Rau họ cải: Tốt cho tim và tuổi thọ
(Dân trí) - Theo các nhà khoa học Mỹ, ăn nhiều rau họ cải sẽ giảm nguy cơ tử vong sớm tới 22% và giảm nguy cơ tử vong do các bệnh tim mạch tới 31%.
Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chíAmerican Journal of Clinical Nutrition, những tín đồ rau họ cải (bắp cải, cải xoăn, súp lơ...) sẽ sống lâu hơn và có ít nguy cơ tử vong do mắc các bệnh về tim mạch hơn những người ăn ít loại rau này.
Theo đó, các nhà nghiên cứu thuộc trường ĐH Vanderbilt (Mỹ) và Viện nghiên cứu ung thư Thượng Hải (Trung Quốc) đã phân tích số liệu thu thập được từ hai nghiên cứu: theo dõi 61.436 nam giới trong 4,6 năm từ Nghiên cứu sức khỏe nam giới Thượng Hải (Shanghai Men’s Health Study) và 73.360 phụ nữ từ Nghiên cứu sức khỏe nữ giới Thượng Hải (Shanghai Women’s Health Study) trong vòng 10,2 năm.
Kết quả cho thấy nguy cơ tử vong sớm (bất kể nguyên nhân gì) từ những người ăn nhiều rau xanh họ cải nhất giảm 22%. Đồng thời, nguy cơ tử vong liên quan tới các bệnh tim mạch của họ cũng giảm 31%.
Từ kết quả trên, lời khuyên ăn nhiều rau xanh và hoa quả hơn là không bao giờ thừa, nhất là với các loại rau họ cải để phòng tránh bệnh tim mạch và tăng tuổi thọ cho chính bản thân mình !
Khiết Linh
Theo Lanutrition