Chủ nhật, 09/08/2020 - 10:05

Quảng Nam: Đưa học sinh 11 tuổi đi cách ly vì nghi nhiễm Covid-19

Dân trí

Ngành y tế thành phố Tam Kỳ (Quảng Nam) ghi nhận một ca nghi nhiễm Covid-19. Đây là một học sinh 11 tuổi, sống cùng bố mẹ sát chợ Tam Kỳ.

Sáng 9/8, trao đổi với phóng viên, ông Phạm Thanh Bình - Giám đốc Trung tâm y tế TP Tam Kỳ, Quảng Nam - cho biết, tối 8/8, ngành y tế Quảng Nam đã đưa cháu bé 11 tuổi đi cách ly vì nghi nhiễm Covid-19.

Quảng Nam: Đưa học sinh 11 tuổi đi cách ly vì nghi nhiễm Covid-19 - 1

Khu vực lực lượng chức năng phong tỏa ở gần chợ Tam Kỳ tối 8/8. (Ảnh CTV)

Cháu bé này là một học sinh, sinh sống cùng mẹ ở phường Phước Hòa, TP Tam Kỳ (gần khu vực chợ Tam Kỳ).

Theo thông tin dịch tễ, sau khi được nghỉ hè từ ngày 14-24/7, cháu bé ra TP Đà Nẵng chơi với ông nội. Khi trở về TP Tam Kỳ, gia đình chủ động đi khai báo y tế và được yêu cầu tự cách ly tại nhà.

Theo ngành y tế Quảng Nam, đây chỉ là trường hợp qua quá trình sàng lọc nghi ngờ mắc Covid-19, nhưng để an toàn cho cộng đồng, ngành y tế và địa phương thống nhất đưa đi cách ly và tiến hành phun thuốc khử trùng khu vực này.

Theo ông Phạm Thanh Bình, sau khi có kết quả xét nghiệm của CDC Quảng Nam thì trường hợp cháu bé nói trên nghi nhiễm Covid-19 nên đã được đưa đi cách ly theo dõi ở khu cách ly tại thị xã Điện Bàn.

Còn mẹ của cháu bé và những người tiếp xúc gần đã được đưa đi cách ly tập trung ở Trung tâm y tế TP Tam Kỳ. Ngoài ra, ngành y tế địa phương đã tiến hành phun thuốc, khử trùng vệ sinh xung quanh khu vực này.

Hiện ngành y tế tỉnh Quảng Nam tiếp tục gửi mẫu xét nghiệm của cháu bé này vào Viện Pasteur Nha Trang và đang chờ kết quả. Trong sáng nay (9/8) ngành y tế tỉnh Quảng Nam tiến hành lấy mẫu tất cả của các hộ dân sinh sông gần khu vực này để xét nghiệm.

Được biết, đây là trường hợp nghi dương tính với virus SARS-CoV-2 đầu tiên trên địa bàn TP Tam Kỳ, Quảng Nam.

Công Bính