Nano curcumin có hiệu quả với bệnh nhân viêm loét dạ dày cấp?

(Dân trí) - Nano curcumin - tinh nghệ nano - từ khi ra đời đã giành được nhiều sự quan tâm của ngành y học. Tác dụng của nano curcumin là điều không thể phủ nhận, nhưng với căn bệnh dạ dày cấp thì đây có phải là sự lựa chọn?!

Tốt nhưng chưa đủ

Năm 2013, Viện Hàn Lâm Khoa Học & Công nghệ Việt Nam đã công bố áp dụng thành công công nghệ Nano - Micell tiên tiến thế giới để sản xuất Nano curcumin. Sự xuất hiện của Curcumin (hoạt chất chính trong củ nghệ) dạng nano với chất lượng tương đương chế phẩm của Mỹ đã trở thành một trong những sự kiện khoa học công nghệ tiêu biểu nhất.

Theo nhiều nghiên cứu trên thế giới Curcumin rất tốt với bệnh dạ dày do có nhiều tác dụng như: ức chế vi khuẩn HP, tăng tiết chất nhầy, phục hồi nhanh các tổn thương và giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày. Tuy nhiên, như thế liệu đã đủ để loại bỏ được những vết loét khó lành và các cơn đau dạ dày dai dẳng?

Theo GS.TS Nguyễn Khánh Trạch - Chủ tịch Hội Nội khoa Việt Nam: “Nguyên tắc chung của điều trị viêm loét dạ dày, hành tá tràng là phải đạt được 3 mục tiêu: giảm các yếu tố tấn công vào thành dạ dày, tăng cường các yếu tố bảo vệ và phục hồi nhanh các tổn thương ở niêm mạc. Điều này sẽ giúp giảm nhanh các triệu chứng đau, nóng rát, ợ chua, đồng thời còn ngăn ngừa được tái phát và nguy cơ biến chứng”.

Như vậy nếu xét trên 3 tiêu chí trên thì một mình nano curcumin là chưa đủ, cần kết hợp thêm các thành phần mới để đem lại hiệu quả toàn diện và tối ưu.

Cần “kiềng 3 chân”

Việc kết hợp nano curcumin với các thảo dược giúp bao nhanh vết loét, trung hòa ngay acid dịch vị sẽ tạo thành hàng rào bảo vệ toàn diện hơn cho dạ dày, giảm nhanh cơn đau và phục hồi niêm mạc tổn thương, ngăn ngừa nguy cơ tái phát và biến chứng.

DGLE – một hoạt chất thiên nhiên – theo nghiên cứu của Kassir (1985), trên 874 bệnh nhân bị viêm loét tá tràng mãn tính, giúp làm lành vết loét trên khoảng 91% bệnh nhân sau 3 tháng. Một nghiên cứu khác tại Anh của Morgan và cộng sự (1982) trong 12 tuần, trên 100 bệnh nhân bị viêm loét dạ dày cho thấy DGLE giúp giảm đau rõ rệt ngay trong tuần đầu tiên. Ở các thời điểm tuần thứ 6 và tuần thứ 12 có lần lượt 60% và 88% bệnh nhân lành hẳn vết loét.

Gel Aloe Vera - một hoạt chất thiên nhiên khác đã được Sadiq Yusuf và cộng sự nghiên cứu năm 2004 tại Nigeria về khả năng giảm tiết acid dịch vị trên 25 chuột Wistar. Kết quả cho thấy hiệu quả bảo vệ này đạt cực đại tại thời điểm 60 phút sau khi uống, đồng thời tăng lên khi tăng liều gel Aloe vera.

Gel Aloe vera khi kết hợp với Nano Curcumin sẽ điều hòa nhanh chóng những ổ viêm tại vùng tổn thương, giúp giảm nóng rát, khó chịu. Hơn nữa, hiệu quả bảo vệ này sẽ càng bền vững hơn nhờ sự phối hợp tác dụng ức chế vi khuẩn HP của Nano Curcumin và DGLE, kể cả trên những chủng đã kháng kháng sinh metronidazole.

Hiệp đồng sức mạnh từ thiên nhiên mang lại hiệu quả toàn diện hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày
Hiệp đồng sức mạnh từ thiên nhiên mang lại hiệu quả toàn diện hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày

Các vết loét không còn bị tấn công bởi vi khuẩn HP, acid dịch vị dạ dày, nay lại được gel Aloe vera kích thích phục hồi các tổn thương sẽ giúp ngăn ngừa tái phát bệnh và nguy cơ biến chứng thành ung thư ở các trường hợp mắc viêm loét dạ dày mạn tính.

Như vậy bộ 3 tinh chất Nano Curcumin, DGLE và Aloe vera đã tạo thành hàng rào bảo vệ toàn diện khi đảm bảo cả 3 nguyên tắc: giảm yếu tố tấn công (ức chế vi khuẩn HP, giảm tiết acid dịch vị), tăng yếu tố bảo vệ (tăng tiết dịch nhầy mucin, bảo vệ niêm mạc dạ dày) và phục hồi nhanh tổn thương do khả năng chống viêm và làm lành vết loét.

CumarGold Fast - thế hệ mới nhất của CumarGold - chuyên biệt cho những bệnh nhân viêm loét dạ dày cấp và mạn tính, với sự kết hợp của bộ 3 tinh chất Nano Curcumin từ Viện Hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam, DGLE và Aloe vera - 2 tinh chất quý được nhập khẩu từ Pháp - được coi là lựa chọn thông minh, giúp người bệnh nhanh chóng thoát khỏi sự khó chịu của những cơn đau dạ dày chỉ sau 2 giờ, giúp bảo vệ dạ dày, ngăn ngừa tái phát và biến chứng nguy hiểm.

Để được tư vấn thêm về bệnh dạ dày vui lòng liên hệ Tổng đài miễn cước 1800 1796 (giờ hành chính), hotline 091 500 1796 (ngoài giờ hành chính), hoặc truy cập website cumargoldfast.vn

Xem hệ thống nhà thuốc có bán Cumargold Fast TẠI ĐÂY

Đặt mua Cumargold Fast TẠI ĐÂY

Nano curcumin có hiệu quả với bệnh nhân viêm loét dạ dày cấp? - 2
Đang được quan tâm