Thứ ba, 08/09/2020 - 16:09

Nghịch dại, bé gái 5 tuổi nhét viên bi vào âm đạo

Dân trí

Tự khám phá cơ thể, bé gái 5 tuổi nghịch dại nhét viên bi vào âm đạo. Trẻ phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng đau nhức, hoảng loạn.

Thông tin từ Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố ngày 8/9 cho biết, tại đây vừa tiếp nhận một trường hợp bị dị vật vùng kín. Bệnh nhi là bé N.T.Đ.T. (5 tuổi, ngụ tại Hậu Giang) được bệnh viện địa phương chuyển đến với chẩn đoán dị vật âm đạo.

Nghịch dại, bé gái 5 tuổi nhét viên bi vào âm đạo - 1
Hình ảnh kiểm tra cho thấy viên bi kẹt sâu trong âm đạo của bệnh nhi

Trước khi nhập viện, trong lúc ngồi chơi với các viên bi, trẻ đã tự nhét một viên vào âm đạo, không tự lấy ra được. Thấy con kêu đau đớn, khóc thét, người nhà nhanh chóng đưa vào Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ sau đó chuyển đến bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố.

Trên kết quả kiểm tra hình ảnh, bác sĩ xác định dị vật đang nằm sâu trong âm đạo bệnh nhi. Các bác sĩ đã hội chẩn nhanh và nhận định, nếu để lâu sẽ bị viêm nhiễm lâu ngày, nguy cơ gây thủng vách giữa bàng quang và âm đạo, xuất huyết. Các bác sĩ đã nội soi gây mê, gắp dị vật thành công ra khỏi âm đạo cho bé gái. Sau nội soi, sức khỏe và tinh thần của bệnh nhi đã dần ổn định.

Nghịch dại, bé gái 5 tuổi nhét viên bi vào âm đạo - 2
Các bác sĩ đã nội soi, gắp thành công viên bi ra khỏi cơ thể bệnh nhi

Bác sĩ Trương Mộng Nghi người trực tiếp soi gắp bi ra khỏi cơ thể bệnh nhi chia sẻ, đối với những trường hợp nghi ngờ dị vật âm đạo ở trẻ gái, nội soi âm đạo thám sát, gắp dị vật là tốt nhất vì camera nội soi giúp bác sĩ có thể quan sát rõ bên trong. Ống nội soi phải là ống nhỏ để tránh gây tổn hại và rách các mô mềm xung quanh đặc biệt là màng trinh của bé.

Từ trường hợp trên, bác sĩ khuyến cáo phụ huynh cần dạy cho cả bé trai và bé gái tuyệt đối không được đưa dị vật vào các ngã tự nhiên như lỗ tai, lỗ mũi, hậu môn, âm đạo… Khi cơ thể có dị vật sẽ gây viêm nhiễm, nguy hiểm cho sức khỏe của trẻ.

Vân Sơn

Đáng quan tâm