Rùng mình "chuột bao tử” phục vụ “quý ông” tăng cường sinh lý

Anh T. bỏ chuột bao tử vào miệng nhai ngấu nghiến, lấy tay gạt đi dòng máu đỏ tươi còn rỉ ra, đọng lại nơi khóe miệng mà không hiểu rằng có thể bị nhiễm 35 thứ bệnh từ thứ thức ăn rùng rợn này.

Cận cảnh giết chuột mẹ, nhai sống chuột con

 

Nhiều “quý ông” Việt lại rỉ tai nhau về chuột bao tử - một món ăn “độc”, mà rất dễ kiếm ở miền quê. Thậm chí còn tin rằng, món mới này từng được Từ Hy Thái Hậu và cả vua Càn Long bên Trung Quốc xưa “ngự dụng”, nên tác dụng còn hơn cả mấy món “kinh dị” trước đây như bào thai rắn hay bào thai hổ…

 

Chuột bầu và chuột bao tử.

Chuột bầu và chuột bao tử.

 

Với quan niệm “càng độc, càng lạ” càng tăng cường sức khỏe, nhiều “quý ông” Việt không ngừng đi săn lùng các loại sản vật mà công dụng chưa hề được chứng thực này. Cách đây không lâu, dư luận từng xôn xao khi chứng kiến sự rộ lên của phong trào săn trứng ung, trứng thối, các loài động vật quý hiếm như: hổ, vọoc chà vá hay các loại thực phẩm động vật thông dụng như trâu, hươu, ngựa, dê cho tới rượu ngâm cây thuốc phiện để tăng cường khả năng quan hệ tình dục của các đấng mày râu.

 

Dường như chưa đủ thỏa mãn, thời gian qua, nhiều “quý ông” Việt lại rỉ tai nhau về chuột bao tử - một món ăn “độc”, mà rất dễ kiếm ở miền quê. Thậm chí trên nhiều diễn đàn mạng, các “quý ông” còn tin rằng, món mới này từng được Từ Hy Thái Hậu và cả vua Càn Long bên Trung Quốc xưa “ngự dụng”, nên tác dụng còn hơn cả mấy món “kinh dị” trước đây như bào thai rắn hay bào thai hổ…

 

Lần theo những lời rỉ tai này, PV tìm về thôn Tam Á (xã Gia Đông, Thuận Thành, Bắc Ninh), nơi được đồn có sẵn “nguồn hàng” cung cấp cho các quý ông. Trong vai người muốn mua chuột bao tử, chúng tôi tìm đến chợ đầu thôn Tam Á hỏi thăm.

 

Mới 8h sáng, nhưng khi nghe phóng viên đề đạt yêu cầu, mấy tiểu thương chuyên kinh doanh thịt chuột đã nhao nhao trả lời: “Giờ này mới tới thì làm gì còn. Mùa này chuột hiếm lắm, nên sáng sớm thì đến chuột thịt cũng hết hàng, nói gì chuột bao tử”.

 

Những người này còn cho biết thêm, mùa chuột đồng rộ vào khoảng tháng 9, tháng 10 âm lịch. Thời điểm đó, dọc hai bên đường của thôn Tam Á, thịt chuột đã được làm sạch, ướp sẵn bày bán la liệt. “Thượng đế” có nhu cầu chỉ cần bỏ ra chừng 70.000 đến 100.000 đồng là có thể mua cả kí lô về tự chế biến.

 

“Tuy nhiên, ngay cả trong giai đoạn chuột đồng nở rộ, thì những giao dịch với mặt hàng “độc” là chuột bao tử cũng không bao giờ thực hiện ngoài chợ. Muốn tìm thứ đặc sản này, các chú phải đến tận nhà người gom hàng. Ở Tam Á này, cũng chỉ có vài nhà cung cấp được thứ hàng hiếm ấy”, một người dân ở thôn Tam Á cho chúng tôi biết.

 

Theo lời chỉ dẫn của chị Bích, phóng viên tìm đến nhà anh T., một trong những đầu mối “gom hàng” đặc sản chuột bao tử có tiếng trong thôn Tam Á. Vừa vào đến cổng, chúng tôi đã bị choáng ngợp bởi trong nhà anh có hàng chục chiếc lồng chồng chất lên nhau.

 

Bên trong đó, những con chuột “bầu” bị nhốt chung lồng, tiếng kêu “chít chít” vang lên không ngớt. Biết chúng tôi có nhu cầu mua chuột bao tử, anh T. vồn vã giới thiệu: “Món này xưa kia chỉ vua chúa mới được dùng chứ chẳng đến lượt dân thường. Các chú biết tìm đến đây là rất “sành” đấy. Ăn một bữa cái món chuột bao tử này, thì đảm bảo “chuyện ấy” mấy bà vợ sẽ không chê vào đâu được”.

 

Vừa thao thao giới thiệu, anh T. vừa dẫn chúng tôi đi thăm quan một lượt, đồng thời chọn hàng. Anh cho biết: “Mỗi con chuột bầu này tôi bán làm hai lần. Các chú có nhu cầu ăn chuột bao tử, tôi sẽ mổ lấy cho dùng tại chỗ luôn. Còn thịt chuột mẹ, nếu muốn mua các chú trả thêm tiền như chuột thịt bán ngoài chợ, tôi sẽ làm sạch, ướp lá chanh cho mang về. Trường hợp không có nhu cầu, tôi mang thịt chuột ra chợ bán, không sao cả”.

 

Nghe lời quảng cáo “rùng mình”, chúng tôi cố nén cảm giác ớn lạnh, bảo chỉ muốn mua chuột bao tử cải thiện sinh lý. Không chậm trễ, anh T. bắc bếp chuẩn bị hai nồi nước sôi, trong đó một nồi là nước trắng (sau dùng làm thịt chuột – PV) và nồi còn lại được nêm thêm xả, ớt, gia vị.

 

Trong thời gian chờ nước sôi, anh T. mở lồng, dùng tay không bắt ba con chuột “bầu”. Mấy tiếng “bịch” khô khốc vang lên, ba con chuột xấu số đã bị đập chết và ném vào cái chậu được chuẩn bị sẵn. Sau chừng vài phút cạo lông sạch sẽ, anh T. lia dao rạch một đường “ngọt lịm” từ cổ xuống hậu môn, lôi ra đám chuột bào thai còn đỏ hỏn, chưa mở mắt lúc nha, lúc nhúc.

 

Trong khi chúng tôi đứng bên cạnh tái xám mặt vì kinh hãi, thì anh T. đã nhanh tay cầm đám chuột bao tử giơ lên, bảo: “Ăn thứ đặc sản này rất vệ sinh vì chẳng cần cạo lông hay mổ xẻ gì”. Nói đoạn, ông chủ nhanh nhẹn dùng dao cắt mớ bùng nhùng còn dính lại trên bào thai chuột, đồng thời ném thẳng vào trong nồi nước đã nêm sẵn gia vị đang sôi lên ùng ục.

 

Chưa đầy một phút chao qua chao lại, những bào tử chuột vẫn còn đỏ tươi được vớt lên, chúng tôi kinh hãi nhìn anh T. “thị phạm”, bỏ luôn một con vào miệng nhai ngấu nghiến. Lấy tay gạt đi dòng máu đỏ tươi còn rỉ ra, đọng lại nơi khóe miệng, anh T. mời mọc: “Các chú thử đi, hương vị tuyệt vời”.

 

Dù đã thấy thật kinh khủng, nhưng vì trót vào vai người mua hàng, chúng tôi chẳng còn cách nào hơn là phải “liều mình” thử món “đặc sản” kinh dị này. Hương vị của nó thì hoàn toàn chẳng giống như ông chủ “vựa” chuột miêu tả, vừa qua miệng là nồng nặc mùi tanh, khiến người ăn xộc lên cảm giác buồn nôn, ghê ghê nơi miệng.

 

Chuột “bầu” từ cống rãnh chui lên

 

Rời nhà anh T., vẫn trong vai thực khách cần tìm mua chuột bao tử, chúng tôi tìm đến nhà chị H., chủ một “vựa” chuột “bầu” khác ở thôn Tam Á. Tiếc là khi chúng tôi đến nơi, chị H. lại vừa xuất hết sạch hàng cho một nhóm khách từ Hà Nội.

 

Nghe chúng tôi nài mua số lượng lớn, chị H. bèn níu kéo, rồi lục tục xuống bếp, hì hụi làm một đĩa thịt chuột hấp lá chanh thơm lừng. Bên bàn nhậu, khi câu chuyện đã thân tình, chị H. bảo: “Mùa này hiếm chuột, nên chuột thịt bình thường ngoài đồng còn chẳng đủ dùng nói gì đến chuột “bầu” sạch.

 

Khách về đòi lấy hàng ngay, tôi cũng phải đặt hàng thợ săn chuột ở cống, rãnh về thôi. Loại chuột đó ủ đầy bệnh tật, dân đây chỉ bán chứ chẳng ai dám dùng. Nếu các chú lấy nhiều, thì chịu khó chờ đợi tôi cho người nhà gom hàng sạch săn ngoài đồng, sạch sẽ mà đảm bảo. Thịt chuột các chú dùng đây cũng chính là chuột ông nhà tôi đi săn về cho nhà dùng riêng đấy”.

 

Chúng tôi hỏi thêm chị H., liệu các “vựa” chuột “bầu” khác ở thôn Tam Á có sẵn hàng sạch không (?), thì bà chủ này khẳng định như đinh đóng cột rằng: Mùa hiếm chuột này, đào đâu ra lắm thế mà cung cấp. Chị H. còn nói thêm: “Dạo gần đây, nhu cầu về chuột bao tử của khách ngày càng lớn. Không chỉ cánh đàn ông mà nhiều bà vợ, nghe tin chuột bao tử tốt cũng về Tam Á săn lùng, đặt mua cho kỳ được để mua cho chồng mình.

 

Thế nên, “vựa” chuột “bầu” nào hầu như cũng trong tình trạng cháy hàng. Thế thì làm gì có thời gian mà để ý nguồn gốc, xuất xứ”. Nghĩ đến lời cảnh báo của chị H., chúng tôi rùng mình xin cáo lui, hẹn ngày khác sẽ quay lại đặt tiền lấy hàng nhưng trong thâm tâm đã tự nhủ “sẽ một đi không trở lại”.

 

Còn những “quý ông” khác đã tìm đến những “vựa” chuột “bầu” như thế này với niềm tin mù quáng tin rằng sẽ giúp tăng cường sinh lực, liệu họ có còn dám “nuốt” món “đặc sản” kinh dị khi biết nguồn gốc thực. Và đáng lo hơn, những khách hàng đó rất có thể đã tự rước nguy cơ bệnh tật vào chính cơ thể mình.

 

Lương y đa khoa Vũ Quốc Trung (Hà Nội) cảnh báo: “Thực chất, chuột bao tử cũng giống như nhiều động vật bao tử khác, do đang trong thời kỳ phát triển, chúng mang trong mình nhiều chất bổ dưỡng.

 

Tuy nhiên, chúng cũng là vật mang trong mình rất nhiều mầm bệnh nguy hiểm, người tiêu dùng không biết nguồn gốc chuột, ăn phải sẽ mắc các bệnh như dịch hạch, sốt vàng và nhiều căn bệnh khác. Hiện chưa có thông báo chính thức nào liên quan đến việc ăn chuột bao tử bị mắc bệnh, song quan điểm của tôi là không nên dùng món ăn kinh dị này”.

Cảnh báo ấy không biết có làm dịu đi “phong trào” săn lùng thứ đặc sản kinh dị này (?). Mong rằng, cũng giống như trào lưu ăn trứng ung, bào thai rắn, bào thai hổ…, món chuột bao tử cũng chỉ là “thú ăn chơi” bệnh hoạn nhất thời của một phận nhỏ những người thừa tiền, thiếu hiểu biết. Bằng không, những nguy cơ bệnh tật lây lan từ món “đặc sản” này sẽ thực sự trở thành cơn đau đầu của các cơ quan chức năng. 

 

 Chuột có thể lây truyền đến 35 loại bệnh nguy hiểm cho người

 

“Các loài chuột có thể làm lây lan 35 bệnh khác nhau. Có những bệnh lây trực tiếp sang người qua phân, nước tiểu, nước bọt của chúng như sốt xuất huyết với hội chứng thận, dịch hạch, bệnh vàng da xuất huyết do Leptospira, sốt xuất huyết với hội chứng thận do Hantavirus.

 

Ngoài ra, có những bệnh lây từ chuột sang người thông qua trung gian là bọ chét hoặc ve như bệnh dịch hạch, sốt xuất huyết Omsk, sốt núi đá, viêm não ngựa miền Tây…

 

Một số bệnh lây sang người qua vết cắn như bệnh dại, sốt do chuột cắn. Bên cạnh đó, chuột là nguồn lây bệnh nhiễm trùng tiêu hóa do vi khuẩn Salmonella thông qua việc chúng thải phân mang những chủng Salmonella gây bệnh làm ô nhiễm thức ăn, nước uống của người. Đáng nói hơn, các bệnh do chuột lây truyền hầu hết đều chưa có vaccine phòng ngừa.

 

Vì vậy, để phòng ngừa sự lây nhiễm các bệnh trên cho người, cần thiết phải kiểm soát sự phát triển của chuột, hạn chế sự tiếp xúc với chuột và chất thải của chúng”, BS. Hồng Nga - Trung tâm y tế dự phòng TP.HCM khuyến cáo.

  

 Theo Nguyễn Hoà

Gia đình & Xã hội

MỚI NHẤT
Cửa hàng buôn bán thuốc lá vẫn cố tình làm ngơ luật
Cửa hàng buôn bán thuốc lá vẫn cố tình làm ngơ luật

(Dân trí) - Mặc dù quy định cấm quảng cáo, khuyến mại thuốc lá rất nghiêm ngặt nhưng hàng loạt cửa hàng trên cả nước vẫn cố tình làm ngơ. Theo điều tra của Trường ĐH Y tế công cộng có đến 95%, trong tổng số 1.500 cửa hàng được điều tra vi phạm luật.

Thứ hai, 20/05/2013 - 11:25

Coi chừng ăn nhộng ve bị ngộ độc
Coi chừng ăn nhộng ve bị ngộ độc

Từ tháng 4 đến nay, tại tỉnh Bình Thuận và tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã xảy có 22 người mắc, 19 người đi viện với biểu hiện nôn ói, chân tay co giật, run, trong đó có 5 người phải đi cấp cứu tại BV Chợ Rẫy (TPHCM) do ăn ấu trùng ve sầu nhiễm nấm.

Thứ hai, 20/05/2013 - 10:33

Hơn chục ca bệnh nhập viện vì vi khuẩn “ăn thịt người”
Hơn chục ca bệnh nhập viện vì vi khuẩn “ăn thịt người”

(Dân trí) - Tại Việt Nam cũng đã ghi nhận hơn chục ca bệnh do vi khuẩn Aeromonas hydrophila gây ra năm 2010-2011. Tuy nhiên các chuyên gia đều cho rằng chưa có trường hợp nào bị bệnh cảnh giống như một số ca bệnh ở Mỹ từng ghi nhận.

Thứ hai, 20/05/2013 - 08:55

Trầm cảm làm tăng nguy cơ đột quỵ ở phụ nữ
Trầm cảm làm tăng nguy cơ đột quỵ ở phụ nữ

(Dân trí) - Theo một nghiên cứu hơn 10.000 phụ nữ tuổi từ 47 đến 52 tại Úc trong vòng 12 năm, những phụ nữ trung niên bị trầm cảm sẽ có nguy cơ đột quỵ cao gấp hai lần.

Thứ hai, 20/05/2013 - 07:28

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 1.600 người dân
Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 1.600 người dân

(Dân trí) - Ngày 19/5, lực lượng Thầy thuốc trẻ tình nguyện toàn tỉnh Đắk Lắk đã sôi nổi tham gia “Ngày hội Nhân ái vì sức khỏe cộng đồng”, tổ chức khám bệnh, tư vấn, cấp thuốc miễn phí cho 1.650 người dân.

Thứ hai, 20/05/2013 - 07:01

Cẩn thận bị “hút khô” dương khí vào mùa hè
Cẩn thận bị “hút khô” dương khí vào mùa hè

(Dân trí) - Mùa hè tiết trời nóng nực, dương khí trong cơ thể toát ra ngoài, yếu ở trong, vì vậy để bảo vệ sức khỏe, trong quá trình làm mát, giải nhiệt cần chú ý 4 điểm sau.

Chủ nhật, 19/05/2013 - 01:24

Cuộc khảo sát của EU về giới tính thứ 3
Cuộc khảo sát của EU về giới tính thứ 3

(Dân trí) - Một phần tư những người đồng tính nam được khảo sát nói rằng họ đã từng bị tấn công hoặc có những mối hiểm họa về bạo lực trong năm năm qua.

Chủ nhật, 19/05/2013 - 09:27

Cơ hội cho bệnh nhân lún xẹp cột sống
Cơ hội cho bệnh nhân lún xẹp cột sống

(Dân trí) - Trong hai ngày 21-22/5/2013 các chuyên gia người Argentian sẽ tiến hành trao đổi kinh nghiệm và mổ tạo hình đốt sống bằng phương pháp bơm xi măng để điều trị những bệnh nhân lún xẹp đốt sống do loãng xương hoặc sau chấn thương

Chủ nhật, 19/05/2013 - 07:31

Ung thư dương vật gia tăng
Ung thư dương vật gia tăng

Ung thư dương vật trước đây là bệnh hiếm gặp nhưng nay phổ biến và đang gia tăng. Đa số bệnh nhân thường ngại ngùng giấu bệnh, khi phát hiện thì đã trễ.

Chủ nhật, 19/05/2013 - 06:37

WHO: Thêm 4 người tử vong do chủng cúm gia cầm mới tại Trung Quốc
WHO: Thêm 4 người tử vong do chủng cúm gia cầm mới tại Trung Quốc

(Dân trí) - Hôm 17/5, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết Trung Quốc đã ghi nhận thêm 4 trường hợp tử vong vì nhiễm chủng cúm gia cầm mới, nâng tổng số ca tử vong do vi-rút H7N9 lên con số 36 trong 131 trường hợp nhiễm cúm được xác nhận.

Chủ nhật, 19/05/2013 - 06:06

Vô cùng hiếm, cô gái có tới 4 quả thận
Vô cùng hiếm, cô gái có tới 4 quả thận

Một cô gái người Anh tới bệnh viện để phẫu thuật thận đã khiến các bác sĩ vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện cô có tới 4 quả thận.

Chủ nhật, 19/05/2013 - 04:15

Khai trương BV Đa khoa phía bắc tỉnh TT-Huế
Khai trương BV Đa khoa phía bắc tỉnh TT-Huế

(Dân trí) - Sáng 18/5, UBND tỉnh TT-Huế đã làm lễ khai trương BV Đa khoa phía bắc tỉnh TT-Huế tại xã Phong An, huyện Phong Điền đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh lớn ở tuyến phía bắc tỉnh.

Thứ bảy, 18/05/2013 - 04:20

ĐÁNG QUAN TÂM
Nguy cơ nhiễm trùng cực độc vì vẽ móng
Nguy cơ nhiễm trùng cực độc vì vẽ móng

Sơn sửa, vẽ, gắn đá lên móng chân, móng tay, hay đắp móng giả là những cách làm đẹp được không ít chị em ưa chuộng. Tuy nhiên, theo cảnh báo của các nhà khoa học, những hóa chất độc hại dùng trong việc làm đẹp này tiềm ẩn không ít nguy cơ ảnh hưởng sức khoẻ.

Thứ bảy, 18/05/2013 - 01:08

Quảng Bình: Cứu sống một bệnh nhân nhập viện do say nắng
Quảng Bình: Cứu sống một bệnh nhân nhập viện do say nắng

(Dân trí) - Trong lúc gặt lúa ngoài đồng, một người đàn ông đã bị ngất xỉu do say nắng. Sau khi được cấp cứu kịp thời, hiện sức khỏe bệnh nhân này đang dần ổn định.

Thứ bảy, 18/05/2013 - 12:28

Chăm sóc da mùa hè: Nên và không nên
Chăm sóc da mùa hè: Nên và không nên

(Dân trí) - Mùa hè đến, cùng với ánh nắng rực rỡ là vô vàn những hoạt động hấp dẫn ngoài trời. Tuy nhiên, ánh nắng có thể tàn phá ghê gớm làn da nếu bạn không biết chăm sóc đúng cách.

Thứ bảy, 18/05/2013 - 11:31

Nắng nóng, phụ huynh tăng cường quạt, tiếp nước cho bệnh nhi
Nắng nóng, phụ huynh tăng cường quạt, tiếp nước cho bệnh nhi

(Dân trí) - Trong gần một tuần lễ qua, Nghệ An diễn ra nắng nóng trên diện rộng, có lúc nhiệt độ lên tới gần ngưỡng 40 độ C khiến số trẻ nhập viện tăng đột biến. Để đối phó với nắng nóng, phụ huynh phải tăng cường thêm quạt, tiếp nước cho bệnh nhi.

Thứ bảy, 18/05/2013 - 11:20

Phát hiện hóa chất cực độc trong gừng Trung Quốc
Phát hiện hóa chất cực độc trong gừng Trung Quốc

(Dân trí) - Cục Bảo vệ thực vật Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa công bố kết quả kiểm tra các mẫu gừng Trung Quốc đang lưu thông trên thị trường trong nước. Theo đó, có mẫu gừng được phát hiện chứa hóa chất cực độc là Aldicarb.

Thứ bảy, 18/05/2013 - 10:18

Viện dinh dưỡng Quốc gia công bố tác dụng của lợi khuẩn với hệ tiêu hoá
Viện dinh dưỡng Quốc gia công bố tác dụng của lợi khuẩn với hệ tiêu hoá

Đầu tháng 5 vừa qua, Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia Việt Nam đã công bố kết quả nghiên cứu lâm sàng về men vi sinh sống Probiotics L.casei. 431 trên hệ tiêu hoá của trẻ 24-47 tháng tuổi.

Thứ bảy, 18/05/2013 - 07:01

Báo động tình trạng nhiễm HIV trong thanh niên
Báo động tình trạng nhiễm HIV trong thanh niên

(Dân trí) - Tính đến nay, toàn tỉnh Đồng Tháp có hơn 5.600 trường hợp bị nhiễm HIV. Đáng lưu ý là độ tuổi nhiễm HIV từ 20 - 29 tuổi và nhóm từ 30 - 39 tuổi chiếm gần 80% tổng số người nhiễm HIV trong tỉnh.

Thứ sáu, 17/05/2013 - 02:39

Bệnh nhân nhi tăng đột biến ở nơi 42 độ C
Bệnh nhân nhi tăng đột biến ở nơi 42 độ C

(Dân trí) - Nhiệt độ ở Huế trong 2 ngày qua (16,17/5) ở Huế duy trì ở mức 40 - 42 độ C làm bệnh nhi nhập viện tăng đột biến và liên tục.

Thứ sáu, 17/05/2013 - 01:03

Quảng Bình: Bệnh viện quá tải vì nắng nóng
Quảng Bình: Bệnh viện quá tải vì nắng nóng

(Dân trí) - Sáng 17/5, bác sĩ Trần Tiến Hùng, Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới cho biết, thời tiết nắng nóng đỉnh điểm trong những ngày qua đã khiến một số khoa ở bệnh viện quá tải, nhiều phòng phải nằm ghép 2 bệnh nhân/giường.

Thứ sáu, 17/05/2013 - 12:02

BV Đại học Y Hà Nội: Khám sàng lọc miễn phí thoát vị đĩa đệm cột sống
BV Đại học Y Hà Nội: Khám sàng lọc miễn phí thoát vị đĩa đệm cột sống

(Dân trí) - Khoa Ngoại, bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã phẫu thuật thành công cho 8 bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm kèm mất vững cột sống và sẽ hợp tác với các chuyên gia đầu ngành cột sống ở châu Âu khám miễn phí trong tháng 6 này.

Thứ sáu, 17/05/2013 - 11:00

Vụ ăn bớt vắc xin: Không có lửa làm sao có khói?
Vụ ăn bớt vắc xin: Không có lửa làm sao có khói?

(Dân trí) - Dư luận về việc ăn gian vắc xin tại TT YTDPHN thực chất đã xuất hiện trên các diễn đàn từ cách đây hơn 1 năm. Và khi sự việc bị phanh phui, nhiều phụ huynh đã bày tỏ sự hối hận khi “im lặng” trước lời xin lỗi, xoa dịu của nhân viên.

Thứ sáu, 17/05/2013 - 10:28

Bệnh xá đảo Trường Sa lớn cứu thành công bệnh nhân bị viêm ruột thừa
Bệnh xá đảo Trường Sa lớn cứu thành công bệnh nhân bị viêm ruột thừa

(Dân trí) - Đang đánh bắt cá tại khu vực quần đảo Trường Sa thì ông Nguyễn Thanh Quang bị đau bụng dữ dội và được đưa vào Bệnh xá đảo Trường Sa lớn. Tại đây, các bác sỹ đã tiến hành phẫu thuật cắt bỏ ruột thừa thành công cho bệnh nhân Quang.

Thứ sáu, 17/05/2013 - 09:18