Một phụ nữ ở TPHCM tử vong sau khi hút mỡ bụng tại bệnh viện thẩm mỹ

(Dân trí) - Sau khi hút mỡ bụng tại một bệnh viện thẩm mỹ, người phụ nữ ở TPHCM biến chứng đau bụng, tụt huyết áp và tử vong.

Tối 19/10, đại diện Thanh tra Sở Y tế TPHCM xác nhận, cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra, xử lý một trường hợp tử vong sau khi hút mỡ bụng trên địa bàn. Nạn nhân là bà T. (50 tuổi, ngụ TP.HCM).

Thông tin ban đầu, cách đây ít ngày bà T. đến một bệnh viện thẩm mỹ trên địa bàn quận Tân Bình, TPHCM hút mỡ bụng. Đến chiều ngày 17.10, người phụ nữ xuất hiện tình trạng đau bụng, kích thích, mạch nhanh và tụt huyết áp nên được đưa đến Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu.

Tại khoa Cấp cứu, các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy đã tiến hành hồi sức và chuyển bệnh nhân lên khoa Hồi sức cấp cứu vì tình trạng quá nặng, suy hô hấp phải bóp bóng, dùng thuốc vận mạch, huyết áp rất thấp.

Đến tối muộn ngày 18/10, bà T. bị sốc nhiễm trùng, viêm hoại tử sâu thành bụng sau hút mỡ bụng ngày thứ 3 và tử vong sau đó.

Một phụ nữ ở TPHCM tử vong sau khi hút mỡ bụng tại bệnh viện thẩm mỹ - 1

Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy, TPHCM.

Theo Thanh tra Sở Y tế TPHCM, ngay trong ngày 18/10 đơn vị này đã làm việc với các bên liên quan, bao gồm phía bệnh viện thẩm mỹ thực hiện hút mỡ cho bệnh nhân. Công an cũng đã vào cuộc. Nguyên nhân sự việc vẫn đang được điều tra làm rõ.

Trước đó từ ngày 1/10 khi TPHCM nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội, hoạt động thẩm mỹ tại bệnh viện, phòng khám thẩm mỹ được cho phép hoạt động trở lại.

Theo ghi nhận của phóng viên, nhiều trường hợp nâng mũi, cắt mí, làm đẹp "lỗi" đã đến cầu cứu các bác sĩ thẩm mỹ liên tục trong thời gian ngắn vừa qua.

Tin liên quan