Phi công người Anh tự đi những bước đầu tiên sau 100 ngày điều trị Covid-19

(Dân trí) - Sáng 26/6 là ngày điều trị thứ 100 của phi công người Anh mắc Covid-19. Bệnh nhân đã tự ngồi dậy, tự tập đứng dậy và bước đi vài bước. Các phương án đưa bệnh nhân về nước cũng đang được tính toán.

Theo Bộ Y tế, do phi công người Anh không có người thân nên việc để bệnh nhân xuất viện, về quê sẽ được tính toán và phối hợp với Đại sứ quán Anh. Trước mắt, phương án khi bệnh nhân đủ điều kiện sức khoẻ,  công ty bảo hiểm của bệnh nhân sẽ tiếp nhận anh để bàn giao cho Y tế Anh.

Phi công người Anh tự đi những bước đầu tiên sau 100 ngày điều trị Covid-19 - 1

Bệnh nhân phi công người Anh có những hồi phục ngoạn mục sau 100 ngày điều trị. Từ chỗ phổi đông đặc 90%, nay phổi hồi phục gần hoàn toàn. Nam bệnh nhân hoàn toàn thở khí trời sau 14 ngày cai thở máy, tâm lý ổn định hơn.

Bệnh nhân tỉnh, đêm ngủ được, sức cơ 2 tay bình thường, sức cơ 2 chân 4/5, tự xoay trở trên giường, tự ngồi dậy được, chịu lực hai tay trên khung tập tự đứng dậy và bước được vài bước.

Bệnh nhân giao tiếp tốt được bằng lời nói và tự ăn uống qua miệng dù ăn chưa nhiều.

Các chức năng gan, thận, tim mạch, men tụy bình thường. Mạch, huyết áp và thân nhiệt ổn định.

Về diễn biến dịch Covid-19, Việt Nam bước vào ngày 71 không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Trong 352 ca mắc Covid-19, có tổng cộng 212 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.

Đến nay, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 6.889, trong đó:- Cách ly tập trung tại bệnh viện: 117- Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 6.062
- Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 710

Về tình hình điều trị, theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, đã có 329/352 bệnh nhân được điều trị khỏi. Hiện còn 23 bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế trong tình trạng sức khoẻ ổn định. Trong số đó, đã có 4 ca âm tính từ 1 -2 lần với SARS-CoV-2.

Hồng Hải

Tin liên quan
Đang được quan tâm