Nữ sinh Đắk Nông vẫn sốt sau xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

Dương Phong

(Dân trí) - Nữ sinh sốt cao trong nhiều ngày cho kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Nữ sinh này vẫn tiếp tục cách ly, theo dõi tại trung tâm y tế do vẫn sốt, ho.

Ngày 26/2, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Nông (CDC Đắk Nông) cho biết, nữ sinh N.T.H.N (SN 2007, trú xã Quảng Tân, huyện Tuy Đức) đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. 

Ông Đặng Thành, Giám đốc CDC Đắk Nông cho biết thêm, hiện tại sức khỏe của N.T.H.N đã ổn định, còn sốt, ho và vẫn tiếp tục cách ly đủ 14 ngày theo quy định của ngành y tế. Đồng thời nữ sinh này sẽ tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm lần thứ 2 sau 3 ngày nữa.

Nữ sinh Đắk Nông vẫn sốt sau xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 - 1
Hiện N.T.H.N vẫn đang được cách ly theo dõi tại Trung tâm y tế

Như trước đó Dân trí đã thông tin, nữ sinh N.T.H.N (SN 2007) có tiếp xúc gần với 2 trường hợp đến từ Hải Dương.

Sau khi gặp 2 người bạn quen qua mạng xã hội này, N. bị sốt, ho, đau họng trong nhiều ngày liền. Từ ngày 16/2-24/2, nữ sinh tự điều trị tại nhà nhưng không giảm sốt, có thời điểm kiểm tra, nữ sinh sốt từ 38,9- 39 độ.

Sau khi nhận được thông báo, đêm 24/2, Trung tâm Y tế huyện Tuy Đức tiến hành cách ly y tế trường hợp trên. Người nhà đã tiếp xúc gần được hướng dẫn tự cách ly tại nhà đồng thời khử khuẩn khu vực các ca nghi ngờ sinh sống, lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm và hiện đã cho kết quả âm tính lần 1 với Covid-19.

Riêng đối với 2 người đến từ tỉnh Hải Dương, hiện đang không có mặt tại Tuy Đức, cũng không có thông tin liên lạc, địa chỉ nên cơ quan chức năng vẫn đang tìm kiếm 2 người này.