1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Nghệ An thêm một ca dương tính với SARS-CoV-2, là nhân viên ngân hàng

Nguyễn Duy

(Dân trí) - Đêm 15/6, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An xác nhận địa phương có thêm một ca dương tính với SARS-CoV-2.

Nghệ An thêm một ca dương tính với SARS-CoV-2, là nhân viên ngân hàng - 1

Trong đêm 15/6, Sở Y tế Nghệ An đã triệu tập cuộc họp khẩn sau khi tỉnh này xuất hiện ca nhiễm Covid-19 thứ 2.

Trao đổi nhanh với PV Dân trí qua điện thoại lúc 22h44' đêm 15/6, ông Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế Nghệ An xác nhận thông tin nói trên.

"Qua test nhanh 2 ca bệnh, thì có 1 người kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Người đàn ông này ở địa bàn phường Hưng Dũng, thành phố Vinh, còn một người đang cho làm xét nghiệm lại", ông Chỉnh thông tin.

Bệnh nhân là nam, sinh năm 1989; có địa chỉ phường Hưng Dũng, thành phố Vinh; làm nhân viên thu hồi nợ một ngân hàng. Hiện bệnh nhân được cách ly và điều trị tại Trung tâm bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Hữu nghị Nghệ An.

Quá trình điều tra dịch tễ, bệnh nhân ở nhà có tiếp xúc với mẹ, chị gái, chị dâu, đi làm cơ quan tiếp xúc hàng ngày với 15 người cùng phòng, có đeo khẩu trang.

Ngay trong chiều và tối 15/6, CDC Nghệ An đã lấy mẫu, làm xét nghiệm PCR khẳng định và điều tra yếu tố dịch tễ. Đến 22h32' tối 15/6, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp và khó lường, tối 15/6, Sở Y tế Nghệ An đã tiến hành họp khẩn để bàn các giải pháp cấp bách trong điều tra, truy vết, xét nghiệm và cách ly, tránh lây lan ra cộng đồng khi xuất hiện thêm ca bệnh Covid-19 trong cộng đồng.

Nghệ An thêm một ca dương tính với SARS-CoV-2, là nhân viên ngân hàng - 2

Ông Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế Nghệ An chủ trì cuộc họp khẩn trong đêm 15/6.

Chủ trì buổi họp khẩn, ông Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế cùng với sự tham gia của lãnh đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh và các bệnh viện trên địa bàn thành phố Vinh. 

Tại cuộc họp, Giám đốc Sở Y tế yêu cầu các đơn vị cần bình tĩnh, sáng suốt, với tinh thần chống dịch như chống giặc.

Đặc biệt, cần chuẩn bị các phương án tác chiến mau lẹ, thần tốc, truy vết, lấy mẫu, xét nghiệm, đồng thời đề xuất phương án hợp lý để cách ly, khoanh vùng dập dịch khi có yêu cầu.

Đồng thời, người đứng đầu Sở Y tế yêu cầu các đơn vị cần đưa ra các kịch bản, giải pháp phù hợp trong thời gian tới khi xuất hiện tình huống tăng thêm các ca bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Ngay sau khi có thêm 1 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 ở phường Hưng Dũng, Sở Y tế đã triệu tập ngay đội quân phản ứng nhanh xuống địa bàn truy vết, lấy mẫu, xét nghiệm một cách nhanh nhất.

Theo đó, Sở Y tế chỉ đạo trong đêm nay sẽ lấy hết các mẫu đối với người ở địa bàn mới có bệnh nhân.