Nhân viên BV Đại học Y Dược mắc Covid-19 đã tiêm một mũi vắc xin

(Dân trí) - Kết quả xét nghiệm mẫu của nhân viên mắc Covid-19 cho thấy nồng độ virus thấp, khả năng lây lan thấp. Nữ nhân viên này đã tiêm vắc xin mũi một ngày 5/5.

Chiều 16/6, Bệnh viện Đại học Y Dược, TPHCM đã thông tin chính thức về ca dương tính với SARS-CoV-2 là nhân viên làm việc tại đây.

Nhân viên BV Đại học Y Dược mắc Covid-19 đã tiêm một mũi vắc xin - 1

Bệnh viện Đại học Y Dược đã thông báo tạm ngưng việc tiếp nhận người bệnh từ ngày 16/6 (Ảnh: Hải Long).

Theo đó, sáng 15/6, bệnh viện tiếp nhận một người đến khám có triệu chứng sốt, ho. Qua công tác sàng lọc chủ động, người bệnh nhanh chóng được chuyển đến khu vực khám riêng biệt, cách ly.

Kết quả xét nghiệm RT-PCR cho thấy người này dương tính với SARS-CoV-2. Ngay sau đó, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện điều trị Covid-19 Củ Chi.

Do người bệnh được phát hiện tại khu sàng lọc, không vào khuôn viên viện nên không ảnh hưởng đến hoạt động tại đây.

Vợ của người bệnh trên làm việc tại khoa Thần kinh của Bệnh viện Đại học Y Dược. Trước diễn biến này, bệnh viện đã nhanh chóng cô lập khoa Thần kinh, xét nghiệm RT-PCR tất cả nhân viên y tế, người bệnh, người nuôi bệnh tại khoa.

Nhân viên BV Đại học Y Dược mắc Covid-19 đã tiêm một mũi vắc xin - 2

Công tác lấy mẫu xét nghiệm được thực hiện tại Bệnh viện Đại học Y Dược sau khi phát hiện ca bệnh dương tính (Ảnh: Hải Long).

Qua xét nghiệm, vợ của ca F0 cũng có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 và được chuyển đến Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ. Kết quả xét nghiệm mẫu cho thấy nồng độ virus thấp, khả năng lây lan thấp.

Nhân viên này đã được tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi một ngày 5/5.

Nhân viên BV Đại học Y Dược mắc Covid-19 đã tiêm một mũi vắc xin - 3

Bệnh viện ngừng tiếp nhận người bệnh điều trị nội trú, khám ngoại trú và người bệnh cấp cứu mới, những người bệnh đang điều trị tại đây vẫn diễn ra bình thường (Ảnh: Hải Long).

Sau khi phát hiện các trường hợp dương tính, bệnh viện đã báo cáo nhanh đến Bộ Y tế, Sở Y tế, HCDC để xin ý kiến chỉ đạo.

Bệnh viện đã truy vết, lấy mẫu xét nghiệm ngay trong đêm cho nhân viên, học viên, người bệnh, người nhà người bệnh với tổng cộng hơn 3.600 mẫu. Đến hiện tại, các mẫu này đều âm tính, chưa ghi nhận ca nhiễm mới.

Bệnh viện đã tạm ngừng tiếp nhận người bệnh điều trị nội trú, khám ngoại trú và người bệnh cấp cứu từ ngày 16/6 cho tới khi có thông báo tiếp theo, để tiến hành khử khuẩn theo quy định, thực hiện toàn diện các biện pháp phòng, chống dịch.

Hiện, công tác chăm sóc cho người bệnh đang điều trị nội trú tại đây vẫn diễn ra bình thường.

Tin liên quan