Hà Tĩnh:

Quá tải, bệnh viện cắt điều hòa cán bộ phục vụ bệnh nhân

(Dân trí) - Để chống đợt nắng nóng gay gắt đang diễn ra, Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Tĩnh đã triển khai nhiều biện pháp, trong đó tạm ngưng trang bị máy điều hòa cho cán bộ, bác sỹ, chuyển sang trang bị phục vụ cho bệnh nhân.


Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Tĩnh những ngày nắng nóng, ngột ngạt lên đến đỉnh điểm, thế nhưng hầu hết các phòng khám, điều trị, phục hồi chức năng cho bệnh nhân đều được đóng kín mịt. Bên trong quạt điện, điều hòa nhiệt độ hoạt động hết công suất, những căn phòng điều trị trở nên mát mẻ, dễ chịu hơn. Tiếp xúc với nhiều bệnh nhân, đặc biệt là các bệnh nhân lớn tuổi, ai cũng tỏ ra hài lòng về các biện pháp chống nóng khẩn cấp cho bệnh nhân của phía bệnh viện còn nhiều khó khăn này.

Các phòng điều trị tại 
Các phòng điều trị tại Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Tĩnh đóng kín vì phòng được trang bị điều hòa nhiệt độ

“Bệnh của mẹ đã hồi phục tốt hơn rồi. Nhưng nắng nóng thế này mà trở về nhà còn thiếu thốn đủ thứ thì sức khỏe của mẹ sẽ bị ảnh hưởng nên mẹ muốn ở lại thêm ít ngày nữa. Ở đây mẹ và các bệnh nhân được sử dụng miễn phí điều hòa, được chăm sóc chu đáo thấy yên tâm hơn rất nhiều”, cụ Nguyễn Thị Đường, 81 tuổi, bệnh nhân đang điều trị chứng bệnh đau lưng nói.

Thầy thuốc Dương Đăng Hiền, Giám đốc bệnh viện cho biết, bệnh viện được tỉnh giao chỉ tiêu 150 giường bệnh, nhưng thời gian gần đây, thời tiết nắng nóng bất thường nên tỷ lệ người già nhập viện gia tăng, mỗi ngày có khoảng 180 - 210 bệnh nhân điều trị nội trú, công suất giường bệnh đạt trên 120%.

“Ảnh hưởng của tình trạng quá tải và điều kiện thời tiết nắng nóng, oi bức là thấy rõ, nên những ngày qua bệnh viện triển khai nhiều biện pháp chống nóng cho bệnh nhân. Ngoài việc lắp đặt thêm máy điều hòa nhiệt độ phục vụ bệnh nhân nội trú tại 3 khoa điều trị, khoa khám bệnh, phòng phục hồi chức năng, kho thuốc đông y - tây y, bệnh viện cũng lắp đặt trần chống nóng khu vực hành lang”, BS Hiền cho hay.

Các phòng điều trị tại 
Thời tiết nóng bức, nhưng nhờ được trang bị điều hòa nhiệt độ, nên các bệnh nhân cảm thấy thoải mái trong phòng điều trị 

Nỗ lực chống nóng cho bệnh nhân Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Tĩnh là rất đáng ghi nhận, đặc biệt như BS Hiền cho biết, trong số 37 phòng bệnh nhân được trang bị điều hòa có nhiều máy vốn được dành cho cán bộ y bác sỹ đã được bệnh viện chuyển sang phục vụ chống nóng kịp thời cho bệnh nhân. Dù khá tốn kém trong việc lắp thiết bị chống nóng nhưng bệnh viện không thu thêm tiền của nhiều bệnh nhân.

Văn Dũng - Huy Thái

Đang được quan tâm