Sét đánh trúng dây chuyền, một phụ nữ bỏng cổ, ngực và chân

(Dân trí) - Chiều 26/4, nguồn tin từ bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, bệnh viện này đang điều trị cho một nạn nhân bị sét đánh bỏng vùng cổ, ngực. Sợi dây chuyền vàng tan chảy rơi xuống, làm bỏng luôn phần chân.

Chị Trang bị sét đánh trong lúc làm cỏ, đang phải điều trị tại bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ
Chị Trang bị sét đánh trong lúc làm cỏ, đang phải điều trị tại bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ

Cụ thể, ngày 25/4, nạn nhân Nguyễn Thị Trang (30 tuổi, ở ấp Phương Thạnh, xã Phương Phú, huyện Phụng Hiệp, Hậu Giang) trong lúc đi làm cỏ ở vườn tràm bị sét đánh té xuống đất và bất tỉnh.

Người nhà chị Trang cho biết, thời điểm chị Trang bị sét đánh còn có 3 người khác, nhưng 2 người ở dưới ruộng, còn chị Trang ở trên bờ làm cùng một người khác. Lúc này đã giữa trưa, bất ngờ trời chuyển mưa và sấm sét, ngay sau tiếng sét nổ, chị Trang và người làm chung bị sét đánh trúng ngất xỉu.

Do sét đánh trúng sợi dây chuyền vàng nên chị trang bị bỏng cả vùng cổ và ngực, sợi dây chuyền vàng bị cháy tan chảy rơi xuống, làm bỏng luôn phần chân. Người làm chung với chị chỉ bị sét đánh cháy sém phần tóc.

Ngay sau đó, những người làm chung đã gọi người nhà đưa nạn nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện Phụng Hiệp, sau đó chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ.

Theo gia đình nạn nhân, trước đó tại khu vực gần nhà cũng đã có 2-3 người bị sét đánh, trong người đều có đeo nữ trang bằng kim loại.

Bác sĩ ở khoa Bỏng, tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết: Nạn nhân bị bỏng điện (sét) khoảng 8% độ 2, độ 3 vùng mặt, cổ, ngực, bụng và 2 chân.

Hiện nạn nhân đã được siêu âm, X- quang, chụp CT scan các bộ phận bên trong nhưng chưa ghi nhận tổn thương nào.

Tuy nhiên vấn đề đáng lo ngại về sau có thể là vấn đề các bệnh lý tim mạch, huyết áp khi bị luồng điện đánh vào vùng gần tim, cần phải theo dõi thêm.

Phạm Tâm