1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Phú Quốc truy vết 28 trường hợp tiếp xúc gần 2 ca Covid-19 mới

Nguyễn Hành

(Dân trí) - Khi phát hiện 2 ca Covid-19 mới đi từ Phú Quốc, lực lượng chức năng TP Phú Quốc (Kiên Giang) đã truy vết 28 trường hợp F1.

Trao đổi với PV Dân trí ông Huỳnh Quang Hưng - Chủ tịch UBND TP Phú Quốc cho biết, sau khi hay tin, lực lượng chức năng TP Phú Quốc đã khẩn trương truy vết được 28 trường hợp F1 và đã tiến hành đưa vào khu cách ly tập trung. Hiện lực lượng chức năng đang truy vết các trường hợp còn lại và trường hợp F2.

Liên quan chiếc tàu chở nhóm người từ (khoảng 10 người) từ Campuchia về Phú Quốc, ông Hưng cũng cho biết, ngành chức năng đang kiểm tra xem phương tiện chở nhóm người nhập cảnh trái phép vào Phú Quốc như một số báo chí đã thông tin là của Việt Nam hay Campuchia.

Phú Quốc truy vết 28 trường hợp tiếp xúc gần 2 ca Covid-19 mới - 1

Theo lãnh đạo TP Phú Quốc lâu nay công tác kiểm tra thân nhiệt, nhắc nhở hành khách đeo khẩu trang tại các bến tàu khách vẫn luôn được duy trì.

Lãnh đạo TP Phú Quốc cũng cho biết thêm, lâu nay việc kiểm tra thân nhiệt hành khách tại các bến tàu khách  (từ Phú Quốc về TP Rạch Giá, TP Hà Tiên và chiều ngược lại) và Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc vẫn được duy trì.

Sáng 26/3, UBND tỉnh Kiên Giang họp trực tuyến với các sở, ngành cùng các huyện, thành phố về công tác phòng, chống dịch Covid-19 khi phát hiện 2 trường hợp mắc Covid-19 có lịch trình từ TP Phú Quốc trở về Hải Phòng và TP Hồ Chí Minh.

Cụ thể, tại cuộc họp này lãnh đạo tỉnh Kiên Giang  yêu cầu các lực lượng chức năng khẩn trương truy vết các trường hợp tiếp xúc gần liên quan 2 ca bệnh (ở TP Hồ Chí Minh và Hải Phòng) nhập cảnh trái phép về Phú Quốc.

Phú Quốc truy vết 28 trường hợp tiếp xúc gần 2 ca Covid-19 mới - 2

Chiều nay, đoàn công tác tỉnh Kiên Giang sẽ đến TP Phú Quốc kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Mặt khác, lãnh đạo tỉnh Kiên Giang chỉ đạo lực lượng Biên phòng kết hợp với các lực lượng liên quan siết chặt hơn nữa công tác quản lý biên giới cả đường bộ và đường thủy. Vì từ tháng 2 đến nay, tình hình dịch bệnh Campuchia diễn biến phức tạp nên có nhiều người Việt Nam sống và làm việc tại Campuchia vượt biên về nước.

Liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, Văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang phát đi thông báo khẩn đến các sở, ngành và UBND TP Phú Quốc về việc đoàn công tác tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại thành phố Phú Quốc vào 16h chiều nay.