Phát hiện các ca Covid-19 là công nhân trong các công ty hoạt động trở lại

(Dân trí) - Trong ngày 20/6, qua quá trình xét nghiệm, sàng lọc định kỳ, đã phát hiện thêm một số trường hợp F0 là công nhân trong các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã hoạt động trở lại.

Phát hiện các ca Covid-19 là công nhân trong các công ty hoạt động trở lại - 1

Nhân viên y tế lấy mẫu cho công nhân ở tâm dịch huyện Việt Yên.

Đến 19h ngày 20/6, ổ dịch liên quan khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang vẫn phát hiện thêm trường hợp F0, tuy nhiên số lượng đã giảm rõ rệt, chủ yếu là công nhân, các trường hợp liên quan đến công nhân trong các khu cách ly tập trung, khu phong tỏa. Ổ dịch tại thôn Bằng Công, xã Kiên Thành, huyện Lục Ngạn tiếp tục xuất hiện thêm các trường hợp F0.

Ngoài ra, trong ngày, đã phát hiện thêm một số trường hợp F0 là công nhân trong các doanh nghiệp đã hoạt động trở lại, được phát hiện qua quá trình xét nghiệm sàng lọc định kỳ.

Trong 24h, tính đến 19h ngày 20/6, tỉnh Bắc Giang ghi nhận 34 trường hợp, nâng Tổng số trường hợp F0 lên 5.406 trường hợp. Ngày 20/6, công bố 96 trường hợp, trong đó tăng 34 trường hợp ghi nhận mới và 62 trường hợp đã ghi nhận từ những ngày trước nay các đơn vị xét nghiệm mới trả đủ thông tin để nhập mã bệnh nhân).