Sỏi to như quả trứng gà trong bàng quang người đàn ông 27 tuổi

Phạm Tâm

(Dân trí) - Ngày 25/3, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, các bác sĩ của bệnh viện này vừa phẫu thuật lấy sỏi bàng quang to như quả trứng gà cho người đàn ông 27 tuổi.

Sỏi to như quả trứng gà trong  bàng quang người đàn ông 27 tuổi - 1

Bệnh nhân sau phẫu thuật lấy sỏi (Ảnh: HT).

Bệnh nhân tên H., quê Hậu Giang được bệnh viện tuyến dưới chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương (BVĐKTƯ) Cần Thơ ngày 21/3 trong tình trạng đau nhiều vùng hông lưng trái, ấn đau, tiền sử có tán sỏi nội soi niệu quản trái.

Trước đó, bệnh nhân có đặt thông JJ và bác sĩ có hướng dẫn trở lại bệnh viện tái khám để rút thông nhưng bệnh nhân không đi tái khám và không rút ống thông.

Tại Bệnh viện ĐKTƯ Cần Thơ, kết quả siêu âm và chụp cắt lớp vi tính ghi nhận, bệnh nhân bị thận trái ứ nước độ II, sỏi vùng bể thận- niệu quản bên trái, kích thước khoảng 30x58mm, sỏi bàng quang kích thước 90 x 58mm, có một đoạn ống thông JJ trong cả 2 viên sỏi.

Sỏi to như quả trứng gà trong  bàng quang người đàn ông 27 tuổi - 2

Hai viên sỏi được lấy ra sau phẫu thuật (Ảnh: HT).

Các bác sĩ hội chẩn quyết định phẫu thuật nội soi sau phúc mạc lấy sỏi thận trái, mổ hở lấy sỏi bàng quang. Sau 3 giờ phẫu thuật, các bác sĩ đã lấy thành công 2 viên sỏi với trọng lượng 300 gram ra khỏi cơ thể bệnh nhân.

Tình trạng hiện tại, bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, vết mổ khô, không sốt, nước tiểu trong.