Thứ bảy, 08/05/2021 - 12:01

Nam Định:

Nữ sinh lớp 11 dương tính với SARS-CoV-2, là con gái bệnh nhân 3126

Dân trí

Tỉnh Nam Định vừa phát hiện thêm một trường hợp có kết quả xét nghiệm sàng lọc dương tính với virus SARS-CoV-2, trường hợp này là con gái của bệnh nhân số 3126.

Sở Y tế tỉnh Nam Định cho biết, trường hợp vừa phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 là nữ, 16 tuổi là con gái của bệnh nhân 3126 (đã được Bộ Y tế công bố chiều tối 7/5), ở thị trấn Cổ Lễ, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định.

Nữ sinh lớp 11 dương tính với SARS-CoV-2, là con gái bệnh nhân 3126 - 1

Trường THPT Lê Quý Đôn, thị trấn Cổ Lễ, huyện Trực Ninh, nơi nữ sinh A. theo học.

Trước đó, qua điều tra dịch tễ đã xác định được 4 trường hợp F1 của bệnh nhân 3126  là người cùng gia đình, bao gồm: chồng và 3 con (1 học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn, 1 học sinh Trường THCS Thị trấn Cổ Lễ, 1 học Trường Mầm non Tây Kênh, Cổ Lễ), cả 3 trường hợp này đều được đưa đi cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế huyện Trực Ninh và được lấy mẫu xét nghiệm. Đến ngày 7/5, N.T.L.A., con gái chị T, có kết quả xét nghiệm lần 1 dương tính với SARS-CoV-2 (do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nam Định xét nghiệm).

Ngay sau khi có kết quả nữ sinh N.T.L.A. dương tính với SARS-CoV-2, Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định đã yêu cầu trường THPT Lê Quý Đôn tạm dừng dạy học để thực hiện công tác phòng, chống dịch theo quy định.

Nữ sinh lớp 11 dương tính với SARS-CoV-2, là con gái bệnh nhân 3126 - 2

Thực hiện giãn cách xã hội, những tuyến đường ở thị trấn Cổ Lễ vắng vẻ.

Sáng 8/5, trường THPT Lê Quý Đôn, nơi nữ sinh N.T.L.A. đang theo học đã yêu cầu toàn bộ học sinh, giáo viên đến trường lấy mẫu xét nghiệm.

Cơ quan chức năng đã phong tỏa tổ dân phố Tây Kênh, thị trấn Cổ Lễ, thành lập 5 chốt kiểm dịch và truy vết, rà soát, lấy mẫu xét nghiệm những người đã tiếp xúc với hai trường hợp trên.

Để ngăn các nguy cơ lây lan dịch bệnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định Phạm Đình Nghị chỉ đạo UBND huyện Trực Ninh thực hiện giãn cách xã hội trên phạm vi toàn thị trấn Cổ Lễ, bắt đầu từ 0h ngày 8/5 theo Chỉ thị 15/CT-TTg, ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Đức Văn

Đáng quan tâm