Phú Yên: Hơn 1.000 người tham Ngày hội hiến máu “Hành trình đỏ” năm 2019

(Dân trí) - Ngày 6/7, hơn 1.000 người, hầu hết là tuổi trẻ tỉnh Phú Yên đã đến tại Nhà Văn hóa lao động tỉnh (TP. Tuy Hòa) để đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện.

Với hơn 1.000 người tham gia hiến máu, chương trình “Hành trình đỏ” tại Phú Yên dự kiến sẽ huy động hơn 1.000 đơn vị máu, trong đó 900 đơn vị máu sẽ được dự trữ tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương và hơn 100 đơn vị máu cung cấp riêng phục vụ cấp cứu và điều trị cho bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên.

Phú Yên: Hơn 1.000 người tham Ngày hội hiến máu “Hành trình đỏ” năm 2019 - 1

Hơn 1.000 người tham gia hiến máu tình nguyện ở Phú Yên

Chương trình “Hành trình đỏ” năm nay mang thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại” đã được cán bộ công nhân viên chức, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên, sinh viên và người dân ở các địa phương trong tỉnh hưởng ứng và đăng ký tham gia hiến máu.

Phát biểu phát động tại chương trình “Hành trình đỏ”, ông Phạm Đại Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên kêu gọi mọi tầng lợp nhân dân tích cực tham gia hiến máu nhân đạo. Hiến máu cứu người là việc làm thể hiện tinh thần đoàn kết, yêu thương giúp đỡ lẫn nhau trong cộng đồng, là nghĩa cử cao đẹp, sẻ chia những giọt máu tình nguyện, mang lại sức khoẻ, sự sống và niềm hy vọng cho người bệnh; đồng thời, góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu phục vụ công tác cứu chữa người bệnh tại các cơ sở y tế hiện nay.

Phú Yên: Hơn 1.000 người tham Ngày hội hiến máu “Hành trình đỏ” năm 2019 - 2

Nhiều người dân ở các huyện xa xôi vẫn về tại TP. Tuy Hòa để tham gia hiến máu

Ông Phạm Tuấn Dương, Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương cho biết: Đây là lần thứ 3 chương trình “Hành trình đỏ” được tổ chức tại Phú Yên.

"Mỗi năm chương trình đi qua, số lượng người tham gia hiến máu càng đông hơn. Điều này cho thấy công tác tuyên truyền của địa phương là rất tốt. Hiểu biết của người dân về hiến máu tình nguyện được nâng cao rõ rệt. Phú Yên cũng là địa phương có nhiều cơ quan đơn vị tham gia hiến máu và ngày càng có nhiều người tham gia hiến máu nhắc lại nhiều lần. Các mô hình Câu lạc bộ tuyên truyền hiến máu: “Giọt hồng Phú Yên”, Câu lạc bộ hiến máu dự bị “Ngân hàng máu sống” được duy trì hiệu quả..." ông Dương đánh giá.

Trung Thi

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM