1. Dòng sự kiện:
  2. Viện Y dược học dân tộc TPHCM

Năm 2016, Chi cục Thú y TP.HCM nhận 75 phản ánh thịt bẩn

“Năm 2016, Chi cục Thú yTP.HCM tiếp nhận 75 trường hợp phản ánh qua điện thoại liên quan hoạt động giếtmổ, chế biến, kinh doanh thịt không đảm bảo an toàn thực phẩm”.

Thông tin trên được ông Phan Xuân Thảo, Chi cục trưởng Chi cục Thú y TP.HCM, cung cấp cho Pháp Luật TP.HCM sáng 19-12.

Theo ông Thảo, tất cả phản ánh của người dân đều được cơ quan thú y TP.HCM triển khai làm rõ. Từ đó, phát hiện nhiều vụ giết mổ, chế biến, kinh doanh thịt và sản phẩm từ thịt không đảm bảo an toàn.

Chi cục Thú y TP.HCM phát hiện nhiều vụ giết mổ không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm từ phản ánh của người dân. Ảnh: TRẦN NGỌC
Chi cục Thú y TP.HCM phát hiện nhiều vụ giết mổ không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm từ phản ánh của người dân. Ảnh: TRẦN NGỌC

Trước đó, Chi cục Thú y TP.HCM phối hợp với chính quyền địa phương kiểm tra một địa điểm nằm trên đường Bà Hom, phường 13, quận 6 do vợ chồng ông Đào Tấn Đạt (54 tuổi, quận 6, TP.HCM) thuê để quay heo, vịt.

Đoàn kiểm tra ghi nhận ông Đạt kinh doanh trên 650 kg thịt heo, vịt không có giấy chứng nhận kiểm dịch. Chưa hết, thịt được sơ chế và chế biến không đảm bảo điều kiện vệ sinh thú y về cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ, nguồn nước, người trực tiếp tham gia. Đặc biệt khu vực sơ chế dơ bẩn, nền sàn đọng nhiều nước và máu.

Ngoài phạt 8,5 triệu đồng, Chi cục Thú y TP.HCM còn buộc ông Đạt thực hiện việc kiểm dịch hơn 650 kg thịt heo, vịt nói trên. Tuy nhiên, ông Đạt làm đơn xin tự nguyện tiêu hủy lô hàng.

“Chi cục Thú y TP.HCM mong muốn nhận được nhiều phản ánh về giết mổ, chế biến, kinh doanh thịt và sản phẩm có nguồn gốc từ thịt không đảm bảo an toàn thực phẩm để kịp thời ngăn chặn” - ông Thảo nói.

Theo Trần Ngọc

Pháp luật TPHCM

Thông tin doanh nghiệp - sản phẩm