Thứ ba, 05/05/2020 - 14:52

Phép màu: Cụ ông 85 tuổi bị ung thư đánh bại Covid-19

Trước sự kinh ngạc của các bác sĩ, bệnh nhân Covid-19 đã 85 tuổi lại mắc bệnh nền là ung thư ở Ấn Độ vẫn hồi phục như một phép màu.

Phép màu: Cụ ông  85 tuổi bị ung thư đánh bại Covid-19 - 1

Các nhân viên y tế thu thập mẫu xét nghiệm Covid-19

Cụ ông 85 tuổi ở thành phố Indore không chỉ bị ung thư, mà còn bị thiếu máu, đã trải qua ca phẫu thuật động mạch cảnh và bị đột quỵ trong quá khứ. 

Nhưng các bác sĩ ở Indore giúp cụ ông đánh bại virus corona chủng mới vốn gây nguy cơ tử vong cao hơn nhiều cho người già và những người mắc bệnh nền.  

Bệnh nhân vốn cũng làm bác sĩ, bị ngã tại nhà và được đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tuần thứ hai của tháng Tư. Bệnh nhân sau đó xét nghiệm dương tính với Covid-19 dẫn đến viêm phổi cả 2 bên. Cụ ông được cho có thể đã bị nhiễm virus từ bất cứ bệnh nhân nào tại phòng khám của ông ở Indore.

Bệnh nhân đang dùng thuốc điều trị ung thư tuyến tiền liệt và đã trải qua phẫu thuật động mạch cảnh trước đó 6 tháng sau khi bị đột quỵ. Ông cũng bị thiếu máu và từng bị gãy xương ở chân trái đến nay vẫn đi khập khiễng. Tất cả những vấn đề trên càng làm cho sức khỏe của cụ ông xấu đi nhanh chóng khi mắc Covid-19.

"Với tuổi tác và thể trạng của bệnh nhân, chúng tôi đã không hi vọng lắm. Bên cạnh thuốc kháng sinh, bệnh nhân cũng được bổ sung dinh dưỡng và vitamin và hỗ trợ thở oxy", bác sĩ Gawarikar cho biết và nói thêm rằng, trước sự kinh ngạc của các bác sĩ, bệnh nhân đã hồi phục kỳ diệu với 2 lần xét nghiệm đều âm tính.

Theo Danviet.vn

Đáng quan tâm
Mới nhất