Thứ bảy, 30/12/2017 - 08:22

Nghệ An:

Một học sinh tử vong vì bị chó nhà cắn ngón tay

Dân trí Hai ngày gần đây chị Kim có đi đám ma người ở trong xóm về thì thấy con gái mình có biểu hiện sốt, sợ nước, sợ ánh sáng và sợ tiếp xúc với mọi người… Sau đó gia đình đã đưa cháu xuống cấp cứu tại Bệnh viện Sản nhi Nghệ An nhưng đã quá muộn.
 >> Hai trường hợp tử vong do chó dại cắn
 >> 5 người chết vì bị chó dại tấn công
 >> Liên tiếp xảy ra vụ chó dại cắn người tử vong


Sau khi biết tin, bạn bè, người dân đến chia buồn với gia đình cháu Linh

Sau khi biết tin, bạn bè, người dân đến chia buồn với gia đình cháu Linh

Sáng nay 29/12, ông Vi Trung Đức - Trưởng bản Đô, xã Châu Kim, huyện Quế Phong (Nghệ An) cho biết, tại địa phương vừa có trường hợp tử vong do bị chó dại cắn. Nạn nhân được xác định là em Hà Thị Linh, học sinh lớp 9.

Trước đó, cháu Linh bị con chó nhỏ của gia đình cắn vào ngón cái của bàn tay phải nhưng cháu không nói cho gia đình biết. Hai ngày gần đây, mẹ cháu thấy cháu có biểu hiện sốt, sợ nước, sợ ánh sáng và sợ tiếp xúc với mọi người.

Sau khi biết cháu Linh bị chó dại cắn, ngày 28/12, gia đình đã mời thầy cúng về làm vía. Thấy bệnh không thuyên giảm, cháu mới được đưa đến Trung tâm y tế huyện để cấp cứu.


Chị Hà Thị Kim đau đớn tột cùng trước cái chết của con gái

Chị Hà Thị Kim đau đớn tột cùng trước cái chết của con gái

Sau đó gia đình đã chuyển cháu xuống Bệnh viện Sản nhi Nghệ An cấp cứu với triệu chứng sốt cao, co giật. Do cháu đã phát bệnh dại nặng, không thể cứu chữa nên đã tử vong trên đường bệnh viện trả về.

Được biết, gia đình em Hà Thị Linh thuộc hộ nghèo. Ngay khi hay tin em mất có rất nhiều người dân, nhà trường, bạn bè đến chia buồn với gia đình.

Nguyễn Tú