Quảng Ngãi mời chuyên gia Cuba hỗ trợ bệnh viện Sản - Nhi

(Dân trí) - Trong thời gian 5 năm, các chuyên gia y tế Cuba sẽ chuyển giao kỹ thuật mới cho y, bác sĩ bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi.

Bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi vừa đón 3 chuyên gia y tế Cuba sang làm việc theo Đề án đã được UBND tỉnh này phê duyệt. Đây là những chuyên gia trong lĩnh vực sản, gây mê và nhi sơ sinh.

Trong thời gian 5 năm, các chuyên gia y tế Cuba sẽ làm việc tại bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi để chuyển giao các kỹ thuật mới cho các y, bác sĩ tại địa phương. Theo kế hoạch, trong năm 2023, bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi tiếp tục mời 2 chuyên gia y tế Cuba đến làm việc, hỗ trợ về chuyên ngành sản, nhi.

Quảng Ngãi mời chuyên gia Cuba hỗ trợ bệnh viện Sản - Nhi - 1

Bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi đón 3 chuyên gia y tế đến làm việc, chuyển giao các kỹ thuật mới.

Việc mời chuyên gia y tế Cuba đến làm việc, chuyển giao kỹ thuật nhằm mục tiêu tăng số lượng, chất lượng dịch vụ kỹ thuật chưa thực hiện được. Đồng thời, giảm 70% tình trạng chuyển tuyến; 95% các kỹ thuật sau khi tiếp nhận chuyển giao được bệnh viện Sản - Nhi tỉnh triển khai thực hiện tốt và duy trì bền vững; 100% nhân viên y tế được học tập phong cách làm việc khoa học, hiện đại từ chuyên gia Cuba.

Bệnh viện Sản -Nhi Quảng Ngãi là bệnh viện có chuyên môn cao nhất tỉnh về lĩnh vực sản và nhi. Bệnh viện có quy mô 600 giường, 550 viên chức và 29 khoa, phòng. Được thành lập từ cuối tháng 10/2017 đến nay, bệnh viện đã chú trọng phát triển về chuyên môn, áp dụng các kỹ thuật cao trong khám, điều trị bệnh.