Người mẹ đơn thân chiến thắng ung thư

Trường Thịnh Hoàng Thị Ninh

(Dân trí) - Không có gì hạnh phúc hơn khi mình có sức khỏe, hãy tích cực chiến đấu với những thử thách của cuộc sống, hãy dũng cảm chiến đấu mạnh mẽ hơn với bệnh ung thư.

Căn nhà nhỏ giản dị là nơi sinh sống của 3 mẹ con tôi, tuy còn nhiều khó khăn phía trước nhưng tổ ấm nhỏ ấy vẫn vẹn nguyên tiếng nói cười như những ngày tôi chưa bị bệnh. Ngày 15/7/2020, từ Hà Tĩnh tôi lặn lội vào Bệnh viện Ung bướu TP. Hồ Chí Minh kiểm tra định kỳ, bác sĩ nói sức khỏe của tôi đã ổn định, không có dấu hiệu tái phát, tôi hạnh phúc lắm! Vậy là tôi có thể yên tâm ở bên cạnh các con nhiều hơn, được chăm sóc và nhìn các con khôn lớn trưởng thành. Tuy là một bà mẹ đơn thân, nhưng tôi tin rằng tình yêu của một người mẹ muôn đời vẫn quý và thiêng liêng, cho dù biển khơi có dậy sóng, sa mạc có bão thì vẫn có sợi dây yêu thương sẽ gắn kết 3 mẹ con với nhau và cùng nhau vượt qua sóng gió cuộc đời!

Người mẹ đơn thân chiến thắng ung thư - 1
Kết quả khám ngày 15/7 của chị Ninh không có dấu hiệu tái phát

Thời gian trước đó, sức khỏe của tôi không được tốt, thấy lưỡi mình có cảm giác đau giống như nhiệt miệng, có những hôm đau đến nỗi không thể ăn được gì mà tôi vẫn chủ quan không thăm khám. Thời gian đó, vì 4 chữ “cơm áo gạo tiền”, một mình vất vả đi làm kiếm tiền trang trải cuộc sống và chỉ mong hai con có cuộc sống đầy đủ nhất, nên tôi đã không màng đến những cơn đau đó. Rồi vào cuối năm 2019, những cơn đau cứ ngày một nhiều hơn, tôi không thể chịu được nữa nên mới quyết định đến Bệnh viện Ung Bướu TP. Hồ Chí Minh để kiểm tra.

Buổi chiều cuối đông 2019, khi mọi nẻo đường người người, nhà nhà đang tất bật ngược xuôi để chuẩn bị cho ngày Tết sum vầy, thì tôi lại nhận được 3 chữ đau đớn “ung thư lưỡi”. Tôi không còn cảm nhận được không khí của Tết nữa, tôi mường tượng ra sự thay đổi trong cơ thể, bầu trời như đổ sập ngay dưới chân. Dù đã chuẩn bị sẵn tâm lý nhưng không thể ngờ căn bệnh quái ác đó lại rơi vào chính mình. Chợt nghĩ đến hai con đang chờ mẹ về sắm sửa dọn nhà đón Tết là tôi không cầm được nước mắt, nhỡ có mệnh hệ gì thì ai sẽ chăm sóc các con, ai sẽ dạy dỗ các con nên người?

Bác sĩ khuyên tôi nên về Hà Tĩnh làm thủ tục chuyển viện để bắt đầu phác đồ điều trị. Tôi cứ chần chừ mãi, nghĩ đến cảnh phải xa xác con hàng nghìn cây số để vào TP. Hồ Chí Minh là nước mắt tôi không ngừng rơi. Không biết phải tính như thế nào, nếu xa con thì ai sẽ chăm sóc và lo lắng cho các con, nếu không điều trị thì sợ phải xa các con mãi mãi. Giữa hỗn độn những suy nghĩ tiêu cực lúc đó, tôi được mọi người ở cạnh động viên và giúp đỡ. 2 tuần sau, tôi quyết định gửi con cho người thân chăm, rồi tiến hành nhập viện Ung bướu TP. Hồ Chí Minh và tiếp nhận phác đồ điều trị từ bác sĩ. Do khối u ác tính rất dễ tái phát nên phác đồ phải hóa trị và xạ trị cùng một lúc. Bắt đầu bước vào điều trị tôi đã suy nghĩ tích cực hơn, chỉ muốn nhanh khỏi bệnh để sớm được trở về với hai con.

Bắt đầu đợt truyền hóa chất đầu tiên, tôi lo lắng lắm nhưng vẫn chịu đựng được. Cứ thế 4 tháng trời ròng rã, tôi vừa trải qua ca phẫu thuật cắt bỏ khối u, vừa hóa xạ trị 30 mũi. Hóa chất truyền vào cơ thể khiến tôi mệt mỏi vô cùng, miệng lở hết, không thể ăn, không thể nói, cả một ngày chỉ uống 1 hộp sữa cũng thấy khó khăn. Nhìn vào gương đến chính tôi còn không nhận được mình, cơ thể tràn sức sống trước đây thay vào là một bộ da bọc xương. Đến lúc này tôi mới thực sự thấy sự tàn phá của căn bệnh ung thư đáng sợ đến mức nào. Đã có lúc tôi muốn buông xuôi để giải thoát cho bản thân, nhưng nghĩ đến hai đứa con thơ đang ngóng chờ mẹ ở nhà từng ngày, tôi lại càng quyết tâm vượt qua để tiếp tục điều trị hơn.

Người mẹ đơn thân chiến thắng ung thư - 2

Chị Ninh và con gái.

Những ngày điều trị đau đớn không thể ngủ được, nằm ôm điện thoại để tìm kiếm các phương pháp chữa trị cho căn bệnh của mình, tôi dừng lại tìm hiểu sản phẩm có tên GHV KSol. Tôi được một bệnh nhân cùng phòng giới thiệu Facebook của chú Vũ Huy Chương - một bệnh nhân ung thư tuyến yên di căn cũng uống sản phẩm này và vẫn sống khỏe 6 năm nay. Tôi được chú Chương cho số điện thoại của chuyên gia sản phẩm GHV KSol, tôi cũng không ngần ngại gọi đến hỏi và được chuyên gia rất tận tình tư vấn, khuyên tôi thực hiện đúng phác đồ của bác sĩ. Tôi quyết định đặt mua 10 hộp thực phẩm bảo vệ sức khỏe GHV KSol để sử dụng song song trong quá trình điều trị ở viện, với liều được hướng dẫn là 12 viên/ngày.

Kết thúc đợt điều trị, tôi đáp ứng đủ điều kiện sức khỏe để được về nhà nghỉ ngơi. Được gặp các con, được nghe nhưng câu nói ngây thơ, tôi cảm thấy ấm lòng vô cùng: “Mẹ ơi mẹ hết đi bệnh viện chưa?”; “Con nhớ mẹ lắm!”; “Con thích mẹ ở nhà với con thôi”… Mắt tôi ngấn lệ, nhìn các con ngày càng khôn lớn, ngoan ngoãn và có hiếu. Tôi lại càng có động lực để chiến đấu và chiến thắng bệnh tật.

Sau hơn 7 tháng uống sản phẩm GHV KSol và tuân thủ đúng hướng dẫn của bác sĩ ở bệnh viện. Tôi thấy mình đã khỏe hơn nhiều, không còn đau đớn như trước nữa. Bên cạnh đó, còn có thể đi làm, đưa đón con đi học như lúc chưa bị bệnh. Hiện tại, tôi được chuyên gia khuyên nên thực hiện chế độ sinh hoạt điều độ, dinh dưỡng hợp lý, tập thể dục mỗi ngày và uống KSol với liều 6 viên mỗi ngày. Sau 2 lần tái khám định kỳ bác sĩ đều kết luận ổn định, chưa có dấu hiệu tái phát.

Không có gì hạnh phúc hơn khi mình có sức khỏe, hãy tích cực chiến đấu với những thử thách của cuộc sống, hãy dũng cảm chiến đấu mạnh mẽ hơn với bệnh ung thư. Qua đây, tôi xin gửi đến bạn đọc lời nhắn nhủ: “Hãy thực hiện đúng chỉ định của bác sĩ điều trị cho mình, hãy tìm một thực phẩm bảo vệ sức khỏe phù hợp nhất và hãy lạc quan trong mọi hoàn cảnh”.