Ớt, hạt tiêu trị ung thư như thế nào?

(Dân trí) - Các nhà khoa học Anh đã phát hiện ra chìa khóa tiêu diệt các tế bào ung thư của một số loại rau gia vị.

Họ tìm thấy chất capsaicin, một chất có nhiều trong các loại rau gia vị họ tiêu, ớt, có thể “tiêu diệt” các tế bào ung thư bằng cách tấn công mitochondria, “khoang” tạo ra năng lượng của tế bào ung thư, mà không hề gây hại cho các tế bào khỏe mạnh xung quanh.

 

“Điều này cũng có nghĩa, những bệnh nhân bị ung thư hoặc những người có nguy cơ bị ung thư có thể ăn thật nhiều thực phẩm họ tiêu, ớt để hỗ trợ cho quá trình điều trị và ngăn ngừa bệnh ung thư”, TS Timothy Bates, trưởng nhóm nghiên cứu bật mí.

 

Các nhà nghiên cứu tự tin rằng họ đã thực sự tìm được “gót chân Achille” của tất cả các loại ung thư và họ hy vọng một loại thuốc mới rút ngắn quá trình điều trị với giá cả rẻ hơn sẽ sớm trở thành hiện thực.

 

Tuy nhiên, khuyến nghị trên chưa được Viện Nghiên cứu ung thư Anh xác nhận và Viện yêu cầu có thêm nhiều nghiên cứu, thử nghiệm trên diện rộng trước khi đưa ra một khuyến nghị chính thức.

 

Quan điểm của Viện Nghiên cứu Ung thư Anh vẫn là: để giảm nguy cơ bị ung thư bạn cần có một chế độ ăn lành mạnh, dinh dưỡng cân bằng với nhiều rau xanh và hoa quả.

 

Phương Uyên

Theo BBC