Thứ tư, 12/04/2017 - 16:23

Cà Mau:

Phát hiện nhiều sai phạm tại Trung tâm phòng, chống HIV/AIDS

Dân trí

Sở Y tế tỉnh Cà Mau vừa có kết luận phát hiện nhiều sai phạm xảy ra tại Trung tâm phòng, chống HIV/AIDS tỉnh này, như in tài liệu truyền thông với số tiền hàng chục triệu đồng nhưng không sử dụng được.

Nguồn tin từ cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau cho biết, Sở Y tế tỉnh này vừa có kết luận một số nội dung kiến nghị, phản ánh liên quan đến Trung tâm phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Cà Mau. Theo đó, cơ quan chức năng phát hiện hàng loạt sai phạm tại đơn vị này.

Trung tâm phòng, chống HIV/AIDS Cà Mau, nơi phát hiện có nhiều sai phạm trong hoạt động.
Trung tâm phòng, chống HIV/AIDS Cà Mau, nơi phát hiện có nhiều sai phạm trong hoạt động.

Cụ thể, Trung tâm phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Cà Mau đã in tài liệu truyền thông từ năm 2015 (số tiền 80,5 triệu đồng) vẫn cất trong kho, không sử dụng được vì nhiều lỗi như sai chính tả, địa chỉ, số điện thoại; mua máy cất nước với số tiền 60 triệu đồng từ năm 2007 không đưa vào sử dụng (hiện tại, máy đang để ở Phòng lưu trữ vật liệu trang thiết bị chờ thanh lý - PV); mặc dù test CD4 và Elisa vẫn còn tồn và sử dụng đến hết năm 2017 nhưng đơn vị này lại xuất tiền mua mới làm ảnh hưởng kinh phí hoạt động của đơn vị;…

Cũng theo kết luận, tại Trung tâm phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Cà Mau có nhiều trang thiết bị mua về từ năm 2013 nhưng nhập kho đến gần đây mới đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, khi sử dụng có một số thiệt bị không sử dụng được như máy chiếu và máy photo. Khi mua sắm sinh phẩm, hóa chất cho Khoa Xét nghiệm chỉ có trên giấy, khi có phản ứng của cán bộ thì mới trả hàng, đến nay vẫn chưa giao đủ cho Khoa Xét nghiệm.

Được biết, ngoài những sai phạm nói trên, lãnh đạo đơn vị này còn bị phát hiện mua hàng giá cao hơn nhiều so với thị trường. Nội dung vụ việc vẫn đang được Sở Y tế tiếp tục xác minh, làm rõ.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này.

Tuấn Thanh