Nghệ An:

Người đàn ông suýt mất mạng vì tin lời thầy mo uống “nước thần” để chữa hóc xương cá

(Dân trí) - Bị hóc xương cá, người đàn ông  tìm đến thầy mo trong bản để chữa trị. Sau khi được người này cho một loại “nước thần” để uống, nạn nhân này đau đớn thêm và phải nhập viện điều trị.

Người đàn ông suýt mất mạng vì tin lời thầy mo uống “nước thần” để chữa hóc xương cá - 1

Chiếc xương cá dài 4cm nằm sâu trong thanh quản của bệnh nhân N.

 Ngày 18/12, thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An cho biết, các bác sĩ của bệnh viện này vừa tiến hành nội soi, gắp thành công chiếc xương cá dài 4cm nằm sâu trong thanh quản của một người đàn ông 41 tuổi.

Trước đó, khoảng 2 tuần, anh Hoàng Văn N. (41 tuổi, trú tại huyện Qùy Hợp, Nghệ An) đang ăn cơm thì không may bị hóc xương cá. Tuy nhiên, anh N. không đi bệnh viện để thăm khám mà tìm đến thầy mo trong bản để chữa trị.

Thầy mo đã cho anh N. uống một loại nước lạ và cho biết nước này khiến mảnh xương cá tự tiêu tan. Hàng ngày, anh N. đều đặn dùng “nước thần” của thầy mo để chữa bệnh. Tuy nhiên, cơn đau không dứt, thậm chí còn đau đớn thêm.

Mất ăn mất ngủ vì đau, sụt cân liên tục; lúc này, gia đình nhanh chóng đưa anh đến Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An để thăm khám. Tại đây, sau khi được chụp cắt lớp vi tính và X quang, các bác sĩ phát hiện một chiếc xương sắc nhọn dài gần 4cm đâm sâu vào vị trí thành sau hầu thanh quản, nằm trong khoang cạnh hầu và ngang mức bờ trên sụn giáp, sát cột sống cổ và miệng thực quản của bệnh nhân.

Đến ngày 13/12, anh N. được các bác sĩ chỉ định gây mê nội soi lấy dị vật ra ngoài an toàn. Sau 3 ngày dị vật được gắp ra ngoài, sức khỏe của bệnh nhân Hoàng Văn N. đã dần hồi phục trở lại.

Nguyễn Tú