Người mất răng toàn hàm, phải làm sao?

Trường Thịnh

(Dân trí) - Đối với nhiều người Việt Nam ở độ tuổi từ 50 đến 70 rơi vào tình trạng mất nhiều răng và mất răng toàn hàm thì nhu cầu phục hồi lại những chiếc răng đã mất là điều rất được quan tâm.

Giải pháp cho người mất răng toàn hàm tìm lại nụ cười và sức khỏe

Mất răng toàn hàm dẫn đến nhiều vấn đề về sức khỏe, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng của hệ tiêu hóa, tính thẩm mỹ cũng như chất lượng cuộc sống của bệnh nhân, đặc biệt là những bệnh nhân từ 50 đến 70 tuổi. Nếu trước đây, người mất răng toàn hàm phải đeo hàm giả tháo lắp thì hiện nay, cấy ghép Implant All-on-4 hoặc All-on-6 có thể phục hồi lại một hàm răng đẹp, ăn nhai tốt mà ít đau, tiết kiệm thời gian và chi phí, phù hợp với khả năng tài chính của nhiều người.

Người mất răng toàn hàm, phải làm sao? - 1
Với nhiều ưu điểm vượt trội về khả năng hồi phục sức nhai cũng như yếu tố thẩm mỹ, cấy ghép Implant All-on-4 và All-on-6 là giải pháp hiệu quả cho người mất răng toàn hàm.

All-on-4 và All-on-6 là kỹ thuật phục hồi toàn bộ các răng đã mất trên một hàm bằng 4 hoặc 6 trụ Implant. Điều này làm giảm số lượng trụ Implant không cần thiết, giảm chi phí cho bệnh nhân mà vẫn đảm bảo chức năng ăn nhai, lẫn tính thẩm mỹ. Đây là giải pháp cho người sau 50 tuổi bị mất răng toàn hàm, hoặc người còn trẻ bị sâu răng toàn hàm trầm trọng không thể phục hồi và người bị viêm nha chu toàn hàm nặng phải nhổ tất cả răng.

Với một số trường hợp mất răng hàm trên và mang hàm tháo lắp đã lâu ngày dẫn đến tiêu xương trầm trọng không còn đủ xương để đặt 4 hay 6 Implant thì giải pháp Implant gò má hay Zygoma Implant còn là một “cứu cánh” cho những bệnh nhân đã bị nhiều Bs từ chối đặt Implant thông thường.

Quy trình thực hiện

Tùy vào tình trạng mất răng ở mỗi bệnh nhân mà các bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định cấy ghép Implant All-on-4 hoặc All-on-6 hay zygoma cho phù hợp. Tại Bệnh viện Worldwide, bệnh nhân chỉ cần 4 lần gặp bác sĩ trong vòng 4 ngày là có ngay 1 hàm răng mới như mong muốn.

Ngày 1: Bác sĩ sẽ khám, tìm hiểu bệnh sử, lắng nghe những mong muốn của bệnh nhân. Sau đó, bệnh nhân sẽ được chụp phim CT conebeam, chụp hình nghiên cứu trong miệng và ngoài mặt, lấy dấu kỹ thuật số bằng máy 3 shape trios 4. Tiếp đến là lên kế hoạch điều trị chi tiết đặt Implant bằng phần mềm NobelClinician phương án phục hình. Đồng thời, bệnh nhân sẽ được thực hiện xét nghiệm máu, đo điện tim, đánh giá sức khỏe tổng quát để đảm bảo an toàn tối đa trong phẫu thuật.

Người mất răng toàn hàm, phải làm sao? - 2
Các bác sĩ tại Bệnh viện Worldwide đang tiến hành phẫu thuật cấy ghép Implant cho bệnh nhân.

Ngày thứ 2: Đội ngũ Bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật với hỗ trợ tiền mê hoặc gây mê để bệnh nhân hoàn toàn thư giãn, đồng thời các bác sĩ sẽ dễ dàng hơn khi thực hiện các thao tác cấy ghép Implant. Tiến hành lấy dấu kỹ thuật số và chế tác răng tại Lab in house.

Sau phẫu thuật bệnh nhân hoàn toàn khỏe mạnh và được chăm sóc tại phòng lưu bệnh.

Ngày 3 và 4: Bệnh nhân sẽ được thử, sau đó gắn răng tạm cố định và kiểm tra tái khám sau khi gắn răng.

Sau khoảng 6 - 12 tháng kể từ ngày phẫu thuật, khi các Implant đã vững ổn trong xương hàm, phục hình tạm sẽ được thay thế bằng phục hình sau cùng có chức năng và thẩm mỹ tốt hơn.

Địa chỉ cấy ghép Implant uy tín

Cấy ghép Implant All-on-4 hoặc All-on-6 và đặc biệt là Zygoma Implant là một kỹ thuật nha khoa khá phức tạp đòi hỏi nhiều tiêu chí khắt khe về bác sĩ, thiết bị, công nghệ, phòng mổ và phương pháp điều trị không đau với tiền mê, gây mê… Do đó, bệnh nhân cần lựa chọn một địa chỉ trồng răng Implant uy tín, với phương tiện kỹ thuật hiện đại và các bác sĩ có kinh nghiệm, chuyên môn cao.

Bệnh viện Răng hàm mặt Kỹ Thuật cao Worldwide (tiền thân là Nha khoa Dr. Hùng & Cộng sự) - tự hào là một trong những nơi thực hiện đầu tiên và nhiều nhất kỹ thuật All-on-4, All-on-6 và zygoma Implant tại Việt Nam, với tỉ lệ thành công 99% trong nhiều năm qua. Các kỹ thuật này hiện được thực hiện thường quy tại Bệnh viện.

Người mất răng toàn hàm, phải làm sao? - 3
Với đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, ứng dụng công nghệ kỹ thuật hiện đại, chúng tôi tự tin đem lại cho bệnh nhân kết quả điều trị nhẹ nhàng, hiệu quả và an toàn nhất.

Khi thực hiện All-on-4, All-on-6 hay Zygoma Implant tại Bệnh viện Worldwide, bệnh nhân sẽ cảm nhận sự khác biệt bởi quá trình điều trị không đau, an toàn, chính xác, nhanh chóng, có răng mới cố định sau phẫu thuật 2 ngày. Tiết kiệm thời gian, chi phí khi chỉ cần 1 lần phẫu thuật. Khả năng ăn nhai gần như răng thật và tính thẩm mỹ cao, giúp bệnh nhân nâng cao chất lượng cuộc sống, đặc biệt với những bệnh nhân ở tuổi 50-60 chưa đủ gọi là “già”.

Ngay trong thời điểm dịch bệnh đang hoành hành, bệnh viện Worldwide vẫn là địa chỉ được những bệnh nhân có yêu cầu cao tìm đến do công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, phòng chống dịch bệnh được thực hiện tối ưu tại đây. Bệnh viện hạn chế tối đa số người bệnh đến điều trị hàng ngày cũng như có xe đưa đón cho từng bệnh nhân có nhu cầu. Từng phòng điều trị riêng và phòng lưu riêng biệt cho từng bệnh nhân và được khử khuẩn sau mỗi lần điều trị.

Nhân dịp Lễ Vu Lan, từ 24/08 đến 24/09/2020, Bệnh viện Worldwide phát động chương trình “Vu Lan – Gửi trọn nụ cười thương yêu cho cha mẹ”. Trong đó, giảm giá 30% cho 7 ca Implant toàn hàm & tặng kèm gói tiền mê trị giá 10 triệu đồng, để các con dành tặng đấng sinh thành món quà ý nghĩa.

Liên hệ: Bệnh viện TM – RHM Worldwide

Địa chỉ: 244A Cống Quỳnh, P. Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM

Website: https://benhvienworldwide.vn/

Hotline: 0931 360 186