Nam giới có bước chân ngắn dễ bị rối loạn cương dương

(Dân trí) - Các nhà khoa học Nhật Bản cho rằng nam giới nam giới có sải bước chân ngắn có nguy cơ bị rối loạn cương dương cao hơn 40%. Lý do là vì cơ ở xương chậu của họ yếu hơn.

Rối loạn cương dương hay bất lực là tình trạng nam giới không có khả năng đạt được và duy trì sự cương cứng của dương vật để tiến hành cuộc giao hợp một cách trọn vẹn.

Các nhà khoa học tại Nhật Bản mới đây tiến hành nghiên cứu về mối liên hệ giữa tình trạng này và chiều dài sải bước chân. Cụ thể, họ đã đo chiều dài sải chân của cánh mày râu và khoảng cách họ nhấc chân lên khỏi mặt đất khi đi bộ.

Nam giới có bước chân ngắn dễ bị rối loạn cương dương - 1

Nam giới có sải bước chân ngắn có nguy cơ cao bị bất lực hơn người có sải bước chân sài. Ảnh: D.M.

324 nam giới đã tham gia nghiên cứu. Họ được đo khoảng cách của hai bước chân (cm) chia cho chiều cao (cm). Con số có được đại diện cho sự cân bằng, linh hoạt và sức mạnh của chi dưới. Tại Nhật, chỉ số này được sử dụng để đánh giá nguy cơ giảm khả năng vận động của một người.  

Nam giới có bước chân ngắn có kết quả trung bình là 153 cm. Với những người có sải chân dài con số này là 166 cm.

Nghiên cứu cho thấy nam giới bước chân ngắn có nguy cơ bị rối loạn cương dương cao hơn 40%. Lý do là vì cơ ở vùng xương chậu của họ yếu hơn.

Các chuyên gia cho rằng sức mạnh của cơ ở vùng xương chậu đóng vai trò quyết định trong việc giúp nam giới đạt được sự cương cứng và duy trì nó.

Tiến sĩ Shingo Hatakeyama, Đại học Hirosaki, tác giả chính của nghiên cứu này cho biết “Sức mạnh cơ bắp, sự linh hoạt của xương chậu và chân đều là những yếu tố quan trọng liên quan đến chứng rối loạn cương dương. Chúng tôi tin rằng chứng rối loạn cương dương và sải bước chân ngắn có thể do yếu cơ xương chậu”.

Kết quả nghiên cứu được đăng trên tạp chí y học tình dục.

Trước đó, đó đã có nghiên cứu cho thấy có mối liên hệ giữa bước chân ngắn với cơ xương chậu yếu. Các cơ sàn chậu của phái nam nâng đỡ bàng quang, ruột cũng như tác động đến chức năng tình dục của nam giới.

Bình luận về kết quả nghiên cứu này, giáo sư Raj Persad, một chuyên gia về thận tiết niệu cho rằng sải bước chân có thể tương quan với sức mạnh và ham muốn tình dục. Có thể người có sải bước chân dài hơn đồng nghĩa hoạt động của mạch máu tốt hơn và tự tin hơn về năng lực tình dục.

Nguyên nhân của tình trạng “trên bảo dưới không nghe” này có thể do căng thẳng, mệt mỏi, lo lắng hoặc uống quá nhiều rượu, bia và thường tự khỏi. Lười tập thể dục cũng là một yếu tố nguy cơ của hội chứng này.

Hà An (Theo Dailymail)

Đang được quan tâm