1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Những dưỡng chất chị em không nên bỏ qua

(Dân trí) - Ngoài việc duy trì chế độ ăn giàu dưỡng chất và tập luyện thể chất đều đặn, chị em cũng nên tham khảo ý kiến bác sĩ để bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Và dưới đây là 5 chất bổ sung mà chị em không nên bỏ qua:

 

Canxi


Canxi

 

Đây là một trong những chất bổ sung quan trọng đối với phụ nữ. Đáp ứng đủ lượng canxi giúp phòng ngừa các bệnh như loãng xương và đảm bảo sức khỏe xương. Khi phụ nữ có tuổi, khối xương sẽ yếu hơn và việc bổ sung canxi góp phần duy trì khối xương. Do hàm lượng canxi trong các sản phẩm từ sữa là không đủ nên phụ nữ dưới 50 tuổi nên bổ sung 500 mg canxi mỗi ngày và phụ nữ trên 50 tuổi nên bổ sung từ 800-1000 mg canxi.

 

Dầu cá omega-3

 

Dầu cá chứa các chất béo mà cơ thể không tự sản sinh. Nó giúp giảm nguy cơ các bệnh tim mạch và tăng cường chức năng nhận thức. Nếu bạn không thích ăn cá thì có thể tham khảo ý kiến bác sĩ để bổ sung dầu cá mỗi ngày.

 

Sắt

 

Cơ thể bị thiếu sắt có thể dẫn đến thiếu máu, mệt mỏi và giảm khả năng miễn dịch. Vị vậy nếu bạn có nồng độ sắt thấp thì ngoài việc tăng cường ăn các thực phẩm giàu sắt, thì bạn nên tư vấn bác sĩ để dùng liều bổ sung sắt hợp lý.

 

Vitamin D

 

Hầu hết chị em đều dùng các loại kem chống nắng hoặc che kín khi ra ngoài trời để ngăn ngừa các tổn thương do ánh nắng mặt trời. Do đó cơ thể thường không tổng hợp đủ lượng vitamin D cần thiết. Vitamin D được biết là giúp ngăn ngừa một số dạng ung thư và nên được cung cấp cho cơ thể hàng ngày.

 

Vitamin E

 

Một chất bổ sung khác thường có trong các sản phẩm làm đẹp đó là vitamin E. Vitamin E giúp tạo hồng cầu và duy trì màng tế bào. Hạt hướng dương và mầm lúa mỳ rất giàu vitamin E và nên được tiêu thụ thường xuyên.

 

Anh Khôi

Theo ID