Nghệ An: Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 đầu tiên "trắng" bệnh nhân

(Dân trí) - Chưa đầy một tháng được kích hoạt, Bệnh viện dã chiến số 4 là đơn vị đầu tiên ở Nghệ An "sạch bóng" Covid-19 và đã tạm dừng hoạt động.

Ngày 22/9, trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Thanh Hải, Giám đốc Bệnh viện dã chiến số 4  Nghệ An cho biết, bệnh viện này đã tạm dừng hoạt động được một ngày sau khi không còn bệnh nhân Covid-19. Hiện, hơn 30 nhân viên y tế đang cách ly tập trung 7 ngày tại một khách sạn, sau đó sẽ trở về nhà theo dõi sức khỏe thêm 7 ngày và sẽ đi làm trở lại bình thường.

Nghệ An: Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 đầu tiên trắng bệnh nhân - 1

Bệnh viện dã chiến số 4 "sạch bóng" bệnh nhân Covid-19 sau gần 1 tháng hoạt động.

Được biết, bệnh viện dã chiến số 4 được trưng dụng từ một khách sạn ở thị xã Cửa Lò với quy mô 250 giường bệnh. Các nhân viên y tế được điều động từ Bệnh viện Nội tiết Nghệ An. Ông Nguyễn Thanh Hải, Phó Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Nghệ An được giao làm giám đốc Bệnh viện dã chiến này.

Đây là nơi điều trị cho các bệnh nhân Covid-19 mức độ nhẹ và không triệu chứng. Được kích hoạt từ ngày 25/8, đến nay bệnh viện đã điều trị khỏi cho hơn 300 bệnh nhân. Đây cũng là bệnh viện dã chiến có nhiều trẻ em điều trị nhất ở Nghệ An với gần 100 trường hợp.

Được biết, ngoài Trung tâm Bệnh nhiệt đới (Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An) - nơi điều trị cho các bệnh nhân nặng và nguy kịch, tỉnh Nghệ An đã thành lập thêm 6 Bệnh viện dã chiến.

Tính đến nay, Nghệ An đã ghi nhận 1.812 ca dương tính SARS-CoV-2. Số bệnh nhân đang điều trị là 140 người, phần lớn ở Bệnh viện dã chiến số 3 (tại Trung tâm phục hồi chức năng - bệnh nghề nghiệp Giao thông 4 ,thị xã Cửa Lò) và Trung tâm Bệnh nhiệt đới.

Dự kiến, trong tuần này, các bệnh viện dã chiến số 1, số 2, số 5 cũng sẽ tạm dừng hoạt động. Các bệnh nhân đang điều trị Covid-19 sẽ được gom lại, chuyển xuống Bệnh viện dã chiến số 3 để tiếp tục điều trị.

Tin liên quan
Đang được quan tâm