TP Cần Thơ:

Nam thanh niên bị gãy dương vật do thói quen tai hại

Nguyễn Hành

(Dân trí) - Sáng 3/12, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết khoa Ngoại Thận tiết niệu vừa điều trị thành công cho một bệnh nhân gãy dương vật do thói quen tự bẻ dương vật.

Bệnh nhân nam L.B.L (sinh năm 2000, quê ở Vĩnh Long) được người nhà đưa đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ nhập viện vào chiều 1/12. Khi nhập viện, bệnh nhân L. kêu đau ở  dương vật.

Theo hồ sơ bệnh án, bệnh nhân L. khai, trước lúc nhập viện, khoảng 3h, bệnh nhân L. dùng tay trái bẻ gập dương vật xuống dưới và nghe tiếng "rắc rắc" (thói quen bệnh nhân hay làm). Sau đó, dương vật đau nhiều, dương vật phù nề, bầm tím nên nhập viện.

Nam thanh niên bị gãy dương vật do thói quen tai hại - 1

Nam bệnh nhân L. bị gãy dương vật vì có thói quen tai hại

Qua kết quả siêu âm doppler màu có nhiều máu tụ dưới da dương vật. Bệnh được chẩn đoán gãy vỡ vật hang thân dương vật do tự bẻ và được chỉ định mổ cấp cứu.

Ê kíp phẫu thuật do Ths.Bs Trương Minh Khoa - Khoa Ngoại Thận Tiết Niệu tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân. Sau mổ, bệnh ổn định, vết thương giảm sưng đau và xuất viện trong vài ngày tới.

Theo Bs.CK2 Nguyễn Phước Lộc - Trưởng Khoa Ngoại Thận Tiết Niệu BV ĐKTW CT cho biết: bệnh viện đã tiếp nhận khá nhiều trường hợp nam giới đến khám với các vấn đề ở dương vật, trong đó phổ biến là trường hợp bị gãy dương vật.

Nguyên nhân hàng đầu gây ra gãy dương vật ở Việt Nam là do thói quen tự bẻ bằng tay khi dương vật đang cương để làm dương vật xìu nhanh dễ đi tiểu hoặc tránh ngại ngùng...

Một số bệnh nhân lại có thói quen bẻ dương vật để nghe tiếng "rắc rắc" như bẻ khớp ngón tay. Đây cũng là nguyên nhân chính dẫn đến dương vật bị gãy.

Theo Bs.CK2 Nguyễn Phước Lộc, dương vật nam giới là bộ phận khá nhạy cảm, vì vậy không nên dùng lực tác động quá mạnh, đặc biệt là khi vùng này đang cương cứng, rất dễ bị gãy và gặp các tổn thương khác. Nếu dương vật bị cong nhiều, ảnh hưởng đến quan hệ tình dục và chuyện sinh con cái.

Do đó, khi bị gãy dương vật, bệnh nhân cần đến các trung tâm y tế gần nhất để được điều trị kịp thời, tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM