“Rùng rợn” cảnh nuốt cá sống để chữa bệnh hen ở Ấn Độ

(Dân trí) - Cứ tháng Sáu hàng năm, rất nhiều người Ấn Độ bị bệnh hen lại đổ về thành phố Hyderabad, miền Nam nước này để nuốt… cá sống cùng với một thứ thuốc thảo dược màu vàng sền sệt với hy vọng nó sẽ giúp họ khỏi bệnh.

Mỗi năm, có hàng nghìn người Ấn Độ xếp hàng để nuốt những con cá còn đang ngoe nguẩy như một cách chữa cổ truyền cho bệnh hen. Người ta thường gặp cảnh những em bé giẫy giụa và nôn ọe khi bị nhét con cá qua cổ họng.

Con cá sống được nhúng trong một thứ “hồ” sền sệt màu vàng làm từ một bài thuốc thảo dược bí truyền, mà công thức của nó được truyền từ đời này sang đời khác qua các thế hệ của dòng họ Bathini Goud family

Hàng nghìn người nuốt
cá sống mong chữa khỏi bệnh hô hấp
Hàng nghìn người nuốt cá sống mong chữa khỏi bệnh hô hấp

Cách chứa bệnh này
là bài thuốc bí truyền của dòng họ Bathini Goud.
Cách chứa bệnh này là bài thuốc bí truyền của dòng họ Bathini Goud.

Trong đoạn video trên Daily Mail, có thể nhìn thấy con cá đang quẫy đuôi được nhúng trong thuốc, trước khi một người của dòng họ Goud thò ngón tay vào cổ họng bệnh nhân để đảm bảo là con cá đã trôi xuống.

Sau đó họ thường lấy tay bịt mồm của bệnh nhân để ngăn không cho ọe ra và mát xa nhanh vùng cổ.

Dòng họ này không tiết lộ công thức bí mật của thứ “hồ” màu vàng, và tuyên bố họ được chính thần Hindu ban cho bài thuốc này năm 1845.

Thuốc được nhét vào miệng một con cá trích, hoặc cá lóc còn sống, và con cá dài 5cm còn đang quẫy đuôi sẽ được nhét vào họng bệnh nhân, và thường khiến họ nôn ọe.

Dòng họ này cho rằng con cá sẽ làm sạch cổ họng của bệnh nhân trên đường đi xuống và sẽ chữa khỏi vĩnh viễn bệnh hen và các bệnh đường hô hấp khác – nếu điều trị trong 3 năm liền.

Cách chứa bệnh này
là bài thuốc bí truyền của dòng họ Bathini Goud.
Họ tin rằng con cá sẽ làm sạch cổ họng của bệnh nhân trên đường đi xuống và sẽ chữa khỏi vĩnh viễn bệnh hen và các bệnh đường hô hấp khác – nếu điều trị trong 3 năm liền

Cách chứa bệnh này
là bài thuốc bí truyền của dòng họ Bathini Goud.
Hàng nghìn người từ khắp Ấn Độ đã đổ về đây để đươc chữa miễn phí trong 2 ngày, những ngày đặc biệt này được xác định bởi thời điểm cuối tuần trăng vào mỗi tháng Sáu.

Cách chứa bệnh này
là bài thuốc bí truyền của dòng họ Bathini Goud.
Cha mẹ thường phải cạy miệng đứa con đang giẫy giụa khóc khi con cá trôi vào, trong khi những người khác bóp chặt mũi, kéo đầu bọn trẻ ngửa ra sau và bịt mắt chúng lại.

Sau khi nuốt “thuốc” bệnh nhân được dặn phải ăn kiêng trong 45 ngày.

Nhiều nhóm nhân quyền và các bác sĩ đã khiến nại rằng cách điều trị này là “phi khoa học”, vi phạm nhân quyền và mất vệ sinh, song dòng họ này phủ nhận tất cả những cáo buộc trên.

Và đám đông cũng có vẻ không nhất trí. Chính phủ Ấn Độ thường bố trí những chuyến tàu đặc biệt cho ngày hội “chữa bệnh bằng cá” và điều thêm cảnh sát để giữ gìn trật tự.

Cẩm Tú

Theo Daily Mail