1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Thừa Thiên Huế:

Nhiều khách đám cưới nhập viện sau khi ăn tiệc tại nhà hàng

(Dân trí) - Sau khi ăn cưới tại Trung tâm sự kiện cung lễ hội (Nhà hàng tiệc cưới) Thiên Phú (số 22 Tản Đà, phường Hương Sơ, TP Huế), 12 khách mời đã phải nhập viện.

Theo đó vào 1h sáng nay (25/7), Bệnh viện huyện Quảng Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế) đã tiếp nhận 12 bệnh nhân vào viện với cùng một triệu chứng đau bụng, chóng mặt, nôn ói và tiêu chảy.

Toàn bộ các bệnh nhân này đều cho biết, họ đã ăn đám cưới tại Nhà hàng tiệc cưới Thiên Phú (số 22 Tản Đà, phường Hương Sơ, TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế) vào trưa ngày 24/7.

Nhiều khách đám cưới nhập viện sau khi ăn tiệc tại nhà hàng - 1

Các thực khách sau khi ăn tiệc cưới tổ chức tại Nhà hàng tiệc cưới Thiên Phú đã phải nhập viện 

Sau khi ăn cưới thì nhiều người đã bị ngộ độc thực phẩm. Chị Nguyễn Thị Nâu (Thị trấn Sịa, huyện Quảng Điền) cho biết, sau khi ăn cưới về nhà tưởng như bị trúng gió vì thấy người buồn nôn chóng mặt. Tuy nhiên sau khi bị đau bụng, tiêu chảy liên tục thì buộc phải nhập viện.

Nhiều khách đám cưới nhập viện sau khi ăn tiệc tại nhà hàng - 2

Ông Nguyễn Phương Tuấn, Giám đốc Bệnh viện huyện Quảng Điền cho biết đến chiều nay các bệnh nhân vẫn đang được điều trị tại bệnh viện, chưa có trường hợp chuyển lên tuyến trên điều trị.

Đoàn công tác của Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thừa Thiên Huế trong ngày 25/7 đã đến làm việc tại bệnh viện huyện Quảng Điền, tiến hành lấy mẫu để xét nghiệm.

Nhiều khách đám cưới nhập viện sau khi ăn tiệc tại nhà hàng - 3

Những bệnh nhân nhập viện có triệu chứng đau bụng, chóng mặt, nôn ói và tiêu chảy (ảnh: Sơn Nghĩa)

Hiện cơ quan chức năng đang tìm nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm đám cưới trên.

Đại Dương