TPHCM:

Mang xuân sớm đến với các bệnh nhi

(Dân trí) - Nhằm sẻ chia nỗi đau bệnh tật và động viên tinh thần bệnh nhi đang điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn, Thành đoàn thành phố đang có nhiều hoạt động mang xuân sớm đến với trẻ.

Những ngày tết đến, xuân về khi mọi người, mọi nhà vui xuân đón tết thì ở các bệnh viện, nhiều bệnh nhi không may mắc bệnh hiểm nghèo đang phải ngày đêm chiến đấu với tử thần để giành giật sự sống. Ngoài nỗi đau thể xác, các bệnh nhi và gia đình còn sống trong sự thiếu thốn về vật chất và tinh thần, nhiều bệnh nhi rơi vào tâm lý mặc cảm tự ti.

Nhằm sẻ chia những thua thiệt ấy, Thành đoàn TPHCM đã phát động và tổ chức chiến dịch Xuân tình nguyện mang niềm vui đến với trẻ thơ tại các bệnh viện Nhi Đồng, bệnh viện Ung Bướu, bệnh viện Đại học Y Dược.

Xuân sớm đã đến với các bệnh nhi ung bướu tại bệnh viện
Xuân sớm đã đến với các bệnh nhi ung bướu tại bệnh viện

Tình nguyện viên tham gia chiến dịch là sinh viên đến từ các trường Đại học đóng trên địa bàn thành phố. Với nguồn kinh phí vận động được từ các mạnh thường quân và hoạt động bán hàng gây quỹ cho chiến dịch, họ đang mang đến những bệnh nhi kém may mắn không chỉ là những món quà vật chất mà là cả tấm lòng đầy tính nhân văn.

Hàng trăm bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đã được tặng quà tết, tham gia các hoạt động vui chơi, diễn văn nghệ, xem ảo thuật... Nhiều suất học bổng động viên tinh thần đã được trao tận tay cho các bệnh nhi như những món quà động viên, khích lệ tinh thần vượt khó của các em.

Trong năm nay, nhóm tình nguyện viên của Trường Đại học Y Dược thành phố đã thực hiện sáng kiến chụp hình lưu niệm và trao tặng lại cho các bệnh nhi ngay tại bệnh viện. Sáng kiến trên như một hành động lưu giữ lại những khoảnh khắc đẹp của trẻ thơ trong không khí trước thềm năm mới.

Từng là một bệnh nhân điều trị tại bệnh viện Ung Bướu, may mắn thoát khỏi bệnh tật nhờ sự chăm sóc của các y bác sĩ, đến nay Phạm Thị T.M. đã trở thành sinh viên năm 2 của trường Đại học Y Dược. Em chia sẻ: “Cách đây 5 năm em đã nằm điều trị tại đây, em thấu hiểu nỗi đau, đồng cảm với các bệnh nhân nên ngay khi bước chân vào giảng đường đại học, em đã tham gia hoạt động tình nguyện. Em hy vọng những hoạt động nhỏ của mình sẽ góp phần vào chiến dịch Xuân tình nguyện của Thành đoàn để mang lại cho các bệnh nhi không khí vui xuân đón tết ngay trên giường bệnh.”

Vân Sơn

Đang được quan tâm