Gia Lai

Một học sinh tử vong do bạch hầu, hơn 100 em khác phải nghỉ học cách ly

(Dân trí) - Ngày 2/10, Sở Y tế tỉnh Gia Lai xác nhận trên địa bàn xã Đak Ta Ley, huyện Mang Yang vừa có một trường hợp tử vong do bệnh bạch hầu.

Bệnh nhân tử vong là em H. (14 tuổi, học sinh lớp 9 Trường Tiểu học và THCS Đak Ta Ley). Trước đó, em H. có biểu hiện ho, sốt, được gia đình đưa đi khám và nhập viện tại Trung tâm Y tế huyện Mang Yang. Sau đó, em được chuyển đến Bệnh viện Nhi Gia Lai và tử vong vào đêm 25/9.

Ngay khi trẻ tử vong, Sở Y tế Gia Lai đã trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo công tác phòng chống, khoanh vùng, cách ly, xử lý môi trường, khám sàng lọc đối với tất cả người dân khu vực có nguy cơ lây nhiễm.

Một học sinh tử vong do bạch hầu, hơn 100 em khác phải nghỉ học cách ly - 1

Triển khai tiêm phòng dịch bạch hầu cho người dân tại tỉnh Gia Lai. Ảnh minh họa. 

UBND huyện Mang Yang cũng đã chỉ đạo các cấp khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại xã Đak Ta Ley và các xã, thị trấn còn lại trên địa bàn huyện.

Ông Đỗ Ngọc Minh, Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Đak Ta Ley cho biết ngay sau khi nắm được thông tin, nhà trường đã cho 68 em học sinh tiểu học và 37 em học sinh THCS tại làng Chơ Rơng I nghỉ học và cách ly theo quy định. Đồng thời, khoanh vùng các học sinh trong lớp báo cáo với Trung tâm y tế huyện tiến hành khám sàng lọc. Bên cạnh đó, nhà trường đã tuyên truyền đến phụ huynh, học sinh tăng cường bảo vệ sức khỏe, cách phòng tránh dịch bạch hầu.

Một học sinh tử vong do bạch hầu, hơn 100 em khác phải nghỉ học cách ly - 2
Các huyện xảy ra bệnh bạch hầu đã khẩn trương tổ chức khoanh vùng, dập dịch

Theo Sở Y tế, riêng tháng 9, trên địa bàn huyện Chư Păh đã ghi nhận 5 ca mắc bệnh bạch hầu, chủ yếu tại làng Bloi thuộc thị trấn Ia Ly, làng Kép 2, xã Ia Mơ Nông, làng Krái, thị trấn Phú Hoà; làng Bàng, xã Ia Nhin và làng Kte xã Ia Phí.

Đang được quan tâm