Phát hiện mới về củ cải đường

(Dân trí) - Các nhà nghiên cứu tại Mỹ đã phát hiện ra tác dụng giảm bệnh cao huyết áp của củ cải đường và khuyên rằng, uống 500ml nước ép củ cải đường mỗi ngày có thể giúp giảm đáng kể căn bệnh này.

Vì sao củ cải đường có tác dụng giảm huyết áp cao?

 

Do trong củ cải đường có chứa nitrate có hiệu quả đáng kể với bệnh cao huyết áp. Nitrate cũng có trong các loại rau lá xanh, vì thế ngoài việc sử dụng củ cải đường, các loại rau lá xanh cũng là một lựa chọn tốt với những người bị cao huyết áp.

 

Nitrate có tác dụng giảm cao huyết áp như thế nào?

 

Khi nhai, vi khuẩn trong lưỡi trộn lẫn với nitrate trong củ cải đường sẽ chuyển thành nitrite trong nước bọt. Khi vào dạ dày, nitrite phản ứng với môi trường acid trong dạ dày tạo ra axit nitric hoặc nitrite sẽ trở lại hệ tuần hoàn máu.

 

Giáo sư Amrita Ahluwalia, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết: “Nghiên cứu của chúng tôi đã cho thấy rằng uống nước ép củ cải đường hoặc sử dụng các loại rau xanh giàu nitrate là cách đơn giản duy trì và tăng cường sự khỏe mạnh của hệ tim mạch đồng thời giúp chống lại việc tăng huyết áp”.

 

Quỳnh Liên

Theo ACB

Thông tin doanh nghiệp - sản phẩm