Thứ bảy, 25/01/2020 - 05:12

Ngắm những cô cậu "chuột vàng" chào đời trong thời khắc giao thừa

Dân trí

Khi tiếng chuông giao thừa ngân lên cũng là lúc tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện Trung ương Huế đón thêm 10 công dân nhí. Sự hoàn hảo báo hiệu một năm nhiều may mắn, vẹn toàn đã gõ cửa khi các bé đều chào đời mẹ tròn, con vuông, có trai, có gái.

Vào đúng khoảnh khắc giao thừa năm mới Canh Tý 2020, tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương, bé trai “xông đất” phòng sinh bệnh viện đầu tiên năm Canh Tý nặng 3,5kg là con của chị Phạm Thị P.A (24 tuổi, ở Hải Dương).

Ngắm những cô cậu chuột vàng chào đời trong thời khắc giao thừa - 1

Niềm vui của bố mẹ em bé "chuột vàng" sinh đúng khoảnh khắc giao thừa.

Được đón thiên thần bé nhỏ của mình sinh đúng khoảnh khắc giao thừa năm mới an toàn, khỏe mạnh gia đình chị vỡ oà hạnh phúc. Chị đặt tên con là Đặng Tuệ Minh với mong muốn con có trí tuệ thông minh, sáng ngời.

Ngắm những cô cậu chuột vàng chào đời trong thời khắc giao thừa - 2

PGS.TS Trần Danh Cường cắt dây rốn cho một em bé.

Cũng tại khoảnh khắc ấy, ngay tại phòng sinh kế bên, nở nụ cười hạnh phúc sau ca vượt cạn, chị Đàm Thị H (28 tuổi, Thường Tín, Hà Nội) nở nụ cười hạnh phúc. Chị đã đoán mình sẽ sinh vào đầu năm nhưng không ngờ lại sinh đúng vào khoảnh khắc giao thừa. Con gái chị chào đời lúc 0h15 phút, nặng 3,2kg. Bé khóc rất to. Vợ chồng chị cho biết năm nay được ăn Tết trong Bệnh viện cũng là một kỷ niệm vui và khó quên.

Ngắm những cô cậu chuột vàng chào đời trong thời khắc giao thừa - 3

Ông chia sẻ niềm vui với gia đình chào đón "công dân nhí" mạnh khoẻ.

PGS.TS Trần Danh Cường, Giám đốc Bệnh viện đã cắt dây rốn cho các bé. Ông cho biết đã có 04 bé ra đời vào đúng thời khắc giao thừa. "Cácbác sĩ rất vu i và tự hào vì được chung vui với các gia đình. Giám đốc chúc mừng từng gia đình và cho rằng các bé sinh đúng giao thừa dường như đánh dấu sự sinh sôi nảy nở với ước mong một năm mới đủ đầy, trọn vẹn", PGS Cường chia sẻ.

Ngắm những cô cậu chuột vàng chào đời trong thời khắc giao thừa - 4
Các y bác sĩ vui mừng sau ca trực, chào đón 4 công dân nhí chào đời mẹ tròn con vuông.

Cùng lúc, tại đầu cầu TP Hồ Chí Minh, đêm 25/1 (giao thừa năm Canh Tý) trong khi hàng triệu người dân đổ ra đường chờ đón thời khắc chuyển giao của đất trời thì trong các bệnh viện phụ sản các y bác sĩ đã chuẩn bị chu đáo cho việc chào đón những công dân mới.

Ngắm những cô cậu chuột vàng chào đời trong thời khắc giao thừa - 5

Tại Bệnh viện Từ Dũ, trong đêm giao thừa có 800 bệnh nhân nằm điều trị và 350 nhân viên y tế trực gác. Trong đó, có 5 sản phụ dự sinh vào nửa đêm.

Khi những chùm pháo hoa nổ vang, thắp sáng bầu trời đêm của Sài Gòn cũng là lúc các bé lần lượt chào đời. Công dân đầu tiên chào đời lúc 0 giờ 0 phút là bé gái có cân nặng 3,45kg con của sản phụ Thạch Thị Nhi (SN: 1992, quê Trà Vinh). Có mặt tại phòng sinh, người cha là Thạch Ri Cơn không dấu nổi vui mừng luôn miệng cảm ơn các y bác sĩ đã giúp vợ con mình vượt cạn thành công.

Ngắm những cô cậu chuột vàng chào đời trong thời khắc giao thừa - 6
Ngắm những cô cậu chuột vàng chào đời trong thời khắc giao thừa - 7

Nụ cười hạnh phúc của người cha khi vợ con vượt cạn thành công

Chỉ ít giây sau, chị Cao Thị Mỹ Xuyên (SN:1986, quê Long An) cũng cho ra đời một bé trai kháu khỉnh cân nặng 3,7kg. Sau nhiều tháng mang nặng đẻ đau, giọt nước mắt hạnh phúc của người mẹ đã lăn dài khi thấy con đầu lòng khóc oang oang trên tay cha. Ca sinh thứ 3 vào lúc giao thừa là cậu bé nặng 4kg con sản phụ Nguyễn Thị Trinh (SN 1986, quê Tây Ninh).

Cháu bé thứ tư chào đời là bé gái là con của anh Trương Văn Tắc và chị Lý Thị Ý Nhi (22 tuổi, quê Sóc Trăng). Khi bác sĩ báo tin vui, cả gia đình đều không ngờ con mình lại sinh đúng thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới.

Ngắm những cô cậu chuột vàng chào đời trong thời khắc giao thừa - 8
Ngắm những cô cậu chuột vàng chào đời trong thời khắc giao thừa - 9

Những mầm non tương lai của đất nước chào đời trong vòng tay ấm áp yêu thương của gia đình và các y bác sĩ

BS Lê Quang Thanh, Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ cho biết, trong năm 2019, tại bệnh viện có 69.000 ca sinh. Mỗi ngày, nơi đây chào đón khoảng 200 trẻ chào đời. Mặc dù là thời điểm tết nhưng bệnh viện luôn duy trì ca trực như thường ngày sẵn sàng hỗ trợ các sản phụ vượt cạn được mẹ tròn con vuông.

Nữ điều dưỡng Nguyễn Thị Hồng Phượng, trưởng tua trực điều dưỡng trong đêm giao thừa lâng lâng trong hạnh phúc khi nghe tiếng khóc giòn tan của con trẻ. “Mỗi bé chào đời khỏe mạnh, người mẹ vượt cạn an toàn là niềm vui, sự tự hào đối với nghề của chúng tôi. Cầu mong cho các bé luôn mạnh khỏe, mau ăn chóng lớn để trở thành công dân có ích cho xã hội”.Chủ tịch tỉnh trao giấy khai sinh cho 2 em bé chào đời đầu năm Canh Tý

Tại tỉnh Thừa Thiên Huế - đúng 0h ngày 25/1/2020 – tức ngày đầu tiên năm mới Canh Tý tại Bệnh viện Trung ương Huế đã chào đón 2 công dân nhí, 1 trai, 1 gái.
Ngắm những cô cậu chuột vàng chào đời trong thời khắc giao thừa - 10
Đó là bé trai Nguyễn Đức Thiện Nhân cân nặng 3,4kg (quê quán xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) và bé gái Trần Ngọc Nam Phương cân nặng 2,7kg (quê quán phường Hương Long, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế).
Ngắm những cô cậu chuột vàng chào đời trong thời khắc giao thừa - 11

Chủ tịch UBND tỉnh – ông Phan Ngọc Thọ đã chúc mừng gia đình 2 cháu và biểu dương tinh thần làm việc hết sức mình của đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế trong đêm Giao thừa cũng như cả năm qua.

Ngắm những cô cậu chuột vàng chào đời trong thời khắc giao thừa - 12

Ông Thọ đã trao giấy khai sinh đến gia đình 2 cháu – những công dân đầu tiên năm Canh Tý và gửi lời chúc năm mới mạnh khỏe, an khang thịnh vượng.

Hồng Hải - Vân Sơn - Đại Dương

Đáng quan tâm
Mới nhất