Chủ nhật, 24/03/2019 - 06:21

Thanh Hóa: Thêm hai huyện xuất hiện dịch tả lợn châu Phi
Thanh Hóa: Thêm hai huyện xuất hiện dịch tả lợn châu Phi

(Dân trí) - Sau 1 tháng dịch tả lợn châu Phi xuất hiện tại Thanh Hóa, tình hình dịch bệnh không những không được khống chế mà vẫn tiếp tục bùng phát ra nhiều địa phương khác trên địa bàn.

Chủ nhật, 24/03/2019 - 06:19

ĐÁNG QUAN TÂM
Đồng Nai: Lập thêm 5 chốt kiểm dịch ngăn dịch tả heo châu Phi
Đồng Nai: Lập thêm 5 chốt kiểm dịch ngăn dịch tả heo châu Phi

(Dân trí) - Với 5 chốt kiểm dịch tạm thời vừa được thành lập, Đồng Nai (địa phương có đàn heo lớn nhất nước) đã có tất cả 7 chốt kiểm dịch tạm thời chốt chặn các tuyền đường chính qua địa bàn để kiểm soát dịch tả heo châu Phi (ASF) xâm nhiễm.

Thứ bảy, 23/03/2019 - 06:17

Khánh thành khu chẩn đoán và điều trị kỹ thuật cao Bệnh viện Vĩnh Đức
Khánh thành khu chẩn đoán và điều trị kỹ thuật cao Bệnh viện Vĩnh Đức

(Dân trí) - Sáng 23/3, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) đã tổ chức lễ khánh thành Khu chẩn đoán và điều trị kỹ thuật cao. Thứ trưởng Bộ Y tế - ông Nguyễn Việt Tiến - tham dự lễ khánh thành.

Thứ bảy, 23/03/2019 - 04:16

Tầng sinh môn rách sâu do ngồi xổm làm bể nát bồn cầu
Tầng sinh môn rách sâu do ngồi xổm làm bể nát bồn cầu

Người đàn ông nặng 89 kg nên khi ngồi xổm trên bồn cầu đã khiến bồn cầu bị bể, gây tổn thương tầng sinh môn, lộ cơ đáy chậu.

Thứ bảy, 23/03/2019 - 10:34

Người phụ nữ bị sán lá gan ký sinh khắp cơ thể
Người phụ nữ bị sán lá gan ký sinh khắp cơ thể

Một người phụ nữ ở Nghệ An bị sán lá gan sinh sôi, ký sinh ở trong nhiều bộ phận khác nhau trên cơ thể.

Thứ bảy, 23/03/2019 - 09:32

Vụ cắt vòi trứng khi đi mổ ruột thừa: Kíp mổ hoàn toàn đúng!
Vụ cắt vòi trứng khi đi mổ ruột thừa: Kíp mổ hoàn toàn đúng!

(Dân trí) - Vụ việc người nhà tố bệnh viện cắt vòi trứng của bệnh nhân khi mổ ruột thừa, Sở Y tế Hà Tĩnh cho biết về mặt chuyên môn, kíp mổ xử lý hoàn toàn đúng. Tuy nhiên, việc không thông báo cho người nhà là chưa đúng với quy định của Bộ Y tế...

Thứ bảy, 23/03/2019 - 06:18

Tiêu hủy hơn 150 con lợn bị lở mồm long móng
Tiêu hủy hơn 150 con lợn bị lở mồm long móng

(Dân trí) - Hơn 150 con lợn của 12 hộ dân ở xã Tiên Sơn, huyện Tiên Phước, Quảng Nam vừa buộc phải tiêu hủy do dịch bệnh lở mồm long móng. Đây cũng là địa phương vừa phát hiện 2 ổ dịch cúm A/H5N6 phải tiêu hủy hơn 4.000 gia cầm vào đầu tháng 3 vừa qua.

Thứ bảy, 23/03/2019 - 04:20

2 bệnh viện lớn được trao chứng nhận quốc tế về quản lý chất lượng xét nghiệm lâm sàng
2 bệnh viện lớn được trao chứng nhận quốc tế về quản lý chất lượng xét nghiệm lâm sàng

(Dân trí) - Ngày 20/3/2019 vừa qua, Đơn vị Xét nghiệm thuộc Trung tâm Ung bướu Bệnh viện Chợ Rẫy và Khoa xét nghiệm thuộc Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn đón chứng nhận đạt chuẩn Six Sigma (phương pháp cải tiến quy trình nhằm giảm thiểu sai sót) được trao bởi Trung tâm Quản lý Chất lượng Westgard lần 2.

Thứ bảy, 23/03/2019 - 04:00

Cô gái nuốt cả đoạn cây xiên khi ăn thịt nướng
Cô gái nuốt cả đoạn cây xiên khi ăn thịt nướng

(Dân trí) - Trong lúc ăn thịt nướng, cô gái trẻ nuốt một đoạn cây xiên phải nhập viện cấp cứu. Các bác sĩ tiến hành nội soi nhưng dị vật đã trôi xuống ruột non phải theo dõi trong quá trình cơ thể tự thải ra ngoài.

Thứ sáu, 22/03/2019 - 06:19

Bác sĩ Bạch Mai lên tiếng vụ “khuyên” bệnh nhân đến chùa Ba Vàng chữa bệnh
Bác sĩ Bạch Mai lên tiếng vụ “khuyên” bệnh nhân đến chùa Ba Vàng chữa bệnh

(Dân trí) - Chiều 22/3, BS Nguyễn Hồng Phong (khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai) chia sẻ, bản thân ông luôn nhắc bệnh nhân phải tuân thủ theo phác đồ bác sĩ đưa ra vì nó là Y học.

Thứ sáu, 22/03/2019 - 04:42

Trào lưu ăn kiêng “nước ép cần tây” kiểu Kim Kardashian có thể khiến bạn bị lão hóa da
Trào lưu ăn kiêng “nước ép cần tây” kiểu Kim Kardashian có thể khiến bạn bị lão hóa da

(Dân trí) - Cô Kim “siêu vòng ba” đang tích cực tham gia trào lưu ăn kiêng mới nhất trong một nỗ lực để cứu làn da của mình khỏi bệnh vẩy nến.

Thứ sáu, 22/03/2019 - 04:04

3 vấn đề hay gặp ở khớp gối và cách khắc phục
3 vấn đề hay gặp ở khớp gối và cách khắc phục

(Dân trí) - Đau khớp gối có thể gặp ở mọi lứa tuổi, và tất cả những người bị tình trạng này đều có một mục tiêu chung: muốn tiếp tục vận động.

Thứ sáu, 22/03/2019 - 02:58

Náo nhiệt ngày hội hưởng ứng Ngày sức khỏe răng miệng thế giới 2019
Náo nhiệt ngày hội hưởng ứng Ngày sức khỏe răng miệng thế giới 2019

(Dân trí) - Trong 3 ngày từ 20 đến 22/03 năm 2019, chương trình khám và tư vấn sức khoẻ răng miệng miễn phí “Cùng P/S Bảo vệ Nụ cười Việt Nam” diễn ra tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Tp.HCM đã thu hút hàng trăm trẻ em tham dự.

Thứ sáu, 22/03/2019 - 02:30