1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Một thợ hồ nguy kịch vì giật điện cao thế

(Dân trí) - Đang kéo cây đòn tay sắt lên nóc nhà, anh N.H.A. bị dòng điện từ đường dây cao thế phóng xuống. Dù anh A. được đưa đi cấp cứu kịp thời, nhưng bác sĩ vẫn phải cắt bỏ hai cánh tay đã bị “nướng chín” và hiện tính mạng anh vẫn đang bị đe dọa.

Bỏng điện là tai nạn đặc biệt nguy hiểm đe dọa trực tiếp sinh mạng nạn nhân
Bỏng điện là tai nạn đặc biệt nguy hiểm đe dọa trực tiếp sinh mạng nạn nhân

Ngày 15/4, thông tin từ khoa Bỏng và Tạo hình, bệnh viện Chợ Rẫy cho biết tại đây đang điều trị cho một trường hợp bị tai nạn lao động thương tâm. Nạn nhân là anh Nguyễn Hoàng A. (31 tuổi, ngụ tại An Giang). Được biết, trước khi tai nạn xảy đến anh đang làm thợ hồ tại một công trình nhà ở dân sinh nằm cách đường điện cao thế khoảng 2m, thuộc địa bàn xã Tân Hòa, Phú Tân, An Giang.

Theo đó, ít phút trước giờ nghỉ ca làm buổi chiều, dòng điện từ đường dây cao thế đã phóng xuống khi anh A. cố gắng kéo cây đòn tay bằng sắt lên nóc nhà. Sau tiếng “roẹt.. roẹt” cùng tia lửa điện sáng xanh lòe, anh A. bất tỉnh trên giàn giáo trước sự kinh hãi của các đồng nghiệp.

Nạn nhân được hô hấp nhân tạo tại hiện trường và tức tốc được chuyển đến bệnh viện địa phương sơ cứu và được chuyển thẳng lên bệnh viện Chợ Rẫy. Tại khoa Bỏng và Tạo hình, bệnh nhân được xác định bị bỏng tia lửa điện 25% cơ thể (bỏng độ II; III). Hai cánh tay nạn nhân khi vào viện đã co quắp, chết cơ và xương nên không còn khả năng phục hồi. Để cứu sinh mạng người bệnh, bác sĩ buộc phải cắt bỏ cả 2 cánh tay lên đến gần sát nách. Hơn 2 tuần điều trị trôi qua, bệnh nhân vẫn trong tình trạng nặng, mức độ bình phục rất chậm.

Chị Nguyễn Thị Tuyết A. (em gái nạn nhân) cho biết, anh A. là lao động chính trong gia đình, đang nuôi vợ mới sinh và ba đứa con thơ dại. Tai nạn xảy đến không chỉ khiến bản thân chịu cảnh tật nguyền mà còn đẩy vợ con anh vào tình thế nheo nhóc, khốn quẫn.
 
Bác sĩ cảnh báo, bỏng điện là tai nạn đặc biệt nguy hiểm, nạn nhân chủ yếu là những người lao động. Nguyên nhân chính xảy ra tai nạn là do sự chủ quan của nạn nhân hoặc làm việc trong không gian vi phạm hành lang an toàn lưới điện.

Vân Sơn