Nano Dâm Dương Hoắc – Đột phá mới trong tăng cường sinh lý

(Dân trí) - Lần đầu tiên tại Việt Nam, các nhà khoa học đã ứng dụng thành công công nghệ nano vào chiết xuất Icariin và các dẫn chất của nó trong dâm dương hoắc cho tác dụng mạnh gấp 35-40 lần so với Icariin thông thường. Bước tiến mới này đã giúp cải thiện đáng kể hiệu quả hỗ trợ điều trị và tăng tính an toàn của thảo dược trong hỗ trợ tăng cường sinh lý nam so với các dạng bào chế truyền thống.

Tại sao cần bào chế dâm dương hoắc ở dạng nano?

Hầu hết các tài liệu nghiên cứu y khoa đều khẳng định, dâm dương hoắc là dược liệu hàng đầu cho sinh lực phái mạnh. Trong dâm dương hoắc có chứa hoạt chất Icariin thuộc nhóm chất chính flavonoid với khả năng ức chế men PDE-5 (Enzym có nhiều trong thể hang dương vật, ức chế men này sẽ có tác dụng giãn mạch gây cương). Hoạt chất này có ý nghĩa quan trọng trong việc khiến các tế bào thể cương của "cậu nhỏ" giãn ra, kích thích tăng khả năng cương cứng. Tuy nhiên, các nghiên cứu này cũng chỉ rõ, hoạt chất icariin và dẫn chất của chúng thuộc nhóm flavonoit rất kém hòa tan trong nước nên sinh khả dụng kém, khó hấp thu vào cơ thể. Vì vậy, đòi hỏi phải ứng dụng các công nghệ hiện đại để nâng cao sinh khả dụng của nhóm chất này, trong đó nổi bật nhất là công nghệ nano.

Nano Dâm Dương Hoắc – Đột phá mới trong tăng cường sinh lý - 1

Chia sẻ về công nghệ này, ThS.Bá Thị Châm – Viện Hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam cho biết: “Công nghệ bào chế Dâm dương hoắc sử dụng phương pháp lên men giúp tăng hàm lượng các hoạt chất có tác dụng mạnh hơn gấp nhiều lần so với icariin vốn tồn tại trong cây nhưng chỉ ở lượng rất nhỏ có thể không phát hiện được. Sau đó các chất này được bào chế ở kích thước nano mét, nhằm giúp cơ thể hấp thu tối đa hoạt mà không gây tác dụng phụ. Hoạt chất dạng nhỏ cỡ nano dễ dàng xâm nhập vào mô, dịch cơ thể và tế bào. Với các dược chất ít tan công nghệ nano giúp tăng độ tan, tăng khả năng hấp thu, tăng sinh khả dụng, duy trì nồng độ cao với thời gian dài trong máu, tăng hiệu quả hỗ trợ điều trị, giảm liều lượng cho người dùng, giảm độc tính”.

Theo đó, vật liệu nano được chế tạo theo 2 phương pháp: Kết tập (agglomeration) - còn gọi là kỹ thuật từ dưới lên (bottom-up) và Phương pháp đi từ trên xuống. Ở phương pháp kết tập, các phân tử kích thước nhỏ (ion, nguyên tử, phân tử hoặc tiểu phân nhỏ) được liên kết thành các tiểu phân kích thước lớn hơn trong môi trường phân tán nhờ các liên kết hóa lý. Với phương pháp từ trên xuống tức dùng kỹ thuật nghiền và biến dạng để biến vật liệu thể khối với tổ chức hạt thô thành cỡ hạt kích thước nano.

Cũng theo ThS.Bá Thị Châm, ở các mô bình thường khe gian bào hẹp chỉ vài nano mét đến 100nm, nhưng ở các mô bệnh thì khoảng gian bào >100 nm. Do vậy việc bào chế các hạt nano mang nhóm chất flavonoid với kích thước từ 50-200 nm sẽ cho phép các phân tử thuốc đi sâu vào các mô bệnh mà không đi vào các mô bình thường nên làm tăng giá trị sử dụng của hoạt chất.

Việt Nam sản xuất thành công Nano chiết xuất Dâm dương hoắc

Quả là một tín hiệu đáng mừng của nền khoa học nước nhà bởi tại Việt Nam, Trung tâm Phát triển Công nghệ cao - Viện Hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam hiện là đơn vị đầu tiên bào chế thành công nhóm chất chính flavonoid trong Dâm dương hoắc thành dạng nano, với kích thước tiểu phân dưới 100nm. Bột nano màu vàng nâu nhạt, độ ẩm phù hợp để bào chế các loại sản phẩm thực phẩm bổ sung, phân tán tốt trong nước nóng. 

Nano Dâm Dương Hoắc – Đột phá mới trong tăng cường sinh lý - 2

Qua thử nghiệm lâm sàng nghiên cứu so sánh dược động học của Nano chiết xuất dâm dương hoắc và dâm dương hoắc thông thường, các nhà khoa học Trung tâm Phát triển Công nghệ cao - Viện Hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam cũng nhận thấy, khả năng hấp thu vào mạch máu và màng tế bào của Nano chiết xuất dâm dương hoắc cao hơn từ 40-80 lần so với dạng truyền thống. Kết quả cũng cho thấy, Nano chiết xuất Dâm dương hoắc phân tán nhanh trong nước, có khả năng xâm nhập tốt, đạt nồng độ cao, trong khi nhóm chất flavonoid ít tan và gần như không có khả năng xâm nhập vào các tế bào. Đồng thời, Nano chiết xuất dâm dương hoắc cho tác dụng ngay ở nồng độ rất thấp, còn dạng truyền thống phải ở nồng độ gấp hàng chục lần mới thấy tác dụng. Đánh giá tổng quát, Nano chiết xuất Dâm dương hoắc ưu việt hơn hẳn cả về thành phần hoạt chất, độ phân tán, độ xâm nhập và khả năng tác động vào việc hỗ trợ tăng cường chức năng sinh dục nam.

Đánh giá về thành quả vượt trội này, ThS.Bá Thị Châm nhận định:“Ở kích cỡ nano, icariin và các dẫn chất của nó thuộc nhóm flavonoid có đặc tính hoàn toàn mới: nhẹ hơn, mạnh hơn, tăng độ hòa tan nên sẽ cho phép các phân tử thuốc đi sâu vào các mô bệnh, làm tăng giá trị dược chất. Đặc biệt, chúng ta có thể bào chế trực tiếp ở dạng viên con nhộng hoặc viên nén, cốm hòa tan hoặc cốm nhai, nên thuận tiện cho việc sử dụng vào sản xuất các sản phẩm chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Được biết, hiện công trình nghiên cứu này đã được Trung tâm Phát triển Công nghệ cao - Viện Hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam tư vấn sản xuất và trực tiếp kiểm soát chất lượng bột Nano Chiết xuất Dâm dương hoắc cho Công ty CP Dược liệu Phương Đông để đưa vào bào chế các dòng TPBVSK giúp hỗ trợ tăng cường sinh lý nam an toàn cho hiệu quả dài lâu. 

Là sản phẩm tiên phong ở Việt Nam kết hợp Nano chiết xuất Dâm dương hoắc phối trộn theo tỷ lệ vàng cùng 5 dược liệu quý tự nhiên: Gai ma vương, Ba kích, Câu kỷ tử, Thỏ ty tử, Chiết xuất Đông trùng hạ thảo, TPBVSK Kỳ Phong Vương được đánh giá là giải pháp toàn diện giúp nam giới trung niên giải quyết tận gốc vấn đề: Tăng cường sức khỏe toàn thân, nhanh chóng hồi phục thể lực; Tăng nội tiết tố nam testosterone tự nhiên; Cải thiện chức năng sinh lý, làm chậm quá trình mãn dục.

Nano Dâm Dương Hoắc – Đột phá mới trong tăng cường sinh lý - 3

Đặc biệt, với sự ứng dụng 3 công nghệ bào chế hiện đại: Chiết xuất có chọn lọc – Lên men công nghệ cao - bào chế Nano & Triết lý “Đa đích” nên mặc dù đa dạng thành phần trong một viên 500mg nhưng Kỳ Phong Vương vẫn đảm bảo tính mạnh và nhanh giúp quý ông cải thiện rõ rệt các triệu chứng xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, duy trì thể lực dồi dào và sinh lý vững mạnh. Sản phẩm được tư vấn công nghệ trực tiếp bởi Trung tâm Phát triển Công nghệ cao - Viện Hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam.

Sản phẩm của Công ty Cổ phần Dược liệu Phương Đông

 Địa chỉ: Số 1 ngách 69B/33, Hoàng Văn Thái, Khương Trung, Thanh Xuân, TP. Hà Nội

 Điện thoại: (+84) 24 3999 4147

 Website:

http://duoclieuphuongdong.com

Số GPQC: 00544/2019/ATTP-XNQC

Lưu ý: Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. 

Minh Khuê

Đang được quan tâm