Mẹ yên tâm về chế độ dinh dưỡng của trẻ nhờ bộ đôi "bí kíp" mới

Trường Thịnh

(Dân trí) - Thời gian qua, Knorr nỗ lực phối hợp với Viện Dinh dưỡng Quốc gia xây dựng "Nguyên tắc 4-3-2", giới thiệu bài hát "Cơm nhà đủ rau nuôi tương lai muôn màu" và quyển sách Cầu Vồng cũng như tổ chức nhiều hoạt động thú vị.

Knorr tiếp tục đồng hành cùng ba mẹ trên hành trình chăm sóc dinh dưỡng gia đình và vun đắp tương lai con trẻ ngay từ mỗi bữa ăn.

Cô đọng kiến thức dinh dưỡng

Hầu như phụ huynh nào cũng hiểu trẻ chỉ thật sự phát triển toàn diện khi cơ thể được cung cấp đầy đủ các loại dưỡng chất, đặc biệt không thể bỏ qua thành phần dinh dưỡng đến từ rau củ quả. Tuy nhiên, vì thông tin, kiến thức về dinh dưỡng vốn khá nhiều và thường khô khan, ngay đến người lớn đôi khi cũng cảm thấy khó dung nạp, nên nỗ lực của ba mẹ để giúp trẻ hiểu và chấp nhận sự cần thiết của rau củ quả trong mỗi bữa ăn lại càng gặp nhiều thử thách.

Hiểu được những trở ngại đó, Knorr đã hợp tác cùng Viện dinh dưỡng Quốc gia để ra mắt "Nguyên tắc 4-3-2" và một chuỗi các hoạt động liên quan với mục tiêu cùng ba mẹ xây dựng thói quen dinh dưỡng lành mạnh, giàu thành phần rau củ quả cho thế hệ trẻ. Theo "Nguyên tắc 4-3-2", trẻ cần ăn đủ 400 gram rau củ, 3 loại rau khác biệt, và 2 loại quả mỗi ngày. Với nội dung súc tích và đơn giản, chỉ cần ghi nhớ và áp dụng "Nguyên tắc 4-3-2" hàng ngày, phụ huynh có thể hoàn toàn tự tin rằng trẻ đang được cung cấp đủ và đa dạng thành phần rau củ quả để hỗ trợ cho sự phát triển toàn diện.

Mẹ yên tâm về chế độ dinh dưỡng của trẻ nhờ bộ đôi bí kíp mới - 1
Ăn đủ và đa dạng rau củ quả theo "Nguyên tắc 4-3-2" giúp trẻ phát triển toàn diện, hướng đến tương lai muôn màu.

Bài ca rau củ: Vừa ngân nga, vừa nhớ nhanh "Nguyên tắc 4-3-2"

Không dừng lại ở việc cô đọng kiến thức về dinh dưỡng, Knorr cũng giúp "Nguyên tắc 4-3-2" dễ nhớ và trở nên hấp dẫn, gần gũi hơn với phụ huynh và trẻ em qua bài hát "Cơm nhà đủ rau nuôi tương lai muôn màu". Nội dung của "Nguyên tắc 4-3-2" được trình bày trên nền giai điệu vui tươi, bắt tai. Thế giới rau củ quả hiện lên sống động qua từng nhân vật được nhân cách hóa cực đáng yêu.

Bài hát mới từ Knorr giúp trẻ tiếp thu và ghi nhớ những bài học về dinh dưỡng một cách hào hứng và hiệu quả hơn.

Mẹ yên tâm về chế độ dinh dưỡng của trẻ nhờ bộ đôi bí kíp mới - 2
Những ước mơ tương lai muôn màu như trở thành cầu thủ bóng đá, phi hành gia, nghệ sĩ, bác sĩ hay kỹ sư… đều được chắp cánh từ mỗi bữa cơm nhà đủ rau, cân bằng dinh dưỡng mẹ nấu hôm nay.

Quyển sách Cầu Vồng: Cùng mẹ chế biến món ngon bổ dưỡng

Nếu xem bài hát "Cơm nhà đủ rau nuôi tương lai muôn màu" là một món quà dành cho trẻ thì quyển sách Cầu Vồng chính là món quà mà Knorr dành tặng các mẹ. Vẫn xoay quanh tâm điểm "Nguyên tắc 4-3-2", các công thức nấu ăn trong quyển sách Cầu Vồng được biên tập theo 5 chương tương ứng với 5 nhóm màu sắc rau củ gồm đỏ, xanh, vàng/cam, tím/xanh lơ và trắng. Mỗi nhóm màu rau củ quả sẽ tương ứng với những chức năng dinh dưỡng khác nhau. Chính nhờ đặc điểm này, quyển sách sẽ giúp mẹ lựa chọn món ăn từ màu sắc rau củ cần nấu mà không cần mất nhiều thời gian nghiên cứu về lợi ích riêng biệt của từng nguyên liệu.

Mỗi công thức trong sách sẽ liệt kê khối lượng từng loại rau củ quả nguyên liệu cần dùng. Do đó, mẹ sẽ dễ dàng tính toán để đảm bảo cả nhà đều được cung cấp đủ lượng rau củ quả cần thiết. Bên cạnh đó, các gợi ý phối món trong từng công thức cũng sẽ giúp cả nhà tạo dựng thói quen ăn uống cân bằng và đa dạng.

Mẹ yên tâm về chế độ dinh dưỡng của trẻ nhờ bộ đôi bí kíp mới - 3

Quyển sách Cầu Vồng mở ra một thế giới rau củ quả nhiều màu sắc và thú vị nhờ hình minh họa sinh động, bắt mắt, phù hợp cho cả mẹ và bé cùng tham khảo.

Ngay từ bây giờ, phụ huynh có thể tham khảo và tải miễn phí sách Cầu Vồng tại https://bit.ly/ComNhaDuRau. Tại đây, Knorr cũng lan tỏa thêm nhiều hoạt động để các mẹ có thêm cảm hứng giúp trẻ hình thành thói quen ăn rau mỗi ngày.

Tin rằng "Nguyên tắc 4-3-2" và bộ đôi bí kíp bài hát "Cơm nhà đủ rau nuôi tương lai muôn màu" và quyển sách Cầu Vồng sẽ hỗ trợ đắc lực cho mẹ trên hành trình giúp trẻ xây dựng thói quen dinh dưỡng cân bằng - lành mạnh, tạo cho con nền tảng sức khỏe toàn diện, sẵn sàng thực hiện mọi ước mơ trong tương lai.