Nam sinh lớp 10 dương tính SARS-CoV-2, 53 học sinh, giáo viên phải cách ly

(Dân trí) - Sáng 12/5, tỉnh Hưng Yên ghi nhận thêm một ca dương tính SARS-CoV-2, trường hợp này học sinh lớp 10 Trường THPT Nguyễn Siêu, trú tại thôn Tử Lý, xã Đông Ninh, huyện Khoái Châu.

Nam sinh lớp 10 dương tính SARS-CoV-2, 53 học sinh, giáo viên phải cách ly - 1

Một nam sinh lớp 11 ở huyện Khoái Châu dương tính với SARS-CoV-2 (Ảnh minh họa).

Sáng 12/5, trao đổi với PV Dân trí, một lãnh đạo huyện Huyện Khoái Châu xác nhận thông tin và cho biết, trường hợp này là P.V.H. (SN 2005, học sinh lớp 10 Trường THPT Nguyễn Siêu, trú tại thôn Tử Lý, xã Đông Ninh, huyện Khoái Châu). Em H. là F1 của BN N.T.C. và P.T.L. (đây là ông bà nội của H.).

"Ngay sau khi có thông tin, địa phương đã phong tỏa, khử khuẩn nơi cư trú của bệnh nhân. Đồng thời, rà soát truy vết người tiếp xúc gần, đưa đi cách ly y tế tập trung", vị lãnh đạo huyện Khoái Châu cho biết.

Trước thời gian đi cách ly tập trung, học sinh này có đi học vào ngày 3/5, có tiếp xúc với các bạn trong lớp và một số bạn lớp khác. Ngày 4/5, em nghỉ học ở nhà. Hàng ngày nam sinh ở nhà có tiếp xúc với ông, bà và 2 em gái (đã được đưa đi cách ly tập trung).

Đến thời điểm này đã xác định 53 trường hợp F1 của nam sinh trên, trong đó có 49 học sinh và 4 giáo viên, đều đã được đưa đi cách ly tập trung. Hiện tại, các cơ quan chức năng, Trung tâm y tế huyện Khoái Châu đang phối hợp tập trung truy vết các trường hợp liên quan đến ca dương tính mới này.

Trước đó, ngày 7/5, CDC Hưng Yên ghi nhận 2 ca dương tính SARS-CoV-2 là vợ chồng, trú tại thôn Tử Lý, xã Đông Ninh, huyện Khoái Châu. Đó là chị Lê Thị T., đi chăm mẹ chồng điều trị ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Ngày 28/4 đến nay, chị T. ở nhà.

Đến rạng sáng 7/5, chị T. và chồng là anh Phạm Văn H. (sinh năm 1975) đều có kết quả xét nghiệm ban đầu dương tính với SARS-CoV-2.


Nam sinh lớp 10 dương tính SARS-CoV-2, 53 học sinh, giáo viên phải cách ly - 2

Đến sáng 12/5, Hưng Yên đã ghi nhận tổng cộng 20 trường hợp mắc Covid-19, trong đó, thị xã Mỹ Hào 9 ca, Khoái Châu 9 ca và Phù Cừ 2 ca.

Sau khi liên tiếp ghi nhận các ca bệnh mới, Ban chỉ đạo (BCĐ) Phòng chống COVID-19 tỉnh Hưng Yên yêu cầu địa phương ghi nhận ca bệnh như: huyện Văn Lâm, Khoái Châu, thị xã Mỹ Hào đặc biệt chú trọng, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch tại khu chung cư, đô thị, trung tâm thương mại, chợ, khu công nghiệp…

Theo đó, từ ngày 10/5, cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng đối với toàn bộ thị xã Mỹ Hào và 5 xã của huyện Khoái Châu (Đông Ninh, Tân Châu, Đại Tập, Đông Kết, Tứ Dân). Giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ đối với 3 xã Việt Hưng, Đại Đồng và Lương Tài thuộc huyện Văn Lâm.

Tin liên quan
Đang được quan tâm