1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Quảng Bình lập chốt trên Quốc lộ 1A để kiểm soát, phòng chống dịch Covid-19

Tiến Thành

(Dân trí) - Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Quảng Bình đã quyết định thành lập chốt kiểm soát, phòng chống dịch trên Quốc lộ 1A.

Chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên Quốc lộ 1A đóng tại xã Sen Thủy, huyện Lệ Thủy. Thành phần tham gia chốt gồm: Công an, Sở Y tế, Bộ Chỉ huy quân sự, Sở GTVT, Tỉnh đoàn, Chi cục Chăn nuôi và Thú y và UBND huyện Lệ Thủy.

Chốt kiểm soát này sẽ hoạt động 24/24 giờ với nhiệm vụ kiểm soát y tế, kiểm tra việc thực hiện các biện pháp bảo vệ cá nhân trong phòng chống dịch, xác định lịch trình hoạt động của tất cả người và phương tiện đi vào địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Quảng Bình lập chốt trên Quốc lộ 1A để kiểm soát, phòng chống dịch Covid-19 - 1

Cơ quan chức năng lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2

Bên cạnh đó, chốt cũng kiểm tra, giám sát những người từ Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Trị để thực hiện khai báo y tế, cách ly tại nhà, cơ sở lưu trú và lấy mẫu xét nghiệm bắt buộc những trường hợp nghi ngờ theo quy định.

Chốt cũng sẽ xử lý và đề xuất các cơ quan chức năng xử lý các trường hợp có hành vi vi phạm về phòng chống dịch Covid-19.

Thời gian qua, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, đặc biệt là từ khi phát hiện các ca mắc mới ở tỉnh Quảng Trị (địa phương giáp với Quảng Bình) ngành Y tế và các cơ quan chức năng đã tăng cường công tác kiểm soát dịch bệnh.

Quảng Bình lập chốt trên Quốc lộ 1A để kiểm soát, phòng chống dịch Covid-19 - 2

Quảng Bình đã tăng cường các biện pháp kiểm soát dịch bệnh khi phát hiện ca mắc Covid-19 tại Quảng Trị. 

Hoạt động điều tra, giám sát số người về từ vùng dịch Đà Nẵng và các địa phương khác để tổ chức cách ly y tế theo dõi sức khỏe được tập trung đẩy mạnh. Công tác xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các đối tượng về từ vùng dịch, người có tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19 được tăng cường.

Bình quân mỗi ngày, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình tiến hành xét nghiệm 50 mẫu. Có những thời điểm, trung tâm thực hiện 60-70 mẫu/ngày. Tất cả các mẫu xét nghiệm đến thời điểm hiện tại đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.