Thứ hai, 03/05/2021 - 14:16

Quảng Ngãi: Người dân ra ngoài tỉnh phải khai báo y tế khi về địa phương

Dân trí

Tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu tạm dừng hoạt động karaoke, vũ trường, sự kiện đông người… kể từ 0h ngày 4/5. Cùng với đó, người dân đi ra ngoài tỉnh phải khai báo y tế bắt buộc khi trở về địa phương.

UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa triển khai hàng loạt giải pháp nhằm ngăn ngừa dịch Covid-19. Theo đó, tỉnh này quyết định tạm dừng hoạt động của vũ trường, quán bar, karaoke, lễ hội, sự kiện đông người chưa thật sự cần thiết kể từ 0h ngày 4/5.

Cùng với đó, tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu người dân đi ra ngoài tỉnh trong dịp lễ 30/4 và 1/5, khi trở về địa phương bắt buộc phải khai báo y tế. Đối với những trường hợp đi về từ vùng dịch phải thực hiện cách ly tập trung.

Quảng Ngãi: Người dân ra ngoài tỉnh phải khai báo y tế khi về địa phương - 1
Tỉnh Quảng Ngãi tạm dừng hoạt động karaoke, quán bar, vũ trường từ 0h ngày 4/5.

Trong diễn biến có liên quan, tối 2/5, ngành Y tế Quảng Ngãi đã tổ chức cách ly tập trung đối với một trường hợp ở huyện Tư Nghĩa vì từng đi chung chuyến bay với chuyên gia người Trung Quốc mắc Covid-19.

Trường hợp F1 là nam, 26 tuổi ngụ ở xã Nghĩa Kỳ, huyện Tư Nghĩa. Vào chiều 27/4, nam thanh niên này đi chuyến bay VN7161, ngồi số ghế 41, từ Hà Nội đi Đà Nẵng. Đây là chuyến bay có bệnh nhân mắc Covid-19 là chuyên gia người Trung Quốc.

Khai thác lịch sử di chuyển ban đầu cho thấy, từ ngày 27/4 đến ngày 2/5, trường hợp F1 từng di chuyển đến nhiều nơi ở huyện Tư Nghĩa và TP. Quảng Ngãi. Trong đó, nam thanh niên có tiếp xúc gần với 5 người thân trong gia đình là bố, anh trai, chị dâu và hai cháu trai.

Đến chiều 2/5, sau khi Bộ Y tế ra thông báo khẩn truy tìm các hành khách đi cùng chuyến bay VN7161, Quảng Ngãi đã xác định được trường hợp này. Đến tối cùng ngày, UBND huyện Tư Nghĩa có quyết định bắt buộc cách ly tập trung với nam thanh niên tại cơ sở 2, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn.

Trường hợp này và người thân trong gia đình đã được lấy mẫu xét nghiệm SARS- CoV-2. Dự kiến trong ngày 3/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi sẽ công bố kết quả xét nghiệm.

Quốc Triều

Đáng quan tâm
Mới nhất