Thứ năm, 06/08/2020 - 13:35

Những chiến sĩ áo blouse trắng "chia lửa” giúp Đà Nẵng chống dịch Covid-19

Dân trí

Nhằm “chia lửa” cùng TP Đà Nẵng trong chiến tuyến chống dịch Covid-19, sáng 6/8, trong niềm tự hào, 25 bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên tỉnh Bình Định lên đường về “tâm dịch” Đà Nẵng để làm nhiệm vụ.

Những chiến sĩ áo blouse trắng chia lửa” giúp Đà Nẵng chống dịch Covid-19 - 1
25 bác sĩ, điều dưỡng và kỹ thuật viên tỉnh Bình Định thể hiện sự quyết tâm giúp Đà Nẵng chiến thắng dịch Covid-19

Ghi nhận của phóng viên Dân trí, từ sớm 6/8, nhiều gia đình, người thân và đồng nghiệp đã có mặt tại Sở Y tế Bình Định để động viên, tiễn chân 25 “người hùng” đại diện cho ngành y tế tỉnh Bình Định lên đường đến “tâm dịch” TP Đà Nẵng để cùng chính quyền và nhân dân nơi này chống dịch Covid-19.

Những chiến sĩ áo blouse trắng chia lửa” giúp Đà Nẵng chống dịch Covid-19 - 2
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Tuấn Thanh cho biết có hơn 100 nhân viên y tế tỉnh xin đăng ký đi tình nguyện.

Giám đốc Sở Y tế Bình Định Lê Quang Hùng cho biết: “Ngay sau khi nhận chỉ đạo của UBND tỉnh Bình Định thì Sở Y tế đã chỉ đạo nhanh chóng các đơn vị y tế trên địa bàn toàn tỉnh. Chúng tôi rất phấn khởi và xúc động khi số lượng nhân viên y tế tình nguyện ra Đà Nẵng đã vượt lên rất nhiều so với con số mà Sở đăng ký với UBND tỉnh.

Những chiến sĩ áo blouse trắng chia lửa” giúp Đà Nẵng chống dịch Covid-19 - 3
Tại buổi lễ rất nhiều đơn vị ủng hộ đoàn y, bác sĩ lên đường làm nhiệm vụ ở "tâm dịch" Đà Nẵng.

Có hơn 100 nhân viên y tế đã đăng ký tình nguyện xung phong ra Đà Nẵng hỗ trợ chống dịch Covid-19. Các đơn vị y tế cơ sở đã rất vất vả để chọn ra những gương mặt ưu tú, có sức khỏe đảm bảo để lên đường. Đến nay, Đoàn đã lên đường ra Đà Nẵng làm nhiệm vụ”.

Những chiến sĩ áo blouse trắng chia lửa” giúp Đà Nẵng chống dịch Covid-19 - 4
Ngành y tế tỉnh Bình Định chọn 25 gương mặt có trình độ chuyên môn tốt, sức khỏe đảm bảo để cử đi giúp Đà Nẵng chống dịch.

Tuy nhiên, ông Hùng cũng lưu ý: “Quyết định của chúng ta là có ngày đi, nhưng chưa có ngày về. Cuộc chiến này còn tiếp tục kéo dài ở phía trước nên tôi mong 25 thành viên trong đoàn luôn giữ gìn sức khỏe, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ mới trở về”.

Những chiến sĩ áo blouse trắng chia lửa” giúp Đà Nẵng chống dịch Covid-19 - 5
Giám đốc Sở Y tế Bình Định Lê Quang Hùng cho biết tùy thuộc vào tình hình Bình Định có thể tăng cường thêm khi Đà Nẵng cần.

Tham gia đoàn tình nguyện giúp Đà Nẵng lần này, nữ bác sĩ trẻ Nguyễn Hữu Thủy Tiên (khoa Tai - Mũi - Họng, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định), chia sẻ rằng ngay chiều 4/8, khi Ban Giám đốc bệnh viện thông báo về việc chi viện nhân lực cho tâm dịch Đà Nẵng, nữ bác sĩ trẻ sinh năm 1994 đã nghĩ ngay đến việc đăng ký vào danh sách tình nguyện.

Những chiến sĩ áo blouse trắng chia lửa” giúp Đà Nẵng chống dịch Covid-19 - 6
Bác sĩ trẻ Nguyễn Hữu Thủy Tiên thuyết phục cha mẹ để xung phong tham gia đoàn tình nguyện.

Theo Thủy Tiên, ban đầu có một chút lo lắng từ ba mẹ, nhưng chính Thủy Tiên làm công tác tư tưởng cho gia đình để được đi.

Chia sẻ về quyết định của mình, nữ bác sĩ trẻ nói: “Những ngày Đà Nẵng bùng phát dịch, mỗi ngày lên mạng internet đọc những dòng thông tin, nhìn những bức ảnh đồng nghiệp của mình vất vả nơi tâm dịch, điều đầu tiên Thủy Tiên nghĩ đến là xung phong ra Đà Nẵng. Đà Nẵng cần, Đà Nẵng gọi, đồng nghiệp mình cần thì mình lên đường”.

Những chiến sĩ áo blouse trắng chia lửa” giúp Đà Nẵng chống dịch Covid-19 - 7
Các những bác sĩ trẻ tạm xa người yêu để lên đường làm nhiệm vụ cao cả của ngành.

Bác sĩ Thủy Tiên chia sẻ thêm: “Tôi là một bác sĩ, tôi chỉ một mong muốn được đóng góp chút công sức nhỏ bé của mình trong cuộc chống dịch để sớm dập tắt dịch bệnh Covid-19 tại Đà Nẵng nói riêng, cả nước nói chung. Chúng tôi xác định, làm hết khả năng có thể của mình và đi đến khi hết dịch mới về”.

Những chiến sĩ áo blouse trắng chia lửa” giúp Đà Nẵng chống dịch Covid-19 - 8
Có những phụ huynh đến tiễn con với hành động mong con sớm chiến thắng trở về.

Đảm nhiệm vai trò trưởng đoàn công tác ngành y tế tỉnh Bình Định hỗ trợ TP Đà Nẵng chống dịch Covid-9, bác sĩ Chuyên khoa I - Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định Đặng Tuấn Hải, hứa: “Với tinh thần, tương thân tương ái, vì dân, vì nước. Chúng tôi nguyện đem hết sức trẻ, cố gắng, cố gắng hết sức để hỗ trợ TP Đà Nẵng chiến thắng dịch Covid-9 ”. 

Những chiến sĩ áo blouse trắng chia lửa” giúp Đà Nẵng chống dịch Covid-19 - 9
Có những phụ huynh cũng khá lo lắng nhưng luôn động viên con cố gắng và giữ gìn sức khỏe.

Phát biểu động viên tại lễ ra quân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Tuấn Thanh đánh giá rất cao tinh thần xung phong của hàng trăm nhân viên y tế đã tình nguyện ra tuyến đầu chi viện cho Đà Nẵng để chống dịch Covid-19.

Những chiến sĩ áo blouse trắng chia lửa” giúp Đà Nẵng chống dịch Covid-19 - 10
Các bác sĩ lên xe và thể hiện sự quyết tâm cao.
Những chiến sĩ áo blouse trắng chia lửa” giúp Đà Nẵng chống dịch Covid-19 - 11
25 bác sĩ, điều dưỡng và kỹ thuật viên xung phong lên đường làm nhiệm vụ.

“Nhiều y, bác sĩ khi xung phong đi tình nguyện gia đình rất lo lắng, nhưng đã vận động gia đình với lý do rất đơn giản vì thấy đồng nghiệp của mình đang rất vất vả, căng mình chống dịch nên muốn đến để chia sẻ. Có những phụ huynh tự hào khi thấy con mình nhận ra được trách nhiệm của bản thân với cộng đồng, xã hội để bảo vệ Tổ quốc.

Những chiến sĩ áo blouse trắng chia lửa” giúp Đà Nẵng chống dịch Covid-19 - 12
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Tuấn Thanh (giữa) động viên các y, bác sĩ trước khi lên đường.

Đó là nghĩa cử cao đẹp của các y, bác sĩ. Tôi cho rằng đây là những bông hoa đẹp trong vườn hoa khoe màu sắc ngành y tế tỉnh Bình Định, góp phần tôn thêm truyền thống của ngành y tế nước nhà”, ông Thanh chia sẻ.

Doãn Công