Đà Nẵng

Phát hiện tương ớt bốc mùi giữa nền đất bẩn thỉu

(Dân trí) - Sáng 22/9, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường - PC49 (Công an TP Đà Nẵng) đã bất ngờ kiểm tra và phát hiện một cơ sở sản xuất, kinh doanh tương ớt sử dụng nguyên liệu đã bốc mùi hôi thối, không đảm bảo an toàn thực phẩm.

Cơ sở sản xuất, kinh doanh tương ớt trên có địa chỉ tại số 8 đường Mộc Bài 8 (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) do vợ chồng bà Đoàn Thị Hồng và Võ Văn Hường làm chủ, được UBND quận Liên Chiểu cấp giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh năm 2012.

Tại thời điểm kiểm tra, thực phẩm được chế biến ngay dưới sàn nhà bằng đất, trong căn nhà sập sệ. Ngoài hai thau nhựa chứa tương ớt đã thành phẩm, chưa đóng gói (30 kg/thau), lực lượng chức năng còn phát hiện hơn 5 tấn tương ớt được đóng trong các bao tải phơi ngoài sân. Số tương ớt này đặt thẳng dưới đất không có che chắn và đã ẩm mốc, bốc mùi hôi thối.

Lực lượng chức năng kiểm tra cơ sở tương ớt tại số 8 đường Mộc Bài 8
Lực lượng chức năng kiểm tra cơ sở tương ớt tại số 8 đường Mộc Bài 8

Tiến hành mở một số bao tương ớt thì đã đổi màu, bốc lên mùi rất khó chịu.

Trong nhà của bà Hồng còn có 35 bao đường phèn (40kg/bao), 20 can đường nước (30kg/can) và một số dụng cụ để chế biến tương ớt.

Theo chủ cơ sở khai nhận, mua số tương ớt nói trên từ Quảng Ngãi, sau đó vận chuyển ra Đà Nẵng để chế biến, đóng gói và đưa đi tiêu thụ.

PC49 đã lập biên bản với các nội dung chế biến tương ớt không đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, không công bố tiêu chuẩn sản phẩm, không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, không tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm và khám sức khỏe định kỳ. Đồng thời yêu cầu cơ sở tạm dừng hoạt động đến khi có quyết định của cơ quan chức năng, tuyệt đối không được đưa số tương ớt bẩn ra thị trường tiêu thụ. 

Khánh Hồng