Quảng Nam phát hiện 2 ca nghi mắc Covid-19 liên quan bệnh nhân ở Đà Nẵng

(Dân trí) - Chiều 27/7, Bác sĩ Nguyễn Văn Hai - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, đã có kết quả xét nghiệm 47 trường hợp còn lại liên quan đến bệnh nhân -19 ở Đà Nẵng, trong đó, 2 ca nghi dương tính.

Theo kết quả xét nghiệm, trong 47 trường hợp có liên quan đến bệnh nhân có 45 trường hợp âm tính với virus SARS-CoV-2 và 2 trường hợp nghi nhiễm virus SARS-CoV-2. Trong 2 trường hợp nghi nhiễm virus SARS-CoV-2 có 1 trường hợp ở huyện Đại Lộc và 1 trường hợp ở thị xã Điện Bàn.

Quảng Nam phát hiện 2 ca nghi mắc Covid-19 liên quan bệnh nhân ở Đà Nẵng - 1

Có 2 trường hợp nghi mắc Covid-19 tại Quảng Nam, 2 trường hợp này liên quan với 2 bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng

Ngoài ra, với các trường hợp ở TP Tam Kỳ có tiếp xúc với nữ bệnh nhân 420 (71 tuổi, trú phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng) đều có kết quả xét nghiệm âm tính.

“Hiện 2 trường hợp nghi nhiễm virus SARS-CoV-2 được chuyển mẫu vào Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm và kiểm tra lại. Ngoài ra, ngành y tế kích hoạt các biện pháp xử lý trường hợp dương tính. Mọi thông tin sẽ có ngay khi Viện Pasteur Nha Trang xác định và Bộ Y tế sẽ công bố”, Bác sĩ Nguyễn Văn Hai nói.

Như Dân trí đã đưa tin, ngành y tế Quảng Nam đã có kết quả xét nghiệm của 120 trường hợp liên quan đến bệnh nhân 416 và 418 đều có kết quả âm tính virus SARS-CoV-2. Các trường hợp này đi dự tiệc cưới cùng với bệnh nhân 416 tại Trung tâm tiệc cưới và hội nghị For You Palace, đường 2/9, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng vào trưa 18/7.

Ngoài ra, nhiều trường hợp có quan hệ với bệnh nhân thứ 418 (nam, 61 tuổi, sinh sống tại phường Thanh Bình, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) cũng đã được ngành y tế Quảng Nam cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Hiện những bệnh nhân này được được điều trị cách ly tại Khoa Hồi sức tích cực Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng.