Thứ sáu, 03/05/2019 - 05:52

Phát hiện cơ sở “bấm huyệt thập chỉ đạo” hoạt động “chui”

Dân trí

Quảng cáo bấm huyệt trị được nhiều bệnh nan y nhưng khi bị kiểm tra thì cơ sở “bấm huyệt thập chỉ đạo” không xuất trình được giấy phép hoạt động. Thanh tra Sở Y tế TPHCM đã yêu cầu cơ sở trên ngưng ngay các hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Ngày 2/5 thông tin từ Thanh tra Sở Y tế TPHCM cho hay, từ phản ánh của người dân, về hoạt động “khả nghi” của một cơ sở bấm huyệt tại quận 2 lực lượng Thanh tra đã phối hợp với Phòng Y tế Quận 2, UBND phường An Phú tiến hành kiểm tra.

Phát hiện cơ sở “bấm huyệt thập chỉ đạo” hoạt động “chui” - 1

Cơ sở bấm huyệt chui tại thời điểm bị kiểm tra đang tổ chức khám bệnh, chữa bệnh

Cơ sở bị phản ánh có tên “Bấm huyệt thập chỉ đạo” do ông Nguyễn Tam Kha làm chủ tại địa chỉ số 7, đường 9B, khu đô thị An Phú An Khánh, phường An Phú, quận 2. Thực tế thanh tra, phát hiện chủ cơ sở cùng nhân viên đang thực hiện bấm huyệt cho bệnh nhân. Làm việc với cơ quan chức năng, chủ cơ sở không xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, chứng chỉ hành nghề và giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Ngoài việc treo nhiều biển quảng cáo, cơ sở còn lập facebook (bamhuyetchuabenh) và website www.thapchidao.com in nhiều namecard giới thiệu cơ sở bấm huyệt thầy Nguyễn Tam Kha với các dịch vụ chuyên trị liệt, tai biến mạch máu não, thần kinh, cơ – xương – khớp…

Thanh tra Sở Y tế đã yêu cầu ông Nguyễn Tam Kha và các nhân viên ngưng ngay các hoạt động khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cơ quan nhà nước cấp giấy phép hoạt động theo quy định. Thanh tra Sở Y tế đề nghị Phòng Y tế quận 2 và Ủy ban nhân dân phường An Phú giám sát việc hoạt động khám, chữa bệnh tại cơ sở.           

Từ vụ việc trên, Thanh tra Sở Y tế khuyến cáo người dân nên đến cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đã được Sở Y tế cấp phép hoạt động và các thầy thuốc, y bác sĩ đã được cấp chứng chỉ hành nghề theo quy định.

Vân Sơn