Sống vui khỏe với bệnh tiểu đường trong bối cảnh đại dịch

(Dân trí) - Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, người có bệnh nền mãn tính như tiểu đường dễ dàng bị nCoV tấn công và thúc đẩy bệnh nhanh chóng trở nặng. Vậy làm thế nào để người bệnh kiểm soát tốt đường huyết, an tâm sống khỏe trong mùa dịch?

Bảo vệ mình trước đại dịch Covid-19

Bộ Y tế khuyến cáo người mắc bệnh tiểu đường, với hệ miễn dịch thiếu khỏe mạnh, dễ trở thành nạn nhân của Covid-19. Khi bị nhiễm virus, người bệnh tiểu đường thường có triệu chứng nặng hơn, biến chứng nặng hơn và dễ tử vong hơn so với người bình thường. Theo một số nghiên cứu, người bệnh tiểu đường nếu mắc Covid-19 có nguy cơ diễn tiến bệnh nặng hơn, tỷ lệ tử vong cao gấp ba lần người không bị tiểu đường.

Theo các chuyên gia y tế có 3 nguyên nhân chính khiến bệnh nhân tiểu đường dễ bị biến chứng nặng khi bị nhiễm Covid-19:

- Hệ miễn dịch ở bệnh nhân tiểu đường yếu, khó đánh bại virus, làm kéo dài quá trình hồi phục

- Đường huyết cao có thể là môi trường tốt cho virus phát triển

- Có biến chứng hoặc bệnh đi kèm như bệnh tim mạch, tăng huyết áp…làm tình trạng bệnh thêm nặng

Vì vậy người bị tiểu đường ngoài việc tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 thì việc kiểm soát tốt đường huyết, ngăn ngừa các biến chứng có thể xảy ra cũng phải được chú trọng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe bản thân.

Để điều trị tiểu đường, bệnh nhân cần đến bệnh viện khám, tuân theo phác đồ điều trị của bác sĩ. Ngoài ra, có thể kết hợp sử dụng thảo dược giúp hỗ trợ hạ đường huyết, hỗ trợ giảm nguy cơ biến chứng của tiểu đường.

Dây thìa canh: Dược liệu quý kiểm soát đường huyết cho người bệnh tiểu đường

Từ 2.000 năm trước trong bài thuốc Ayurveda cổ truyền của người Ấn đã xuất hiện 01 dược liệu quý dùng để chữa bệnh tiểu đường đó là Dây thìa canh. Từ phát hiện này, đến nay đã có hơn 1.000 công trình nghiên cứu của các chuyên gia để chứng minh tác dụng của loại thảo dược này đối với người bị tiểu đường.

Sống vui khỏe với bệnh tiểu đường trong bối cảnh đại dịch - 1
Dây thìa canh - dược liệu quý giúp kiểm soát tốt đường huyết.

PGS.TS Nguyễn Thượng Dong, Nguyên Viện trưởng Viện Dược liệu Trung ương chia sẻ trong chương trình Vì niềm vui cuộc sống về những lợi ích và hiệu quả khi sử dụng dây thìa canh. Hoạt tính sinh học của dây thìa canh là GS4 gồm tổ hợp nhiều acid gymnemic, có tác dụng hạ đường huyết, phòng ngừa biến chứng thông qua 4 cơ chế chính: làm giảm quá trình hấp thu đường ở ruột; tăng sản xuất và hoạt tính insulin; tăng men sử dụng đường ở mô, cơ và giảm cholesterol, triglycerid trong máu.

Bí quyết kiểm soát đường huyết sống vui khỏe trong đại dịch

Trong bối cảnh nguồn dược liệu "vàng thau lẫn lộn", để có nguồn dược liệu đạt chuẩn, Bidiphar đã triển khai Dự án Trồng dược liệu sạch tại huyện An Lão, Bình Định. Năm 2019, dược liệu dây Thìa canh của Bidiphar đã được Bộ Y tế chứng nhận đạt tiêu chuẩn Thực hành tốt trồng trọt và thu hái cây thuốc theo Hướng dẫn của Tổ chức Y tế thế giới GACP-WHO.

Sống vui khỏe với bệnh tiểu đường trong bối cảnh đại dịch - 2
Vườn dược liệu thìa canh Bidiphar đạt chuẩn GACP - WHO.

Theo ông Huỳnh Ngọc Oanh, Phó Tổng giám đốc Bidiphar, với mong muốn chăm sóc sức khỏe người bệnh tiểu đường bằng những sản phẩm chất lượng có nguồn gốc từ thiên nhiên, Bidiphar đã nghiên cứu và cho ra đời Hebamic. Sản phẩm được chiết xuất trên dây chuyền hiện đại từ cây dược liệu Thìa canh đạt chuẩn GACP - WHO đảm bảo đạt 3 chuẩn: chuẩn hoạt chất với 25% acid gymnemic, chuẩn hàm lượng 400mg và chuẩn dược liệu sạch. Sản phẩm có tác dụng hỗ trợ hạ và ổn định đường huyết lâu dài, giảm chỉ số HbA1c về mức an toàn dưới 7mml/l, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường. Với những giá trị từ sản phẩm đem lại, Hebamic đã được hàng triệu người Việt tin dùng và đã được Hiệp hội thực phẩm chức năng trao tặng Huy chương vàng vì sức khỏe cộng đồng 02 năm liên tiếp 2019, 2020.

Chị Thùy Dương, hiện đang sinh sống tại Bảo Lộc, Lâm Đồng, kể về hành trình "chiến đấu" với bệnh của mình: "Bác sĩ chẩn đoán tôi bị tiểu đường ở mức 7.8mmol/l vào khoảng 2 năm trước. Khi biết mình mắc bệnh, tinh thần tôi lo lắng, suy sụp, ăn uống không ngon. Sử dụng thuốc điều trị của bác sĩ kết hợp với sản phẩm Hebamic của Công ty Bidiphar - Dược Bình Định cùng với sự quan tâm, động viên của gia đình, đường huyết tôi giảm dần xuống ở mức 6,5mmol/l. Thấy đường huyết ổn định ở mức an toàn tinh thần tôi cũng lạc quan, vui vẻ hơn trước đây".

Sống vui khỏe với bệnh tiểu đường trong bối cảnh đại dịch - 3
Hebamic - sản phẩm được chiết xuất hoàn toàn từ dây thìa canh đạt chuẩn GACP - WHO đảm bảo 3 chuẩn: chuẩn hoạt chất, chuẩn hàm lượng và chuẩn dược liệu sạch.

Hebamic đã mở ra một giải pháp an toàn từ thiên nhiên giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của người tiểu đường. Người bệnh chỉ cần bổ sung 1-2 viên thìa canh Hebamic "đúng chuẩn" mỗi ngày, đồng thời có chế độ vận động, ăn uống thích hợp là đã có thể yên tâm kiểm soát, ổn định đường huyết, sống vui khỏe. Mỗi hộp Hebamic có 60 viên nang cứng, có thể sử dụng trong vòng 1-2 tháng. Sản phẩm có giá 285.000 đồng, hiện có mặt tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Quý khách hàng quan tâm, vui lòng truy cập địa chỉ website bidipharshop.com hoặc tổng đài miễn cước 1800.888.677