Chủ nhật, 09/08/2020 - 06:34

Nhiều địa phương tiếp tục chi viện Đà Nẵng, Quảng Nam chống dịch Covid-19

Dân trí

38 y, bác sĩ và điều dưỡng của tỉnh Phú Thọ; 10 cán bộ y tế tinh nhuệ ở Quê Nhơn đã đến Quảng Nam trong chiều 8/8 để hỗ trợ, giúp đỡ địa phương này phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, đoàn gồm 18 bác sĩ và 20 điều dưỡng có trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm thuộc các chuyên ngành nội, hồi sức cấp cứu, tim mạch và truyền nhiễm… nhằm “chia lửa” cùng tỉnh Quảng Nam trong trận tuyến chống dịch Covid-19.

Nhiều địa phương tiếp tục chi viện Đà Nẵng, Quảng Nam chống dịch Covid-19 - 1

Đoàn y, bác sĩ tỉnh Phú Thọ được tiếp đón tại sân bay Chu Lai chiều 8/8

Các bác sĩ, điều dưỡng sẽ được phân công đến 4 bệnh viện của tỉnh Quảng Nam gồm Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam (huyện Núi Thành) với 12 bác sĩ, 12 điều dưỡng; Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía bắc Quảng Nam (huyện Đại Lộc) với 4 bác sĩ, 4 điều dưỡng); Bệnh viện Đa khoa Hội An (TP Hội An) với 1 bác sĩ, 2 điều dưỡng và Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam (thị xã Điện Bàn) gồm 1 bác sĩ, 2 điều dưỡng.

Nhiều địa phương tiếp tục chi viện Đà Nẵng, Quảng Nam chống dịch Covid-19 - 2

Đoàn lên xe về địa điểm đón tiếp

Tại buổi đón tiếp, thay mặt tỉnh Phú Thọ, Bác sĩ Trần Xuân Quang, trưởng đoàn Phú Thọ đã trao hỗ trợ cho tỉnh Quảng Nam 2.000 bộ trang phục phòng hộ để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

“Chúng tôi chưa có kinh nghiệm trong điều trị Covid-19, tuy nhiên với lòng nhiệt huyết và trình độ của mình, mỗi thành viên trong đoàn sẽ hỗ trợ đắc lực cho ngành y tế Quảng Nam. Qua đây cũng là dịp để chúng tôi học hỏi thêm kinh nghiệm trong công tác phòng chống dịch bệnh sau chuyến công tác này”, bác sĩ Quang chia sẻ.

Quy Nhơn: Cử 10 bác sĩ tinh nhuệ chi viện cho Quảng Nam chống dịch Covid-19

Sau 25 y bác sĩ lên đường chi viện cho Đà Nẵng, tỉnh Bình Định tiếp tục cử 10 cán bộ y tế tinh nhuệ lên đường đi Quảng Nam giúp địa phương này chống dịch Covid-19.
Nhiều địa phương tiếp tục chi viện Đà Nẵng, Quảng Nam chống dịch Covid-19 - 3
Đoàn y bác sĩ Viện Sốt rét - Ký sinh trùng, côn trùng Quy Nhơn (thuộc Bộ Y tế) lên đường chi viện cho Quảng Nam chống dịch Covid-19

Chiều 8/8, PGS TS Hồ Văn Hoàng, Giám đốc Viện Sốt rét - Ký sinh trùng, côn trùng Quy Nhơn cho biết, việc điều động, chi viện được thực hiện theo chỉ đạo của Bộ Y tế và công văn đề nghị của Sở Y tế tỉnh Quảng Nam về việc hỗ trợ nhân lực lấy mẫu bệnh phẩm và xét nghiệm Covid-19 cho tỉnh Quảng Nam.

Nhiều địa phương tiếp tục chi viện Đà Nẵng, Quảng Nam chống dịch Covid-19 - 4
Đoàn công tác lên đường

Đoàn 10 y bác sĩ, điều dưỡng và kỹ thuật viên của đơn vị đến chi viện cho tỉnh Quảng Nam đều là những người trẻ tinh nhuệ, nhiệt huyết và có chuyên môn cao trong lĩnh vực lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm các yếu tố dịch bệnh.

“Dẫu biết tình hình rất khó khăn, dịch bệnh khôn lường và có thể sẽ kéo dài nhiều hiểm nguy. Tuy nhiên, với tinh thần xung phong, xung kích và tình nguyện khi Tổ quốc gọi, chúng tôi xin hứa sẽ cống hiến hết sức trẻ của mình để bình an trở về…”,  bác sĩ Đặng Văn Hoàng, Trưởng đoàn công  sĩ Hoàng chia sẻ.

Nhiều địa phương tiếp tục chi viện Đà Nẵng, Quảng Nam chống dịch Covid-19 - 5
Người thân đến động viên chia tay lên đường làm nhiệm vụ cao cả khi Tổ quốc gọi.

Cũng trong ngày 8/8, Sở Y tế tỉnh Bình Định cũng đã cử bác sĩ chuyên khoa II Huỳnh Thị Vân - Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn của Bệnh viện đa khoa Bình Định đã lên đường đến hỗ trợ Đà Nẵng phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, ngày 6/8, đoàn công tác y tế của tỉnh Bình Định gồm 25 y bác sĩ đã xuất phát lên đường đến TP Đà Nẵng hỗ trợ chống dịch Covid-19, sau khi nhận được đề nghị từ Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ.

Công Bính - Doãn Công