Rời xa tật khúc xạ bằng giải pháp phẫu thuật mắt "không chạm"

(Dân trí) - Hiện nay giải pháp can thiệp y khoa bằng phương pháp phẫu thuật mắt không chạm với tính ưu việt của nó nhận được sự quan tâm rất lớn của các bậc phụ huynh cũng như các bạn trẻ với mong muốn chữa trị tật cận thị.

Theo thống kê của Viện thị giác Brien Holden năm 2015, Việt Nam có khoảng 15- 40% người dân mắc tật khúc xạ. Còn tại TPHCM, cũng như những thành phố lớn khác của cả nước, tỷ lệ mắc tật khúc xạ ở trẻ em trong độ tuổi đi học tới hơn 40% và các vùng ven và nông thôn thì tỷ lệ này chiếm khoảng 10-15%. Do vậy, giải pháp can thiệp y khoa bằng phương pháp phẫu thuật mắt không chạm với tính ưu việt của nó nhận được sự quan tâm rất lớn của các bậc phụ huynh cũng như các bạn trẻ với mong muốn chữa trị tật cận thị.

Rời xa tật khúc xạ bằng giải pháp phẫu thuật mắt không chạm - 1

Bệnh nhân được hưởng lợi gì trong mổ mắt không chạm- SmartSurfACE ?

Người bị tật khúc xạ sẽ gặp phải không ít khó khăn trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. Do đó, can thiệp điều trị khúc xạ là điều mà hầu như người người đều mong muốn. Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ khoa học, việc điều trị các tật khúc xạ không còn là điều gì quá lạ lẫm. Những biện pháp được sử dụng trong điều trị tật khúc xạ hiện nay có thể kể đến: đeo kính, kính áp tròng, điều trị bằng kính Ortho-K; phẫu thuật khúc xạ bằng laser.

"Phẫu thuật mắt không chạm" - SmartSurfACE là một phương pháp phẫu thuật laser excimer không cần tạo vạt giác mạc, không sử dụng dao mổ, không tác động đến nhãn cầu. Đây là sự kết hợp giữa các lợi ích của việc xử lý bề mặt không chạm TransPRK (Transepithelial PhotoRefractive Keratectomy) với công nghệ SmartPulse tiên tiến của Schwind. Nhờ đó, thị lực và vết phẫu thuật hồi phục sau vài ngày một cách cực kỳ an toàn và mượt mà, không có nguy cơ biến chứng do tạo vạt chỉ trong một bước thực hiện.

SmartSurfACE có thể điều trị được hầu hết các tật khúc xạ như cận thị, viễn thị, loạn thị cho bệnh nhân từ 18 tuổi trở lên, bao gồm cả trường hợp giác mạc mỏng bẩm sinh mà không thể điều trị bằng các phương pháp trước đây. Đặc biệt phương pháp này rất lý tưởng cho những người phải vận động nhiều hay các vận động viên, người thường xuyên chơi thể thao. Phương pháp này cũng thích hợp cho các ngành nghề cần yêu cầu khả năng quan sát nhạy bén và thị lực tốt chẳng hạn như phi công và cảnh sát.

Điểm ưu thế khi điều trị tật khúc xạ bằng SmartSruf ACE chính là không chạm, không hút, không tạo vạt giác mạc. Quá trình điều trị diễn ra nhanh chóng, không gây căng thẳng cho bệnh nhân. Do không chạm và không tạo vạt giác mạc, bệnh nhân điều trị bằng phương pháp này cũng sẽ không gặp phải một số biến chứng liên quan như nhiễm trùng, nhăn hoặc bong vạt giác mạc.

Kỹ thuật này đã đạt được yêu cầu về vấn đề an toàn, yếu tố quan tâm hàng đầu trong các cuộc phẫu thuật.

Rời xa tật khúc xạ bằng giải pháp phẫu thuật mắt không chạm - 2

Địa chỉ tin cậy trong phẫu thuật ứng dụng công nghệ SmartSurface

Hiện nay, phương pháp điều trị SmartSurfACE đã được đưa vào áp dụng tại Mắt Sài Gòn Lê Thị Riêng, một đơn vị thuộc Hệ thống Bệnh viện Mắt Sài Gòn. Với hệ thống trang thiết bị tiên tiến được cập nhật tiên tục cùng đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm hội tụ, Hệ thống Bệnh viện Mắt Sài Gòn lâu nay đã trở thành nơi thăm khám và điều trị nhãn khoa uy tín tại khu vực TPHCM. Tại đây, bệnh nhân sẽ nhận được sự tư vấn tận tình và tiếp nhận điều trị chu đáo của đội ngũ cán bộ y tế làm việc với sự tận tâm và giàu kinh nghiệm chuyên môn.

An toàn hơn, thoải mái hơn là những điều bệnh nhân được hưởng lợi khi tới với Hệ thống Bệnh viện Mắt Sài Gòn khi phẫu thuật khúc xạ bằng hệ thống laser SCHWIND AMARIS được thiết lập theo một tiêu chuẩn mới, mang lại độ an toàn lý tưởng cho bệnh nhân. Trong đó chức năng theo dõi chuyển động mắt 7 chiều với tần số đo tới 1,050 lần/mỗi giây. Chức năng theo dõi "Không có độ trễ" (Latency-Free Tracking) có thể xem xét các chuyển động mắt trước khi chúng thực sự xuất hiện. Ngoài ra, việc phân tích khả năng chuyển động của mắt trong 6 chiều cơ bản sẽ mang lại độ chính xác trong suốt quá trình điều trị.

Với thiết kế của kính hiển vi cao cấp, sẽ điều chỉnh được độ cao, bẻ góc. Giường bệnh nhân xoay góc được. Màn hình vi tính 19 inch cảm ứng, vận hành vô trùng nhờ sử dụng bút vô trùng. Dễ dàng thao tác cho cả phẫu thuật viên và trợ lý.

Với SmartSurfACE biểu mô được bào mòn bằng laser mà không cần có thiết bị nào chạm hay hút vào mắt, chính xác, dễ dàng và an toàn hơn trước đây. Một phương pháp phẫu thuật Laser không cần tạo vạt giác mạc, không cần chạm vào mắt, không có vòng hút áp lực lên nhãn cầu. Nó kết hợp các lợi ích của việc xử lý bề mặt không chạm TransPRK với công nghệ SmartPulse tiên tiến của Schwind. Kết quả phục hồi thị lực và vết thương nhanh, mang đến thị lực tốt hơn; rút ngắn thời gian điều trị cho bệnh nhân, dù là khi điều trị cận thị, viễn thị và loạn thị.

Bệnh nhân có nhu cầu tìm hiểu về phương pháp SmartSurface có thể liên hệ:

Bệnh viện Mắt Sài Gòn Lê Thị Riêng

Địa chỉ: 100 Lê Thị Riêng, phường Bến Thành, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 1900555553